• slider

Chia sẻ kinh nghiệm làm chủ tiếng Đức

Học một ngôn ngữ không phải của tiếng mẻ đẹ có thể dường như rất khó khăn lúc đầu, nhưng nếu bạn được siêng năng và quyết tâm thì bạn có thể thành công! Chọn tài liệu khóa học của bạn, tìm hiểu những điều cơ bản và thay đổi phương pháp của bạn để đảm bảo bạn luôn động viên. Có rất nhiều cách thú vị để giúp bạn học một ngôn ngữ, chẳng hạn như nghe nhạc hoặc xem TV hoặc phim bằng ngôn ngữ mục tiêu. Bạn cũng có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và nghe các podcast bằng ngôn ngữ mục tiêu.
Để nhanh chóng dạy cho bạn một ngôn ngữ mới như tiếng Đức, hãy sử dụng nhiều tài liệu về khóa học, bao gồm phần mềm học ngôn ngữ, sách và ứng dụng học tiếng Đức. Nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng chung, và học các cụm từ cơ bản. Hãy đắm mình vào ngôn ngữ mục tiêu để trở nên thông thạo. Để tìm hiểu làm thế nào để giữ được động lực và làm cho việc học một ngôn ngữ mới vui vẻ, đọc trên!


Sử dụng phần mềm học ngôn ngữ. 

Có rất nhiều loại phần mềm khác nhau để học tiếng Đức một mình. Phương pháp này sử dụng các cuộc đối thoại âm thanh và đi kèm với một cuốn sách cũng như đĩa CD. Bao gồm cách dịch vụ trực tiếp cũng như các bài tập âm thanh, mức độ theo cấp độ. Nếu bạn là một người học thính giác, lắng nghe người khác nói ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm để tự học tiếng Đức tại nhà

Chọn sách học ngôn ngữ. 

Mua những tài liệu hướng dẫn ngữ pháp cũng như từ điển bằng tiếng Đức cơ bản để tiếp thu dễ dàng nhất. Bạn cũng cần một cuốn sách kép để xem các bản dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang ngôn ngữ mục tiêu. Chọn một số sách truyền thống được viết bằng tiếng Đức chẳng hạn như tiểu thuyết hoặc sách phi công để làm quen mà tự mày mò học hỏi.
Nếu bạn là một người học trực quan, đọc về ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

 
cách học tiếng đức nhanh nhất
Chọn sách học đúng chủ đề

Đắm chìm vào ngôn ngữ mục tiêu. 

Có nghĩa là đặt mình vào một môi trường mà chỉ có ngôn ngữ đó được nói. Điều này không nhất thiết phải là một nước ngoài, nó cũng có thể là một lớp học hoặc thậm chí cả nhà của bạn nếu bạn nghe nhạc và truyền hình bằng ngôn ngữ mục tiêu. Nếu bạn là một người học động lực học, ngâm có thể là cách tốt nhất để bạn học ngôn ngữ.

Tải ứng dụng học tiếng Đức. 

Có hàng tấn các ứng dụng ở ngoài đó sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ mới. Đọc các bài đánh giá mà những người đi trước truyền lại và chọn một hoặc hai cái mà bạn nghĩ sẽ vừa vui vừa hữu ích. Bằng cách này bạn có thể học trên tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa, trong giờ nghỉ giải lao tại nơi làm việc hoặc ở trường, và bất cứ đâu khác.
Duolingo và Busuu là các ứng dụng ngôn ngữ tuyệt vời. LiveMocha là một trò chơi thú vị và ứng dụng ngôn ngữ xã hội. Memrise là ứng dụng sử dụng các thiết bị nhớ để giúp bạn học tiếng Đức nhanh hơn và mang tính giải trí cao. Mindsnacks là một trò chơi học ngôn ngữ giáo dục.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức dễ hay khó ta?

Nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp. 

Các quy tắc ngữ pháp của tiếng Đức sẽ hoàn toàn khác xa với tiếng Việt thông dụng. Bỏ thời gian ra để tìm hiểu và sắp xếp các câu, chẳng hạn như trật tự từ, phần nói và thỏa thuận từ ngữ, sẽ giúp bạn trong thời gian dài.
cách học tiếng đức nhanh nhất
Học đúng ngữ pháp để dễ dàng hơn

Bắt đầu với từ vựng phổ biến. 

