• slider

Sách học động từ cho nhu cầu học tiếng Đức

Bạn thường thấy mình bị phân tâm trong các nghiên cứu của Đức không? Không có bất ngờ ở đó. Đó là một ngôn ngữ tuyệt vời, nhưng ngữ pháp có thể là một con thú dữ với bạn. Có thể thậm chí còn khó hơn để tập trung vào các động từ và động từ tương tự khi bạn có quyền truy cập Internet. Ngay cả sự liên hợp bằng động từ đặc biệt có thể hưởng lợi từ rất nhiều tài nguyên trực tuyến để ứng dụng cho tra cứu nhanh và thực hành nhiều hơn.
Nhưng tận dụng các tài nguyên ngoại tuyến hữu ích, cụ thể là sách có thể giúp bạn giảm bớt sự phân tâm và tập trung vào bất cứ vấn đề gì dựa trên văn phạm mà bạn cần tập trung, tất cả trong khi mang lại cho bạn một trải nghiệm giàu thông tin hơn. Sách có thể tuyệt vời như là một bổ sung cho bất cứ tài liệu nào trong lớp bạn có thể được chỉ định hoặc bất cứ tài liệu trực tuyến nào bạn đang sử dụng.

Các sách của động từ có thể đặc biệt hữu ích cho việc chinh phục khía cạnh hành động dựa trên hành động của ngữ pháp tiếng Đức và có thể bạn thậm chí đã hình dung ra điều này và chỉ đang cố gắng xem bước tiếp theo là gì. Vậy bắt đầu từ đâu? Sách học tiếng Đức đôi khi có thể tốn kém hoặc khó có thể lấy được, vì vậy chúng ta hãy cùng xem xét cách thức và vị trí tìm chúng.
 
học tiếng đức hiệu quả
Sách là phương pháp truyền thống giúp củng cố nhiều kiến thức học tiếng Đức

6 sách đáp ứng nhu cầu học tiếng Đức hiệu quả

1. Học tiếng Đức với “The Big Yellow Book of German Verbs” by Paul Listen, Robert Di Dinato, Daniel Franklin

Đây là một cuốn sách động từ học tiếng Đức có thể được sử dụng cho bất kỳ mức độ học tập nào, cho dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Đức gặp phải các liên hợp động từ tiếng Đức lần đầu tiên hay người học nâng cao, những người cần chuẩn bị cho một bài kiểm tra ngôn ngữ chính thức. Nó đưa ra một sự giải thích toàn diện về các động từ động từ khác nhau và làm thế nào và khi nào sử dụng chúng. Mặc dù nó có thể rất kỹ thuật và không nhất thiết phải cho những người không muốn nhận được vào nitty-gritty của ngữ pháp học tiếng Đức, cũng có một bộ phận hiển thị 555 động từ với cách chia động từ của họ và bài tập .

Phần tham khảo với các liên hợp được trình bày một cách có tổ chức và dễ sử dụng khi bạn hiểu nó được định dạng như thế nào. Điều đặc biệt hữu ích là các ví dụ ở cuối mỗi trang động từ với các câu, nơi mà việc sử dụng được đưa vào ngữ cảnh. Đối với một số động từ phổ biến nhất, thậm chí có một phần thêm với các biểu thức thành ngữ.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp qua 8 cách đơn giản

2. Học tiếng Đức “501 German Verbs” by Henry Strutz

học tiếng đức nhanh
 Cuốn sách học tiếng Đức này rất kỹ lưỡng và tốt cho người học ở mọi cấp độ.
 
Tương tự "501 German Verbs" cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện về một số động từ phổ biến nhất, cũng như hướng dẫn cách sử dụng chúng và cách liên hợp chúng. Cuốn sách này cũng giải thích kỹ lưỡng khi nào và làm thế nào để sử dụng từng động từ và đưa ra ví dụ. So với các cuốn sách trước, các biểu đồ ở đây là một chút dễ dàng hơn để sử dụng, mặc dù cả hai đều là nguồn tài nguyên xuất sắc.

>>Xem thêm: ​Tự học tiếng Đức mỗi ngày với thời gian rảnh rỗi

Các phiên bản mới hơn của "501 German Verbs" đi kèm với một đĩa CD-ROM, nhưng như đã đề cập ở trên, nhận được một bản sao cũ có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Cuốn sách học tiếng Đức này dạy rất kỹ lưỡng và tốt cho người học ở mọi cấp độ. Đó là một trong những tài nguyên đó rất tiện dụng nếu bạn cần nhanh chóng kết hợp một cái gì đó và không muốn nhìn nó trực tuyến - bạn chỉ có thể lấy sách, mở nó ra và nhìn lên động từ.

3. Học tiếng Đức với sách “Essential German Verbs” by Silvia Robertson, Ian Roberts

Các tác giả của cuốn sách này tin rằng động từ là một trong những điều khó khăn nhất khi học một ngôn ngữ. Cuốn sách nói chi tiết mọi khía cạnh của động từ Đức, đi vào làm thế nào để sử dụng chúng và khi nào có ví dụ.

