• slider

Chi phí đi du học Đức năm 2017 là bao nhiêu?

Bạn đang có ý định du học Đức nhưng không biết chi phí du học là bao nhiêu, ngoài các khoản học phí ra còn có các khoản chi phí nào khác không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chi phí đi du học Đức năm 2017 là bao nhiêu?


Bạn có bao giờ nghĩ tới việc chi phí du học Đức chỉ từ 250 triệu đến 300 triệu hay không? Bạn hãy nghĩ tới ngay bây và tin rằng chỉ với mức chi phí như vậy bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến nước Đức để du học một điểm du học lý tưởng và đặt chân đến trái tim của châu Âu.
 
Chi phí đi du học Đức năm 2017 là bao nhiêu?
Chi phí đi du học Đức năm 2017 là bao nhiêu?
 
Nhiều bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình đi du học Đức và các bạn học sinh, sinh viên cũng đang mơ ước này. Tuy nhiên các bạn vẫn còn đang lo lắng không biết rằng với chi phí boa nhiêu thì có thể đến và du học Đức. Việc ăn ở và đi lại có tốn kém nhiều chi phí hay không? Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng phân tích và tham khảo để tìm hiểu rõ hơn về các khoản chi phí mà bạn phải chi trả khi đến du học Đức nhé!

>>>Xem thêm: 
Tư vấn du học Đức cho sinh viên

1. Học phí để đi du học Đức.


Trước tiên bạn cần phải nắm rõ đó chính là chi phí du học Đức. Đây cũng chính là khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra nhiều nhất khi đến và du học tại nước có nền kinh tế phát triển như Đức.

Nếu bạn đang là những sinh viên được nhận học bỗng du học dưới sự tài trợ của trường các trung tâm hay một tổ chức nào đó, họ đồng ý hỗ trợ cho các bạn toàn bộ khoản này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều cho vấn đề này. Còn đối với các bạn đi du học Đức tự túc, thì cũng đừng nên quá lo lắng. Bạn cũng biết đấy Đức là nơi rất coi trọng nền giáo dục và cũng chính vì vậy mà khi bạn du học Đức và học tại các trường đại học công lập thì hầu như chính phủ Đức đều tài trợ kinh phí giảng dạy, chính vì vậy mà các mà bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí khi học tại các trường này, đặt biệt là những trường chuyên về khoa học công nghệ thì chính phủ Đức sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí. Còn đối với các trường dân lập, thì cũng tùy thuộc vào trường nằm ở bang nào thì sẽ có khoản học phí khác nhau nhưng thường thì chỉ khoản 500 Euro/ 1 học kỳ có nghĩa là bạn chỉ mất 12 triệu cho một học kỳ khi học tại đây. Mức chi phí này, vẫn thấp hơn với mức học phí tại các trường đại học khác như Anh, Mỹ...

>>> Xem thêm: 
Ưu và nhược của du học Đức tiếng Anh 

 2. Chi phí học tập tại Đức

Bên cạnh vấn đề học phí, nếu bạn chọn du học Đức thì bạn sẽ mất một khoản chi phí nhỏ theo kỳ, chi phí này được gọi là Semesterbeitrag. Với chi phí này thì sinh viên dùng để trả cho các khoản phí như: Nhà ăn dành cho sinh viên, các khu thể thao, vui chơi, các khu ký túc xá...Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ mất một khoản chi phí cho việc đi lại bằng xe bus hay tàu từ các khu lân cận đến trường học.

Phí xe tàu này tùy thuộc vào từng trường mà sẽ có khoản chi phí dao động từ 150-250 Euro. Hầu hết các trường đại học, thì sinh viên có thể dùng vé xe tàu này để đi lại đến các vùng lân cận.

3. Chi phí nhà ở


Chi phí nhà ở phụ thuộc vào bang mà bạn đang du học, nếu như bạn học ở nơi có nhiều khu công nghiệp và ở gần các trường đại học lớn thì sẽ mất khoản chi phí cho nhà ở sẽ nhiều hơn bạn ở tại các vùng quê và học các trường đại học nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên đều cùng nhau ở trong các khu ký túc xá dành cho sinh viên và cùng nhau đóng tiền nhà. Bạn cứ yên tâm, nhiều trường đại học sẽ sắp xếp cho các sinh viên ở gần trường để hạn chế các chi phí cho sinh viên.
 
Chi phí đi du học Đức năm 2017 là bao nhiêu?
Chi phí đi du học Đức năm 2017 là bao nhiêu?
 

Khi ở kí túc xá sẽ giúp cho các sinh viên tiết kiệm được các khoản chi phí du học rất nhiều so với việc thuê nhà ở bên ngoài. Giá thuê ký túc xá thường thì rất thấp chỉ từ khoảng 200- 300 Euro, còn giá thuê phòng trọ bên ngoài khoảng 400 Euro trở lên và đắt hơn nhiều khi ở tại ký túc xá.
 

4. Chi phí sinh hoạt tại Đức.


Bên cạnh các khoản tiền học phí và tiền nơi ở, thì các sinh viên du học Đức còn phải trả thêm các khoản chi phí sinh hoạt khác như từ chi phí ăn uống, tiền sắm quần áo, tiền dụng cụ học tập và chi phí vui chơi với bạn bè.

>>> Xem thêm: 
Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden.

Thông thường thì mỗi học kỳ mỗi sinh viên sẽ phải mất thêm chi phí chỉ khoản 50Euro cho việc in ấn các tài liệu học tập. Đối với khoản chi phí ăn uống, thì tùy thuộc vào nhu cầu và mức sống của từng các nhân sẽ có một khoản chi phí khác nhau. Nếu ăn tại nhà ăn của trường thì chi phí sẽ rẻ hơn khi bạn tự nấu ăn với các thực phẩm sạch khác.

Khi du học Đức có thể tìm cho mình một công việc làm thêm trang trải cho các khoản chi phí này. Tuy nhiên, những công việc này chỉ thích hợp cho những bạn có học lực khá giỏi trở lên và biết cách điều phối công việc cho phù hợp với việc học của mình. Nếu không thì việc học của bạn sẽ bị tuộc dốc không phanh đấy.


 
Trung tâm học tiếng Đức