Những từ mà bạn sử dụng hàng ngày phải là những từ đầu tiên bạn nên học khi bắt đầu tiếng Đức. Hãy thử bắt đầu bằng đại từ nhân (tôi, bạn, cô ấy, họ, vv) và các danh từ chung (cậu bé, cô gái, ghế, bàn, thành phố, giáo viên, nhà vệ sinh, trường học, sân bay, nhà hàng ...) trước khi chuyển sang tính từ (xanh, mỏng, nhanh, đẹp, lạnh,...) hoặc động từ (đi, làm, đi, để lại, cung cấp, đáp ứng,...), mà sẽ cần phải được kết hợp.

Nghe nhạc ngoại ngữ. 

Lắng nghe âm nhạc có thể là một cách thú vị để học tiếng Đức dễ dàng. Các bài hát bạn thưởng thức có thể có ở một ngôn ngữ khác; điều này sẽ giúp bạn nhận ra từ dễ dàng hơn nếu bạn biết lời bài hát bằng trái tim. Bạn cũng có thể chọn bài hát mà bạn chưa bao giờ nghe và in ra lời bài hát, sau đó dịch chúng.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Đức tối ưu nhất 

Đọc tin tức hàng ngày bằng tiếng Đức truyền thống. 

Xác định chủ đề mà bạn thường xuyên đọc về (ví dụ: tin tức công nghệ) và đọc về chủ đề đó bằng ngôn ngữ khác. Tìm phần báo hoặc blog trực tuyến bao gồm chủ đề đó bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Hãy thử đọc về chủ đề chỉ bằng ngôn ngữ mục tiêu.

Xem phim hoặc TV với âm thanh hoặc phụ đề tiếng Đức. 

Bạn có thể chọn tùy chọn cho lồng tiếng bằng tiếng Đức để ghi nhớ hangul, đồng thời chọn phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Xem phim hoặc chương trình để đọc các từ bằng ngôn ngữ của bạn trong khi nghe chúng trong một ngôn ngữ khác. Hoặc bạn có thể lắng nghe tiếng mẹ đẻ của bạn trong khi đọc phụ đề tiếng Đức có sẵn. Sau một thời gian, hãy thử xem phim hoặc trình chiếu bằng tiếng Đức mà không có phụ đề.

Chơi trò chơi bằng tiếng Đức. 

Nhiều trò chơi trực tuyến và ứng dụng cho phép thay đổi ngôn ngữ với các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Nếu đây là trường hợp cho trò chơi của bạn, chuyển sang tiếng Đức để bổ sung thêm từ vựng chủ đề mới. Vì bạn đã có cảm giác quen thuộc khi chơi, bạn sẽ được chơi một số của nó theo trực giác. Bạn cũng sẽ nhìn thấy những từ mới thường xuyên và trong một số trường hợp, buộc phải làm việc ra những gì đang được nói để tiến qua các trò chơi.
cách học tiếng đức nhanh nhất
Vừa học vừa chơi mang lại hiệu quả cao

Gặp gỡ với người bản xứ để giao tiếp thành thạo.

Điều này có thể giúp bạn sửa những sai lầm bạn đang thực hiện cũng như tìm hiểu các mẹo và thủ thuật mới để làm chủ ngôn ngữ. Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của trình duyệt internet, trong đó, đối với nhiều trang web, sẽ làm cho nó tự động thay đổi ngôn ngữ.

Thay đổi mọi thứ. 

Sử dụng cùng một loại vật liệu hoặc phương pháp học tiếng Đức mỗi ngày có thể dẫn đến tác dụng phụ. Xem video, đọc kịch bản và chơi các trò chơi tương tác. Kết hợp ngôn ngữ mới vào sử dụng hàng ngày trong việc đọc, viết và giải trí của bạn để củng cố những gì bạn học và xây dựng trôi chảy.

Hãy đặt mục tiêu. 

Bạn có thể quyết định học mười từ mới tiếng Đức mỗi ngày, hoặc năm cụm từ mới. Bạn cũng có thể chọn để đọc một vài trang bằng ngôn ngữ mục tiêu của mình mỗi ngày, xem một chương trình bằng ngôn ngữ, hoặc nghe một vài bài hát. Có lẽ bạn muốn đặt mục tiêu dựa trên việc nói một số tiền nhất định bằng ngôn ngữ mục tiêu mỗi ngày. Hãy thực tế và đặt mục tiêu dựa trên phong cách học tập cá nhân của bạn.

Đừng chán nản. 

Học tiếng Đức có thể là khá mới lạ nhưng cũng không dễ dàng cho lắm. Đừng bận tâm bản thân nếu bạn không thông thạo sau vài tháng. Tập trung vào những gì bạn đã học, và tiếp tục thử. Nhắc nhở vì sao bạn muốn học một ngôn ngữ mới ở nơi đầu tiên để giúp bạn duy trì động lực.
 
Nguồn: Internet
Trung tâm học tiếng Đức