• slider

Cách sáng tạo để học tiếng Đức ở Berlin

Bạn có thể nghĩ rằng học tiếng Đức ở Berlin đơn giản chỉ là ở nước ngoài và trò chuyện với người dân địa phương. Bạn thực sự cần phải làm cho các nỗ lực để đi chơi với người nói tiếng Đức. Càng ít nói tiếng Anh thì càng tốt. Bằng cách đó, bạn buộc phải sử dụng kỹ năng tiếng Đức của bạn.
Bạn cũng cần dành chút thời gian rảnh rỗi để học tập các lớp học và bài học của mình. Hoàn toàn thoải mái để thưởng thức thành phố khi bạn ở đó và khám phá mọi thứ Berlin cung cấp, nhưng bạn cần phải nhớ rằng lý do chính của bạn khi ở đó là để học tiếng Đức. Và điều đó có nghĩa là xoắn tay áo và tập trung vào các nghiên cứu của bạn hơn bất cứ điều gì khác!

Dưới đây là một số lựa chọn tốt nhất cho bất cứ ai muốn học tiếng Đức ở Berlin.

1. Học tiếng Đức với GLS Campus

nơi học tiếng đức nhanh chóng
Trường GLS là nơi hoàn hảo cho những người bạn nghiêm túc học tiếng Đức ở Berlin 
 
Trường GLS (Trường Ngôn ngữ Đức) là nơi hoàn hảo cho những người bạn nghiêm túc học tiếng Đức ở Berlin nhưng không muốn gặp rắc rối về chỗ ở. Khuôn viên này có khách sạn riêng tại chỗ. Nếu bạn ở trong khách sạn, bạn có thể ngủ một chút sau mỗi ngày vì bạn sẽ không phải vượt qua thành phố để đến lớp học của bạn!

Có rất nhiều khóa học chuyên sâu có sẵn, hoàn hảo nếu bạn chỉ ở Berlin trong một thời gian ngắn. Không chỉ vậy, nhưng GLS cũng là trung tâm thử nghiệm chính thức cho TestDaf, một văn bằng được yêu cầu bởi những người muốn học tập hoặc làm việc tại một trường đại học của Đức.

>>Xem thêm: Mẹo để học tiếng đức cải thiện

Có nhiều lựa chọn về khóa học khác nhau, từ "Chuẩn" sang "Chuyên sâu" sang "Crash". Số lượng bài học phụ thuộc vào loại khóa học mà bạn yêu cầu và có thể tiếp tục cho đến khi nào học sinh thích. Như bạn thấy trong mô tả của các khóa học, thời lượng là "tùy thuộc vào bạn!"

2. Học tiếng Đức với Berliner Volkshochschule

học tiếng đức nhanh
Volkshochschule là một trường cao đẳng cộng đồng để học tiếng Đức rẻ
 
Volkshochschule là một trường cao đẳng cộng đồng và bạn có thể tìm thấy một trong mỗi khu phố của Đức. Vì vậy, có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy một trường học gần bạn bất kể bạn ở đâu trong thành phố ít nhất là cắt giảm cơ hội bị mất đi tìm kiếm trường học!

Mỗi nhóm Volkshochschule đều có các lớp học khác nhau và các khóa học dài hàng tháng nhằm vào các cấp độ khác nhau. Nhưng điều gì làm cho nó đặc biệt là tất cả các khóa học tiếng Đức nhằm mục đích cải thiện hội nhập vào cuộc sống Đức. Vì vậy, các khóa học đặc biệt hữu ích cho những người đang có kế hoạch ở lại Berlin trong một thời gian dài hoặc trên cơ sở vĩnh viễn.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức giao tiếp giỏi

Mỗi khóa học cũng tập trung vào một chủ đề khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh Đức, nghệ thuật và chính trị. Như Volkshochschule là một trường cao đẳng cộng đồng, bạn có thể thấy rằng đây là lựa chọn rẻ nhất để học tiếng Đức ở Berlin - nhiều tiền hơn để chi cho lưu niệm tại Berlin!

