• slider

Những ưu điểm khi bạn chọn đi du học Đức

Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và hoàn toàn miễn tiền học phí và nền giáo dục chất lượng, du học Đức đang là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế.

Những ưu điểm khi bạn chọn đi du học Đức

Du học Đức là giấc mơ của rất nhiều học sinh và sinh viên quốc tế nhưng với gánh nặng tài chính luôn làm họ chùn bước. Khi du học bạn sẽ có nhiều cơ hội được học tập miễn phí trong điều kiện giáo dục thuộc hạng cao thế giới. Du học Đức sinh viên không chỉ không mất học phí mà còn nhiều cơ hội được nhập cư nhờ chính sách tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài sau khi du học Đức.

>>Xem thêm: 
Những khó khăn và thuận lợi khi du học Đức  
 

 Những ưu điểm khi bạn chọn du học Đức
Những ưu điểm khi bạn chọn du học Đức

 

Nền giáo dục của Đức có chất lượng đào tạo hàng đầu châu Âu

 

Đức là nước có nền tảng giáo dục được công nhận trên toàn cầu với số lượng hàng trăm trường đại học thuộc top thế giới. Mặc dù phần lớn các trường đại học đều được giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng do nhu cầu việc hội nhập quốc tế, hiện nay đã và đang có nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh được mở ra. Điều này giúp quốc tế hóa nên giáo dục nước Đức làm cho giáo dục Đức càng phát triển. Nước Đức là cái nôi của hàng loạt công ty kỹ thuật như Mercedes, BMV, Bosch, điều đó đủ thấy nước Đức rất mạnh về các ngành Kỹ thuật, bên cạnh đó thì ngành Kinh tế và Tài chính cũng đứng top thế giới khi mà nền kinh tế Đức là đầu tàu của khối liên minh EU và đứng thứ tư thế giới.

>>> Xem thêm: 
Thông tin du học Đức hệ dự bị đại học 

Mặc dù phần lớn các trường đại học công lập tại Đức đều miễn học phí 100% cho các du học sinh du học Đức nhưng có một vài chương trình đào tạo hệ Master và các chương trình đào tạo cao hơn thì yêu cầu sinh viên phải chi trả học phí. Nhưng luôn có những suất học bổng du học Đức từ chính phủ, tổ chức phi chính phủ hay từ các trường đại học cấp cho học sinh viên để giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí cho sinh viên.
 

Miễn phí học và chi phí sinh hoạt khi du học Đức thuộc hạng thấp nhất châu Âu

 

Với sự hỗ trợ từ chính phủ Đức, phần lớn các bang ở Đức đều không thu học phí và chỉ còn có 4 bang là Baden-Wurttemberg, Bayern, Hamburg và Lower Saxony trong số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí nhưng với mức rất thấp so với các nước trong khu vực chỉ từ 500EU/học kỳ tức là tương đương khoảng 12-15triệu trong khi đó con số này bắt đầu từ mức khoảng 9,000 bảng/năm (tưởng đương khoảng 300 triệu). Ngoài những bang đó ra thì khi đi du học Đức ở những bang còn lại thì học sinh, sinh viên chỉ cần chi trả chi phí sinh hoạt, bình thường khoảng 4,800 đến 5,400EU/năm, tương ứng với mức chi phí sinh hoạt thấp nhất Châu Âu. Không chỉ vậy khi du học Đức thì sinh viên còn có thể làm thêm lên đên 120 ngày/năm với mức lương trung bình kiếm được là 7Euro/giờ. Nếu đi làm 90 ngày, mỗi ngày có thể đi làm 8 tiếng thì sinh viên có thể kiếm đến 5,040 euro/năm tức là sinh viên đủ khả năng để chi trả cuộc sống của mình không cần phụ thuộc vào gia đình. Tại Đức việc làm thêm tương đối là dễ kiếm nếu bạn có trình độ tiêng Đức đạt mức kha khá thì hầu hết các sinh viên du học Đức đều có thể tự nuôi bản thân mình hạn chế phụ thuộc tài chính vào gia đình.
 

Những ưu điểm khi bạn chọn du học Đức
Những ưu điểm khi bạn chọn du học Đức

Trong các tất cả các chi phí sinh hoạt thì thứ chiếm phần lớn là chi phí thuê trọ. Mức phí này sẽ thay đổi và có sự chênh lệch tùy thuộc vào mức sống của từng bang và từng khu vực, thường thì miền Đông Đức có chi phí sinh hoạt thấp hơn mặc dù có thể thấy Đông Đức có phần kém sôi động hơn Tây Đức vì lý do lịch sử chia cách đất nước này. Và mức phí thuê phòng có thể giao động từ 170 - 350 euro/tháng bằng giá thuê nhà trọ ở các thành phố lớn tại Việt Nam như tp Hồ Chí Minh hay thủ đô Hà Nôi mà thôi. Ngoài ra tại các trường đại học có cả ký túc xá với mức phí khoảng 200 euro/tháng (5 triệu đồng), các bạn cũng có thể thuê nhà nguyên căn và chia sẻ với người khác tầm 250 euro/tháng.

>>> Xem thêm: 
Du học Đức có tốt không? 

Chi phí sinh hoạt du học Đức cũng khá rẻ, sinh viên có thể tự nấu nướng để giảm các khoảng chi phí, và đồ ăn tại Đức thì chắc chắn đảm bảo rất an toàn rồi, không những thế còn khá ngon và dễ ăn. Nước Đức có hệ thống siêu thị đa dạng, và trải rộng khắp các bang giúp sinh viên thêm phong phú trong việc lựa chọn.

Vậy còn điều gì mà chưa chuẩn bị để du học Đức, để biết thêm về du học Đức các bạn có thể đến trung tâm tư vấn du học Đức để dễ dàng tham khảo nghiên cứu.

Trung tâm học tiếng Đức