• slider

Những điều cần biết visa du học Đức

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du học của mình tại Đức, nhưng bạn vẫn chưa biết xin visa du học Đức như thế nào, xin tại đâu, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Những điều cần biết visa du học Đức


Tất nhiên khi đi du học Đức thì các bạn phải quan tâm đến trình độ ngôn ngữ, các vấn đề về tài chính, vật dụng cá nhân, dịch thuật các loại giấy tờ tùy thân,... thì việc khiến người đi du học đâu đầu nhất đó chính là khi xin visa đi du học Đức, bởi vì visa nó sẽ quyết định bạn ở tại đất nước đó bao lâu và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn khi bạn có hoặc không có visa. Hãy tham khảo bải viết để biết thêm chi tiết.

>>Xem thêm: 
https://duhocduc.net
 
Những điều cần biết visa du học Đức
Những điều cần biết visa du học Đức

Đánh giá mức độ khó hay dễ khi xin visa du học Đức


Khi xin visa đi du học Đức nói riêng và một đất nước nào đó nói chung thì đó chính là nổi lo lắng với các học sinh, sinh viên. Bởi tầm quan trọng của nó sẽ khiến công sức mà bạn ôn luyện, tìm kiếm lâu nay sẽ đổ xuống sông hết. Không chỉ thế, Đức còn là một trong những đất nước rất nghiêm khắc trong vấn đề nhập cảnh, do đó khó sẽ càng thêm khó cho các bạn có mong muốn du học tại đất nước này. Đừng lo lắng, sau đây là các bước sẽ giúp bạn làm co thể xử lí vấn đề visa một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Du học Đức kinh nghiệm bạn cần biết khi thi TestAS

Đầu tiên là trước khi vào sứ quán Đức


Để có thể trải nghiệm du học Đức một cách dễ dàng thì Bạn hãy nên nhớ các điều sau đặc biệt là về vân đề xin visa: Thông thường các lịch hẹn lên từ trước của các sứ quán Đức sẽ có tầm từ 8h30 - 10h thì bạn nên đi sớm hơn thời gian đó khoảng 10 đến 15 phút để có thời gian chuẩn bị trang phục, tinh thần cho chính mình.
Hãy ăn mặc một cách lịch sự, chỉnh tề nhằm giúp bạn tăng sự tự tin và gây thiện cảm cho người đối diện và đừng quên kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết. Đối với loại visa du học Đức  thì các đại sứ quán Đức thường yêu cầu các loại giấy tờ như sau:

Hộ chiếu, ảnh cá nhân, đơn xin thị thực, đơn xin nhập học tại các trường đại học, cao đẳng,...Giấy chứng nhận trình độ về ngôn ngữ Đức ( bằng B1) hoặc bằng tiếng Anh với IELTS khoảng từ 5.5 - 6.0.

Có thể có giấy đăng ki học tiếng Đức khi vừa qua Đức được 1, 2 tuần. Quan trọng nhất phải có giấy chứng minh tài chính hoặc giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có người thân hoặc người bảo lãnh bên Đức hoặc giấy tờ chứng minh là bạn đã mở tài khoản có giá trị khoảng 8.000 Euro tại ngân hàng bất kì nào đó bên Đức. Một bảng dịch thuật tóm tắt quá trình và kết quả học tập của bạn ở đây thường là khi học THCS, PTTH. Lệ phí để bạn xin visa là 60 Euro quy đổi ra VNĐ.

Những điều cần biết visa du học Đức
Những điều cần biết visa du học Đức

Khi bạn vào sứ quán Đức


Theo sự hướng dẫn của các nhà sứ quán bạn sẽ được dẫn vào nơi để nhận và nạp hồ sơ để tham gia một buổi phỏng vấn. Và sau đây là một số câu hỏi mà người phỏng vấn thường hỏi bạn:
 
Thứ nhất là về bản thân bạn: Bạn học tiếng Đức ở đâu và bao lâu rồi? Bạn tên gì? Bạn bao nhiêu tuổi? Thành phố bạn đang sinh sống là ở đâu? Bạn đang học gì tại trường của bạn? Bạn có ước muốn gì khi sang bên Đức? 

Thứ hai là về quy trình học khi du học tại Đức: Bạn có mong muốn gì khi kết thúc chương trình học tại nước Đức? Trường bạn mong muốn sẽ vào khi học tại Đức? Những lí dó khiến bạn muốn học tại Đức? Bạn có người thân ở đây không, nếu có thì bạn có ý định ở lại đây khi học xong hay không? Và tất nhiên những câu hỏi trên đều là tiếng Đức nhé.

>>> Xem thêm: 
Thông tin mới về Visa dành cho các bạn du học Đức

Kết quả bạn sẽ nhận được


Khi bạn hoàn thành tốt các việc nêu trên thì về phí đại sứ quán sẽ cung cấp cho bạn một visa với thời hạn là 3 tháng để bạn có thể có thời gian sắp xếp ổn định cuộc sống và hoàn thành các thủ tục như nhập học, nhà ở khi bạn du hoc Đức. Sau đó bạn sẽ phải đi gia hạn tiếp visa của bạn để có thể tự do sinh hoạt, hoạt động trên đất nước Đức như một người công dân Đức thực sự. Tùy vào mục đích của bạn mà sở ngoại vụ tại Đức sẽ cấp cho bạn loại visa phù hợp với mục đích của bạn khi ở nước Đức
Trung tâm học tiếng Đức