• slider

Nên chọn du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức.

Bạn có dự định đi du học Đức nhưng không biết du học giữa tiếng Anh và tiếng Đức cái nào có ưu điểm nhiều hơn, cái nào gây khó khăn cho việt học nhiều hơn. Hãy cùng tim hiểu qua bài viết sau:

Nên chọn du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức.


Về chi phí: các trường đại học tại Đức hầu hết đều là trường công, được nhà nước tài trợ hơn 90% học phí. Do vậy, học phí du học Đức rất rẻ, dao động trong khoảng 700 euro/học kỳ. Như vậy với một khóa thạc sĩ 4 semesters , học phí thông thường chỉ khoảng 2000 eur. Chi phí ăn ở dao động trong khoảng 5000 – 8000 euro/năm. Như vậy chỉ với 300 – 400 triệu VND, bạn hoàn toàn có thể theo học một khóa học đẳng cấp thê giới. So sánh với mức trung bình 700 – 1000 triệu/khóa tại UK và hơn 1 tỷ đồng tại Mỹ và Út cho 1 khóa học master, vì vậy Đức là một lợi thế cực lớn cho các bạn chọn đi du học.

>>> Xem thêm:  
Du học Đức bằng tiếng Anh
 
Nên chọn du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức
Nên chọn du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức
 
Về chất lượng: Nước Đức có nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh trạnh trực tiếp với nhiều nước nói tiếng Anh. Trong danh sách các trường top 400 và top 700 trên thế giới, số lượng các trường học ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Uk và Mỹ. Tuy nhiên hầu hết các khóa học giảng dạy đều bằng tiếng Đức nhưng hiện nay càng ngày càng có nhiều khóa học master bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây cũng là một biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục nước Đức. Đức cũng rất mạnh về mảng kỹ thuật, tuy nhiên khối ngành kinh tế và tài chính cũng đứng trong hàng top đầu trên thế giới khi mà nền kinh tế của Đức là đầu tàu của khối liên minh EU và đứng thứ tư trên thế giới. Trường đại học Humboldt chính là hình mẫu của nền giáo dục đại học hiện đại trên toàn thế giới.

Về con người: Văn hóa nước Đức có rất nhiều vẻ đẹp, trong đó nổi bật nhất là tính kỷ luật cao và sự chính xác. Đó chính là những thứ nước Việt Nam rất thiếu. Ngoài ra, không ai có thể phản đối được chất lượng của bia và xúc xích Đức.

>>Xem thêm: 
Ưu và nhược của du học Đức tiếng Anh


Nên theo học tại Đức bằng tiếng Đức hay tiếng Anh.


1. Học bằng tiếng Anh


- Ưu điểm: Thời gian chuẩn bị rất nhanh, không phải đầu tư học nhiều tiếng Đức. Điều này rất thuận lợi cho những ai đã và đang có sẵn vốn tiếng Anh tốt hay không có nhiều thời gian để chuẩn bị hoặc xác định là sẽ về nước sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa trong quá trình du học Đức bằng tiếng Anh bạn vẫn có thể bồi dưỡng thêm tiếng Đức để mưu cầu những dự định tương lai sau khi tốt nghiệp.
 
Nên chọn du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức
Nên chọn du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức
 
- Nhược điểm: Bạn sẽ khó hòa nhập vào cuộc sống xã hội nơi đây, rất ít các khóa học bằng tiếng Anh và những khóa của các trường lớn thì khó để xin được nhận vào. Chất lượng học thì mình nghĩ sẽ không thể bằng được các khóa học bằng tiếng Đức do 2 yếu tố:

+ Tiếng anh với bản thân các professors cũng là ngoại ngữ nên khả năng truyền đạt có thể bị hạn chế rất nhiều, nhất là với các tutor thì càng thê thảm hơn.

+ Các sách vở giáo trình học hay giảng dạy đều từ các nhà xuất bản từ các nước lớn như  Anh, Mỹ thế nên đương nhiên là các bạn sẽ không thể tiếp cận được với những gì gọi là tinh túy của nước Đức thông qua kho sách vở giáo trình của họ. Đây là một thiệt thòi rất lớn nhất là cho những ai học khối kỹ thuật.

Và hiển nhiên là cơ hội để kiếm được việc làm thêm là rất nhỏ nếu bạn chỉ biết tiếng Anh cộng thêm cơ hội để xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng không được khả quan mấy. Nếu tính kỹ hơn chưa chắc đã hơn học bằng tiếng Đức nếu so sánh về mặt chi phí trong trường hợp bạn là một người chịu khó và năng động.

>>> Xem thêm:  
Nên chọn du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức. 

2. Học bằng tiếng đức


- Nhược điểm : Tốn nhiều thời gian và chi phí, vì khi sang du học Đức bằng tiếng Đức bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian để học thành thạo tiếng Đức. Khi tốt nghiệp nếu về nước làm việc thì cơ hội để sử dụng tiếng Đức trong công việc là nhỏ.

- Ưu điểm: Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nước Đức, các khóa học bằng tiếng Đức thì dễ xin vào hơn học tiếng anh.


 
Trung tâm học tiếng Đức