• slider

​Sai lầm trong cách dạy trẻ học tiếng đức

Những sai lầm khi hướng dẫn trẻ em học tiếng đức của các bậc phụ huynh sẽ khiến trẻ nhỏ học tiếng đức học không hiệu quả.
Với sự phát triển của xã hội và nền kinh tế mở nhu câu tuyển dụng lao động có trình độ về ngoại ngữ cũng tăng lên không ngừng. Vì thế nhu cầu học ngoại ngữ cũng tăng lên, Và tiếng đức hiên đang là ngôn ngữ được rất nhiều người chọn để học. Một số lượng không nhỏ đang theo học tiếng đức là trẻ em, các em được chính ba mẹ mình định hướng cho học thậm chí họ còn là những giáo viên hướng dẫn cho cái họ. Vì không đúng chuyên ngành và không chuyên nghiệp nên sai sót trong việc hướng dẫn con học của các bậc phụ huynh vướng phải rất nhiều. Vậy để tránh những sai lầm không đáng có cho việc hướng dẫn con cái học tiếng đức hiệu quả hơn và không làm ảnh hưởng tới sự phát triển sau này của các bé các bậc phụ huynh hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Phương pháp học tiếng đức cho trẻ em
Phương pháp học tiếng đức cho trẻ em

 
>>Đọc thêm: Cách học tiếng đức cho trẻ em qua bài hát hiệu quả

Một phương pháp học tiếng đức cho trẻ em tốt sẽ làm trẻ học hiệu quả hơn thích thú hơn, nền tảng để trẻ phát triển tư duy và ngôn ngữ sau này, Và ngược lại như những vấn dề dưới đây thì các bậc phụ huynh tốt nhất không nên.

** Ép trẻ học những quy tắc ngữ pháp khi chưa thích hợp

Các quy tắc học ngữ pháp tiếng Đức là một hệ thống cực kỳ phức tạp, rất khó để trẻ con có thể nhớ và sử dụng chúng một cách hợp lý và có hệ thống. Vì thế nên phụ huynh thay vì cố gắng ép các con mình phải ghi chép và học thuộc lòng những quy tắc ấy thì bạn hãy tìm cách cho trẻ làm quen với tiếng Đức thông qua các bài hát hay những bộ phim hoạt hình được lồng tiếng bằng tiếng Đức bản ngữ. Bởi tiếng Đức như thế là chuẩn và tự nhiên nhất.

** Ép trẻ học quá sức

Vì tâm lý muốn con mình nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn mà một số phụ huynh đã xếp cho con những lịch học rất nặng nề. Không chỉ cho con học tại trường mà còn thuê cả gia sư kèm cặp cho con mình. Điều nay không sai, nhưng chính vì cố gắng nhồi nhép con mình học quá nhiều như vậy vô hình chung lại có thể phản tác dụng vì trẻ sẽ dễ kiệt sức, dẫn đến những hệ quả xấu về tâm lý cũng như tâm lý sau này.

** Sai phương pháp và không đúng với lứa tuổi của trẻ

Trẻ con thì cũng có nhiều lứa tuổi, vì thế nên tư duy và sở thích của trẻ ở mỗi lứa tuổi cũng rất khác nhau. Nhưng lại có rất nhiều bậc phu huynh lại dường như không để tâm lắm đến yếu tố này mà chỉ biết tìm tòi và tệ hơn là cố gắng bỏ ra rất nhiều tiền để mua những tài liệu, sách báo hay những công cụ hỗ trợ học tiếng Đức rồi ép con học mà không qua tâm đến cảm xúc của con cái mình

>>Xem thêm: Mẹo học tiếng Đức qua bài hát độc và lạ

 

** Dịch nghĩa từ tiếng Đức sang tiếng Việt cho trẻ hiểu

Lứa tuổi của con trẻ là lứa tuổi hiếu động, ham tìm hiểu. Vì thế, trẻ cần được bố mẹ tạo cho những cơ hội để có thể tự tư duy, điều này tốt hơn rất nhiều so với việc học thụ động và ép buộc. Nếu cha mẹ cứ cố gắng ngồi dịch từng từ ra và bắt con cái phải học thuộc lòng tất cả thì đó thực sự là một lỗi học vẹt, một lối mòn không dẫn đến kết quả tốt được.

Học tiếng đức hiệu quả với những phương pháp hay
Học tiếng đức hiệu quả với những phương pháp hay

 

** Nhồi nhét cho con quá nhiều từ vựng

Vì muốn trẻ mau chóng học giỏi tiếng Đức mà nhiều bậc phụ huynh thường cố bắt con mình học thật nhiều từ vựng, thậm chính là những từ vựng không cần thiết với lứa tuổi và không đúng chuyên ngành. Bạn nên nhớ rằng, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới là bạn đã bắt đầu đối mặt với rất nhiều từ vựng mới và nó thật sự không hề dễ. Với cách học như vậy, rất dễ sẽ dẫn tới sự chán nản vì không hiểu bài, từ đó khiến việc học không đạt được hiệu quả mà cha mẹ mong muốn.

Một cách học tốt sẽ là điều bạn cần tìm hiểu và hướng dẫn cho con bạn để chúng học hiệu quả hơn khi học tiếng đức, không nên để ý đến việc con bạn có học được bao nhiêu. Nếu bạn chỉ quan tâm đến số lượng của bài học mà không quan tâm đến chất lượng thì việc học trước quên sau là điều sớm muộn mà thôi!

Hy vọng với những chia sẻ trên các bậc phụ huynh có thể giúp con em mình học tiếng đức tốt hơn và chánh những sai lầm không đáng có!

Cuối cùng chúc tất cả các em theo học tiếng đức học thật tốt dưới sự hướng dẫn của bố mẹ mình!

Nguồn internet.
Trung tâm học tiếng Đức