• slider

​Những vấn đề xoay quanh việc tự học tiếng đức

Tự học tiếng đức ở nhà sẽ thực sự hiệu quả và thay thế được việc học tại các trung tâm nếu bạn biết cách tránh khỏi hay khắc phục những bất cập của nó.
Tiếng đức gần đây rất được nhiều người theo học vì vậy đã có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng đức mọc lên. Tuy vậy nhiều người vì không có điều kiện về thời gian và tiền bạc nên đã chọn phương pháp tự học tiếng đức ở nhà. Vì là một ngôn ngữ mới nổi gần đây ở việt nam nên thực sự việc tự học là khó hơn nhiều so với việc học tại các trung tâm. Hơn nữa tiếng đức lại là một ngôn ngữ được cho là rất khó học, vì vậy việc tự học tiếng đức tại nhà là rất khó khắn nhưng cũng không phải là không có phương án giải quyết.

Phương  pháp tự học tiếng đức tại nhà
Phương pháp tự học tiếng đức tại nhà

 
>>Đọc thêm ở đây: Học tiếng đức khó hay dễ trong vòng 30 ngày

Vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cụ thể về những khó khăn trong việc tự học tiếng đức tại nhà để từ đó nêu lên những phương pháp học tiếng đức hiệu quả cho nhưng bạn không có điều khiện theo học tại các trung tâm.

1. Những khó khăn gặp phải khi học tiếng Đức  tại nhà.

Khi bạn tự học thì thời gian nó sẽ kéo dài lâu hơn khi có sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô hoặc bạn bè. Bạn phải tự mày mò kiến thức tự học, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và nhạy bén. Cố gắng một cách hết sức có thể để thu thập được kiến thức. Quá trình học tiếng Đức tại nhà sẽ đôi khi giúp bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc khi bạn không có phương pháp học đúng đắn.

Tự học là một hoạt động học hoàn toàn không có giáo viên, học sinh không có bất kỳ sự tiếp xúc với giáo viên, là hình thức học tập hoàn toàn không có sự tương tác giữa thầy và trò, do đó phải tự lực thông qua các tài liệu tham khảo hoặc tìm kiếm, qua những hoạt động thực tế, qua thí nghiệm và rút ra được kiến thức cho bản thân.

Tự học có rất nhiều loại: Tự học tiếng Đức hoàn toàn không có GV, tự học tiếng Đức trong một giai đoạn tìm hiểu cấu trúc câu và cách phát âm, tự học qua phương tiện truyền thông (học từ xa), tự học tiếng qua các tài liệu hướng dẫn có sẵn, tự lực thực hiện một số hoạt động học tiếng Đức dưới sự hướng dẫn chặt chẽ của giáo viên của lớp.

2. Ưu và nhược điểm của việc tự học tiếng Đức  tại nhà.

Những ưu điểm: Không bị hạn chế bới thời gian và địa điểm, đến được với học sinh không có điều kiện tự học tiếng Đức căn bản tại nhà, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao tiếp giữa các học sinh, sự hiểu biết rộng kết nối giữa các học sinh tạo động cơ thúc đẩy học tập, tăng mức độ thích nghi của học sinh, tạo cơ hội để thử nghiệm và chia sẻ các kiến thức của nhau, đẩy nhanh sự chấp nhận rủi ro. Giúp bạn điều khiển được thời gian của mình, linh hoạt được mọi thứ.

Những nhược điểm: Đòi hỏi sự hỗ trợ nhiều thì học sinh mới có thể học tốt được, hạn chế sự sử dụng đối với những người lớn tuổi và không thành thạo máy tính, giảm khả năng truyền đạt lòng say mê từ giáo sư đến với các học sinh, làm nảy sinh các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ và an ninh mạng. Không được sự hướng dẫn từ thầy cô nên bạn dễ chán nản vfa không tìm ra được con đường đi đúng đắn cho việc học.

Học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng đức hiệu quả

 

3. Quá trình học như thế nào để có kết quả như mong muốn.

Việc tự học tiếng Đức tại nhà đòi hỏi các bạn phải thực sự kiên trì và nỗ lực, bạn phải tự đặt ra cho mình những lộ trình học phù hợp nhất. Tùy theo khả năng và mức độ của bạn mà bạn đưa ra mục tiêu cụ thể. Đưa ra những phần thưởng và hình phạt thính đáng để răng đe bản thân và cũng như khích lệ bản thân khi đạt được mục đích.

Ngoài ra bạn nên đặt cho mình 1 kế hoạch cụ thể, thời gian cụ thể cho quá trình học những gì, học như thế nào và bắt đầu từ đâu. Bạn nên nhớ rằng việc tự học bạn nên lựa chọn phương pháp học đơn giản nhất có thể. Không nên vội vàng học những thứ khó khăn mà hãy đi từ từ. Đưng cố gắng học những thứ khó khăn khi bạn mới bắt đầu, vì đây là phương pháp học đòi hỏi sự cố gắng, dễ gây nhàm chán nhé.

Sự khiên trì chăm chỉ sẽ là chìa khóa thành công cho bạn trong việc học tiếng đức. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng đức tại nhà!

Nguồn inetrnet.
Trung tâm học tiếng Đức