• slider

Ưu và nhược của du học Đức tiếng Anh

Tiếng đức được cho là một trong những thứ tiếng khá là khó học trên thế giới. Và đây cũng là nguyên nhân khiến các bạn đang có ước mơ đi du học đức gặp khó khăn. Vậy nếu như bạn đang học tiếng đức không tốt bạn vẫn có thể du học đức tiếng anh đó.
Du học đức tiếng anh đang là một lựa chọn của rất nhiều người học tiếng đức không tốt mà vẫn muốn đi tới đức để du học.Việc du học đức bằng tiếng anh cũng không có khác gì nhiều so với du học tiếng đức tại đức cho lắm. 

Ở Đức có rất nhiều trường đại học đang dạy theo chương trình quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh với chất lượng đạo tạo theo tiêu quẩn quốc tế.Chương trình nay đã và đang ngày càng được rất nhiều sinh viên quốc tế cũng như chính các sinh viên nước Đức lựa chọn bởi vì nó có chất lượng đào tạo rất tốt, bằng tốt nghiệp của đó đã được đánh giá cao trên khắp thế giới.

>> Chi phí du học Đức là bao nhiêu

Một ưu điểm vượt trội của hình thức học này đối với các sinh viên Việt Nam đó là không có mất thời gian cũng như tiền bạc ra để đầu tư cho học tiếng Đức từ đó sinh viên Việt Nam có thể rút ngắn được thời gian cho việc chuẩn bị du học đối với những người đã có tiếng Anh khá.

 
du học đức tiếng anh
du học đức tiếng anh

>> xem thêm  Học tiếng Đức là một lợi thế của du học sinh

Du học đức bằng tiếng Anh là một cơ hội to lơn với rất nhiều sinh viên quốc tế ,bên cạnh được nâng cao tiếng Anh của mình mà bạn có thể tự học được tiếng đức khi giao tiếp cũng như sinh hoạt ở đất nước này.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đức có các ngành giảng dạy cho các sinh viên quốc tế bằng tiếng anh như sau:

1. Trường Đại học Georg-Augst-Universitat Gottingen 

Đây là trường được đánh giá cao đứng thứ 146 trên tổng các trường đại học trên thế giới nó được sáng lập vào 1734 nó là một trong những trường hàng đầu của thế giới.Với sự thành lập lâu đời vào năm 2012 lần đầu tiên được tờ báo Time của mỹ đánh giá là trường đại học danh giá tại Đức.Trường có các chương trình đào tạo quốc tế ở một số ngành đại học cũng như cao học.Ví dụ đó là ngành phân tử cũng như sinh thái.

2. Trường Đại học Universitat Leipzig 

Nó đứng vị trí 289 trên thế giới .Trải qua những trăm năm phát triển và hình thành đại học LEipzig đã khẳng định và trở thành một trường đứng hàng đầu tại Đức.Tại đại học Leipzig chúng ta có thể học hệ cử nhân quốc tế với ngành Vật lý quốc tế và hoa kỳ học bằng tiếng Anh

3. Trường Đại Học Freiburg

Đây là trường đại học rất nổi tiếng với nền giáo dục toàn diện và đa ngành và có chất lượng đứng hàng đầu tại đức .Với hàng năm trường đại học này thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới theo học tại trường trong đó có rất nhiều ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.

4.Trường Đại học Julius-Maximians

Trường này là một trường đại học tổng hợp nó đứng ở  vị trí 168 trên thế giới và nổi tiếng với các ngành khoa học tự nhiên , kinh tế , luật, khoa học xã hội...Hơn thế nó có các chương trình đạo tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh Và nó còn liên kết với trường đại học Bắc Kinh thực hiện chương trình học với tiếng Hoa và tiếng Anh.
 
du học đức tiếng anh
du học đức tiếng anh

 
>> Xem thêm: Tại sao nên chọn du học ở Đức

Nhược Điểm của du học  đức với tiếng anh

Việc chon du học Đức bằng tiếng Anh ngoài những ưu thì cũng có những nhược điểm của nó không phải bất cứ ngành nghề nào cũng có đào tạo bằng tiếng anh mà chỉ có một số ngành nghề phổ biến như : y dược học, khoa học tự nhiên, nông nghiệp, kinh tế và khoa học xã hội. Đặc biệt điều đáng buồn nhất đó là ngành nghề nổi tiếng của đức lại không có được đào tạo bằng tiếng Anh đó chính là ngành kỹ thuật.Vì thế chúng ta sẽ bị giới hạn lại về lựa chọn ngành nghề của mình.

Bên cạnh đó chúng ta sẽ gặp một khó khăn đó chính là bị trở ngại về giao tiếp cũng như hòa nhập với người dân ở đây.Cơ hội tìm việc làm thêm cũng sẽ bị rút lại bở bạn không biết tiếng đức.Để có thể được đi du học đức bằng tiếng anh bạn cần có  các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL đạt 5.50 hoặc IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương.

Với những nêu trên là những thông tin cơ bản giúp cho bạn một phần nào đó tìm hiểu về du học đức tiếng anh .Mong rằng các bạn sẽ sơm đạt được ước mơ đó là du đến đất nước đức của mình thành công.
Trung tâm học tiếng Đức