3. Học tiếng Đức cùng Viện Goethe

học tiếng đức nhanh
Viện Goethe là nơi học tiếng Đức hiệu quả cả trong và ngoài nước
 
Đi du lịch đến một vài quốc gia khác nhau? Nếu vậy, lắng nghe! Nhiều người tham gia khóa học tiếng Đức tại Viện Goethe nếu họ dự định học tiếp ở những nơi khác. Đó là bởi vì trường có các chi nhánh ở các thành phố khác nhau trên thế giới, do đó bạn có thể tiếp tục học tập của mình khi bạn đi du lịch.

Bạn có thể thấy rằng các khóa học tại Viện Goethe hơi đắt hơn một số trong số những người khác trong danh sách này, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng các lớp học có giá trị hữu ích, đó là một trong những trường ngôn ngữ được đánh giá cao nhất ở Đức, sau khi tất cả! Các khóa học của viện có thời lượng khác nhau, từ hai đến tám tuần, là nơi học tiếng Đức hiệu quả cả trong nước lẫn nước ngoài.

>>Xem thêm: Tự học tiếng Đức

4. Cùng học tiếng Đức với Expath

Expath là một tổ chức độc lập có văn phòng và lớp học trong khu Neukölln và Mitte. Các khóa học kéo dài một tháng nhằm vào các khả năng khác nhau và mỗi học sinh phải tham dự kỳ thi xếp lớp để xem lớp nào sẽ phù hợp với họ nhất.

Expath là một nơi tuyệt vời để đi nếu bạn đang xem xét làm việc tại Berlin vì họ cung cấp rất nhiều hội thảo và hướng dẫn chuyên nghiệp về việc tự làm chủ và tổ chức bảo hiểm y tế Đức. Tổ chức cũng sẽ giúp bạn tìm thấy căn hộ đầu tiên của bạn trong thành phố nếu bạn đang có kế hoạch di chuyển vĩnh viễn!

5. Học tiếng Đức với Sprachsalon

địa điểm học tiếng Đức
Sinh viên có thể thoả mái học tiếng Đức tại đây.

 
Nằm ngay trung tâm Berlin, Sprachsalon's(Language Salon) các bài học tiếng Đức rất thoải mái. Giáo viên cực kỳ thân thiện, và phong cách thời trang có nghĩa là bạn sẽ không cảm thấy như đang ngồi trong lớp học! Bạn có thể lựa chọn giữa các lớp bán chuyên sâu và chuyên sâu, nhưng ngay cả khi bạn tham gia khóa học chuyên sâu, bạn sẽ thấy rằng nó không phải là căng thẳng như học tập trong một lớp thực sự! Mỗi lớp được tạo thành từ năm đến chín sinh viên, mặc dù phiên bản một đối một được cung cấp theo yêu cầu.

Học sinh có thể chọn thời gian tham gia khóa học trong bao lâu, nhưng tốt nhất nên ở lại càng lâu càng tốt. Điều đó sẽ tốt hơn đối với người Đức và cho bạn nhiều thời gian hơn để làm bạn với bạn học của bạn!

Mặc khác, bạn có thể tìm một giáo viên riêng tại nhà. Nếu bạn không thích đi học và đang ngồi trong lớp học khi bạn ở Berlin, bạn có thể thích ý tưởng thuê giáo viên riêng của bạn. Có một vài cơ quan khác nhau có thể liên kết bạn với giáo viên, chẳng hạn như Finder của giáo viên.

Một khi bạn được chỉ định một giáo viên, họ sẽ tổ chức các bài học trong căn hộ của riêng bạn hoặc chỗ ở của khách sạn vào một thời điểm phù hợp với bạn nhất. Mỗi giáo viên chuyên về một cái gì đó khác biệt, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy một người có thể giúp đỡ về kinh doanh hoặc đàm thoại tiếng Đức hoặc thậm chí là tiếng Đức cho người mới bắt đầu!

Một khi bạn bắt đầu xem xét các chương trình này, bạn sẽ tìm thấy vấn đề lớn nhất của bạn là lựa chọn yêu thích của bạn. Có rất nhiều trường học cung cấp cho bạn một cơ hội để học tiếng Đức, những điều trong bài đăng chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Vì vậy, sẵn sàng để đi đến Berlin cho một số học tập của Đức nghiêm trọng? Đã đến lúc đặt chuyến bay của bạn!
Trung tâm học tiếng Đức