Phần đầu tiên của cuốn sách thực sự là khá nhiều thứ để đọc, nhưng nửa thứ hai bao gồm các bảng động từ với các liên hợp. Ngoài ra, mỗi động từ cũng bao gồm các ví dụ trong các câu cho ngữ cảnh và cách sử dụng động từ đúng, cũng như các danh từ có thể bao gồm động từ (ví dụ, động từ là "anbieten" hoặc "cung cấp" và một danh từ được đề xuất là "das Angebot"  hoặc" phiếu mua hàng ")

Nhưng nó khác biệt như thế nào với 2 quyển sách trên? Nó thực sự là một vấn đề ưu tiên vì mỗi cuốn sách trình bày các thông tin theo một cách hơi khác nhau. Thông tin thực sự đều giống nhau, nhưng nó phụ thuộc vào thông tin nào phù hợp nhất với bạn và chính xác bạn muốn xem nó như thế nào.

4. Học tiếng Đức với “Langenscheidt Verbtabellen Deutsch – Verbformen nachschlagen und trainieren” by Sarah Fleer

học tiếng đức
Cuốn sách này đặc biệt là dành cho người học tiếng Đức ở các cấp độ A1 đến B2 
 
Langenscheidt là nhà xuất bản Đức chuyên về các nguồn ngôn ngữ. Các yêu cầu bồi thường trên cuốn sách này đặc biệt là nó dành cho người học ở các cấp độ A1 đến B2 của khuôn khổ tham chiếu Châu Âu chung cho ngôn ngữ, mà nói đơn giản hơn là người mới bắt đầu và người học trung cấp.

>>Xem thêm: Bạn muốn tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà

Tuy nhiên, cuốn sách giải thích mọi thứ bằng tiếng Đức, vì nó là một phần của loạt bài Deutsch als Fremdsprache (tiếng Đức như một ngoại ngữ). Điều này có nghĩa là những lời giải thích cho cách kết hợp động từ, khi nào sử dụng nó, dạng nào để sử dụng,.v.v... được giải thích bằng tiếng Anh, nhưng bằng tiếng Đức. Tất nhiên, đây không phải là cho tất cả mọi người nhưng có thể là một thách thức tốt đẹp, và lý thuyết đằng sau nó là nếu bạn chỉ sử dụng ngôn ngữ mục tiêu chứ không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ thì bạn sẽ học thêm.

Mặc dù cuốn sách tuyên bố nó dành cho người mới bắt đầu và những người học trung cấp, nhưng những người học cao cấp cũng có thể mất rất nhiều thời gian chỉ vì những lời giải thích bằng tiếng Đức. Nhiều cuốn sách Deutsch als Fremdsprache của Langenscheidt rất hữu ích vì chúng sử dụng các khái niệm Đức khá đơn giản để giải thích, và điều này cũng không ngoại lệ.

5. Học tiếng Đức với sách "Grammatiktabellen Deutsch" của Dudenredaktion
 

Đây là một nguồn có thể dễ dàng hơn cho những người học ở châu Âu có được hơn cho những người ở nơi khác, mặc dù việc tìm kiếm các bản sao trực tuyến chắc chắn là có thể. Duden là cơ quan có thẩm quyền cuối cùng của ngôn ngữ Đức, giống như Merriam-Webster ở Hoa Kỳ hoặc Oxford ở Vương quốc Anh dành cho tiếng Anh.

Tương tự như cuốn sách trước, cuốn sách này cũng giải thích mọi thứ bằng tiếng Đức và là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người học nâng cao. Cuốn sách đặc biệt này không chỉ tập trung vào động từ - chỉ có 200 trang đầu tiên đối phó với chúng. Tuy nhiên, phần động từ được sắp xếp một cách có cấu trúc mà có thể làm cho việc học dễ dàng hơn; có những phần như "động từ thông thường", "động từ bất thường", "động từ phương thức" và "trợ giúp động từ". Trong phần động từ "động từ bất thường", cũng có các mẫu được hiển thị, giống như động từ biến đổi như thế nào với các chữ cái nhất định.

Phần còn lại của cuốn sách đề cập đến tất cả các phần khác của ngữ pháp học tiếng Đức: danh từ, tính từ, bài báo và đại từ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách toàn diện hơn không chỉ để đối phó với động từ, cuốn sách này chắc chắn là một trong những bạn nên chọn.

6. “PONS Verben und Zeiten trainieren Deutsch als Fremdsprache” by Alke Hauschild

PONS là một nhà xuất bản châu Âu. Cuốn sách của họ cũng là một phần của loạt bài Deutsch als Fremdsprache (tiếng Đức như một ngoại ngữ), có nghĩa mọi thứ được giải thích bằng tiếng Đức đơn giản để người học có thể hiểu nó. Không giống như nhiều sách khác được đề cập trong danh sách này, cuốn sách này tập trung vào các bài tập chứ không phải là giải thích, chia động từ và bảng. Các giải thích có sẵn là khá ngắn vì điểm là để thực sự thực hành các câu liên hợp và viết . Đây là một tài nguyên tuyệt vời cho người mới bắt đầu và người học trung cấp .

Sách là một nguồn thông tin tuyệt vời để học tiếng Đức hiệu quả mà không làm phiền nhiễu và một cuốn động từ tốt là một phần bổ sung cần thiết cho thói quen học tiếng Đức thông thường của bạn. Mặc dù mua sách có thể đôi khi tốn kém nhưng có nhiều lựa chọn thay thế cho dù đó là mua một bản sao đã qua sử dụng hoặc đi đến thư viện địa phương. Ngay cả với rất nhiều công nghệ mới và các ứng dụng sẵn có, một cuốn sách động từ là một nguồn đáng tin cậy, đọc có thể luôn luôn là một phần của một chế độ học tập.
Trung tâm học tiếng Đức