• slider

​Cách học tiếng đức tối ưu nhất

Tiếng đức là một ngôn ngữ khó vì thế để học nó hiệu quả các bạn cần phải có những cách học sao cho tối ưu với việc học tiếng đức của bạn nhất.
Tiếng đức là một ngôn ngữ được cho là khó, nghưng cũng không phải là quá khó để bạn không thể học được. Để học tiếng đức hiệu quả nhất có thể thì ngoài chăm chỉ chịu khó, kiên trì ra thì một điều rất quan trọng đó là bạn phải có một phương pháp học tiếng đức thật tốt. Nêu chưa có một phương pháp học nhất định và hiệu quả nhất cho mình thì các bạn có thể theo dõi bài viết sau đây của mình sẽ chia sẻ cho các bạn những cách học tiếng đức hiệu quả, và tối ưu nhất.

Cách học tiếng đức hiệu quả nhất
Cách học tiếng đức hiệu quả nhất

 
>>Xem thêm tại đây: Cách học tiếng đức nhanh và hiệu quả

Mình đã từ học tại một trung tâm học tiếng đức uy tín và mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm học thành công của mình nhờ sự hướng dẫn của có giá hướng dẫ mình tại trung tâm. Cách bạn cùng theo dõi nhe!

1. Học tiếng Đức thì học kỹ năng trước

Cô hỏi mình mình sợ cái nào nhất vâng đó là nói phát âm khá tệ và làm bài khá kém. Cô nói hãy học nghe trước rồi mới đến nói, đọc, viết. Muốn học nhanh chỉ còn cách học từ vựng: Nghe một mình từ đó, đọc lại, viết lại, nghe lại. Rồi cũng từ đó viết thành một câu, luyện nghe cả câu đó trong bài nghe, rồi đọc lại viết và nghe lại. Tiếp thì tìm những từ đồng nghĩa viết lại đúng ngữ pháp và cứ tiếp tục đến khi bạn cảm thấy đã đủ từ. Sau đó lại học từ mới khác, quy trình lặp lại như vậy. Một ngày bạn có thể học 10-15 từ như thế và kể ra bạn đã học được ít nhất 30 từ với cấu trúc ngữ pháp và nghe-nhận được từ mới đó vì mỗi từ thường có 2-3 từ đồng nghĩa.

2. Tìm ra điều khác biệt khi học tiếng Đức

Là người việt việc nhận dạng mặt chữ khi học tiếng đức là rất lợi thế vì hai ngôn ngữ đều sử dụng hệ chữ latinh. Việc lắm bát từ vựng là rất quan trọng khi mà bạn học bất cứ một ngoại ngữ nào đặc biệt là tiếng đức, có một lượng từ vựng tất lớn. Khác biệt ở đây là ngữ pháp khó, phức tạp, từ vựng phong phú. Như vậy bạn đã biết được cách học rồi đó.

3. Học tiếng Đức những điều khác biệt đó làm sao?

Tiếng đức cũng có một vài nết gần giống với tiếng việt chúng ta nên đôi khi chúng ta học tiếng đức không được hiệu quả một phần là do chúng ta lợi dụng quá nhiều vào ngôn ngữ sẵn có của mình mà không động não suy nghĩ, khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Anh áp dụng vào. Các bạn có thể nhìn thấy điểm đó đúng không, vậy hãy bỏ nối suy nghĩ cũ của mình đi, hãy học cách suy nghĩ và tư duy của một người bản địa.

4. Nhớ từ khó lắm, làm sao để nhớ đây khi học tiếng Đức

Khi học bạn thường có xu hướng dịch từng từ và dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt sẽ làm cho bạn học ngoại ngữ rất mất thời gian. Rồi ghi nhớ từ đó qu từ điển mà khống hiểu rằng nghĩa cảu nó là phải đi theo cụm từ và ngữ cảnh nói.

>>Xem thêm: Nên học tiếng đức ở những đâu?

Học viết thôi chứ còn cách nào bây giờ, học nó qua câu như quy trình mình nêu ở phần một. Ít nhất một ngày 2-3 tiếng để học và trước khi ngủ hãy nghe lại những từ mình học để ghi nhớ tốt hơn nha.

5. Nhớ được rồi nhưng làm sao phân biệt được loại từ gì khi học tiếng Đức

Cũng giống như một số ngôn ngữ cùng hệ chữ latinh khác danh từ tiếng đức cũng được chia thành các giống khác nhau, Ví dụ trước danh từ giống đực hay có từ der, còn die đứng trước danh từ  giống cái và das cho danh từ trung tính. Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như nghe-hiểu.

Đó là danh từ còn động từ thì thường theo sau danh từ, tính từ và bổ từ sẽ bổ trợ danh từ hoặc động từ. Nhớ là một từ có thể ở nhiều dạng và khi học từ mới bạn nên tìm hiểu các dạng từ và câu/cụm câu đi kèm

6. Học cách suy nghĩ như người bản địa học tiếng Đức

Sách ngôn ngữ Đức khá phổ biến tại thư viện hãy đến đó đọc để hiểu cách dùng từ và cách đặt câu. Hãy rèn luyện cách qua đọc sách báo tạp chí tập viết hằng ngày. Tất nhiên điều nay không thể có được ngay mà sẽ dần dần hình thành trong quá trình học. Điều nay giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và tiếp thu nhanh hơn.

7. Từ điển song ngữ học tiếng Đức

Một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ sẽ là thích hợp với một người mới bắt đầu học tiếng đức như bạn. Nhưng không phải cứ có là dùng, để sử dụng từ điển vào việc học tiếng đức có hiệu quả cũng phải có phương pháp. Tất nhiên một cuốn từ điển tốt sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều nghĩa của một từ vì vậy bạn phải học hết các nghĩa khác nhau của từ đó bằng cách đạt câu với mỗi nghĩa của từ đó, với cách này bạn sẽ nhứ lâu từ đó hơn.

Mới bắt đầu học tiếng đức cơ bản
Mới bắt đầu học tiếng đức cơ bản

 

8. Luôn trau dồi kiến thức học tiếng Đức

Đừng cho rằng với kiến thức đó đã đủ mà hãy tự bản thân mình học trau dồi không ngừng kiến thức qua thực hành để biến nó thành của mình tránh tình trạng học trước quên sau, học hiểu nhưng áp dụng chậc lấc.

9. Thức hành là điều quan trọng đối với việc học tiếng Đức

Không quan trọng bạn đã đọc đã học được bao nhiêu mà quan trọng là kiến thức gì bạn nhớ, kiến thức nào bạn tiếp thu. Trong cuộc giao tiếp bạn cư xử phản xạ ra sao. Hãy tập nói với bạn bè, chơi các trò chơi liên quan tới tiếng Đức. 

Hãy tự tin khi nói, hãy hỏi khi không hiểu. Đây là một số kinh nghiệm học tiếng Đức được cô mình chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ tiếp thu được một phần phù hợp với phong cách học của bạn.
Trung tâm học tiếng Đức