• slider

Bạn muốn tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà?

Nếu bạn chọn cho mình phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà khi học tiếng Đức thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.

Bạn muốn tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà?

Các bạn cũng biết việc học tiếng Đức hiệu quả thật khó khăn đến chừng nào? Ngay cả có đi bạn học nhiều trung tâm, nhiều thầy cô cũng chưa chắc bạn đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Đức.

Vì vậy, nếu bạn thật sự không có điều kiện để đến trung tâm, cũng không có thời gian học kèm với các thầy cô thì việc chọn tự học còn khó khăn hơn rất nhiều.

Hãy đọc tiếp bài viết sau của mình để có thể có một lộ trình học tiếng Đức giao tiếp tại nhà hiệu quả. Tất nhiên, bài viết này hoàn toàn vẫn có thể áp dụng được với những bạn đã và đang đi học tại trung tâm nhưng mà vẫn muốn tự học thêm tại nhà cho nhanh giỏi nhé.

1. Lên lịch và cam kết với lịch học tiếng Đức của mình.

Để tự học tiếng Đức một cách hiệu quả thì bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết, cụ thể và duy trì thói quen đó từng ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng Đức theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy mình có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì cũng chả thèm động đến nó.
 

Học tiếng Đức
Cách tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn trung tâm học tiếng đức

Học tiếng Đức không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng Đức mà phải học mỗi ngày, có thể là không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó một cách hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hằng ngày của bạn nhé. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng Đức rồi bạn sẽ nhận ra rằng tiếng Đức của mình tiến triển rất nhanh.

2. Nhưng đầu tư như thế nào cho hợp lý?

Điều cần làm bây giờ là bạn phải vạch ra cho mình một thời gian biểu hợp lý cho việc học tiếng Đức. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Đức, việc dành ra 30 phút để học tiếng Đức sẽ hiệu quả hơn so với việc một hôm cứ nhồi nhét thật nhiều những kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa được hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau bạn lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng.

Việc nhồi nhét quá mức sẽ dễ làm bạn chán nản và sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. Kiến tha lâu sẽ đầy tổ nên nhớ điều này, mỗi ngày học một ít, qua một thời gian thì bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ của bản thân đấy.

Bạn cũng nên tự chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian để tập nói, học từ vựng, và thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Đức mà mình nên áp dụn… Bạn cứ thử đi và chắc rằng đây là phương pháp giúp cho bạn đo lường khả năng tiếng Đức giao tiếp của mình một cách tốt nhất.

>>Xem thêm: Cơ hội việc làm khi bạn học tiếng đức

3. Duy trì thói quen nghe tiếng Đức hàng ngày, có thể xem phim phụ đề hay đọc báo song ngữ Đức-Việt.

Lúc đầu nghe qua thì tưởng sẽ rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn có thể giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Cũng giống như việc tập thể dục mỗi buổi sáng vậy, bạn luyện tập thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn. Tương tự như vậy, việc duy trì thói quen nghe tiếng Đức hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Đức.

Học tiếng Đức
Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả.

Để nghe tiếng Đức không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe, bạn cũng có thể linh động việc học và việc giải trí lại với nhau. Tôi lấy 1 ví dụ như bạn có thể xem phim nước ngoài có phụ đề vừa giúp cho bạn hiểu nội dung bộ phim và vừa tranh thủ nghe và học thêm từ vựng tiếng Đức nữa.

Xem phim thì không ai mà không thích chứ, nhưng hãy nhớ mục đích bạn xem phim là học tiếng Đức chứ không phải luyện phim đâu nhé!

>>Xem thêm: Học tiếng Đức trình độ A1 online như thế nào?

4. Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng Đức của bạn

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của google đặc biệt là youtube thì việc tìm ra cho bản thân những kênh học tiếng Đức trên youtube là không quá khó. Cái lợi của việc học tiếng Đức trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn và không làm bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó sẽ rất dễ làm cho bạn sao lãng như việc đang học thì sẽ lướt face các kiểu... vì thế hãy chắc rằng là bạn chú tâm vào việc học và để chúng qua một bên.

Ngoài Youtube ra thì bạn cũng có thể sử dụng internet để phục vụ cho việc học của bản thân. Bạn có thể lên các diễn đàn, forum, fanpage để tìm hiểu về các kinh nghiệm cũng như là chia sẻ về việc học tiếng Đức hiệu quả. Bạn cũng có thể tận dụng mạng xã hội để kết bạn với người bản xứ hoặc những người cũng có nhu cầu học tiếng Đức và trò chuyện với họ để nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân.

Trung tâm học tiếng Đức