• slider

Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Ý sẽ tốt hơn

Ngôn ngữ hữu ích nhất của hai sẽ là tiếng Tây Ban Nha được nói ở nhiều quốc gia. Tùy vào lợi ích hay vị trí công việc cuộc sống mà bạn có thể chọn cho mình những gì cho là thích hợp nhất đối với bản thân. Chúng ta có thể nhận thấy rằng ngoại ngữ là điều cần thiết khi bạn làm bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa thì học chúng luôn có lợi ích nhất định. Câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người là nên học tiếng Ý hay tiếng Tây Ban Nha?

Tiếng Ý

Tiếng Ý được nói chậm hơn tiếng Tây Ban Nha và phổ tần số phát âm thấp hơn, do đó bạn có thể hiểu nhiều hơn. Các thì của tiếng Ý tương tự như tiếng Anh và dễ mô tả hơn, trong khi có ít nguyên tắc cho cách sử dụng. Trong tiếng Ý động từ bất quy tắc tương đối đơn giản hơn. Các danh từ tiếng Ý thường cho bạn biết họ là gì thông qua kết thúc. Không phân biệt giữa hai loại "r", điều này thực sự khó học đặc biệt khi tiếng Anh không sử dụng một trong hai ngôn ngữ đó. 

Sau khi nắm vững tiếng Ý, có thể bạn đã hiểu được các tài liệu học tiếng Tây Ban Nha, và bạn sẽ có thể giao tiếp với người Tây Ban Nha nếu bạn cả hai nỗ lực. Các ngôn ngữ thực sự rất giống nhau. Cho dù bạn học cái nào trước tiên sẽ giúp bạn khi bạn học khác. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cẩn thận không kết hợp cả hai có thể sử dụng khóa học tiếng Ý dành cho người Tây Ban Nha khi đến thời điểm.

>>>Xem thêm: 28 thành ngữ thông dụng tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Ý là ngôn ngữ thứ bảy phổ biến nhất ở trình độ A sau tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại, tiếng Nga và tiếng Ba Lan, nhưng vẫn có ít hơn 1.000 bài viết mỗi năm. Những học sinh nào muốn chọn sâu hơn kiến ​​thức về tiếng Ý bằng cách học nó ở cấp độ A là một nhóm nhỏ nhưng được cam kết - số lượng bài dự thi cho trình độ A của Ý vẫn ổn định trong năm năm qua. Ngược lại, đã có sự tăng trưởng đáng kể về số học sinh học A-level bằng tiếng Quan Thoại, Nga và Ba Lan, với tiếng Ý ngày càng được xem như là một ngôn ngữ học được vì lợi ích cá nhân hoặc học tập, chứ không phải là có lợi cho tương lai.
 
Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp nhất với bạn
Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp nhất với bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong kinh doanh, bạn sẽ thấy rằng nói tiếng Ý là một kỹ năng đặc biệt hữu ích. Trong nghiên cứu thực hiện hai năm trước đây, tiếng Ý là ngôn ngữ thứ tư được yêu cầu nhiều nhất của nhà tuyển dụng. Nó đã xuất hiện trong 14 phần trăm các quảng cáo việc làm cho các ngôn ngữ, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

Tiếng Tây Ban Nha

Bạn sẽ thấy một chút việc học tiếng Tây Ban Nha đơn giản hơn để học giả sử bạn đã nói được tiếng Anh. Hơn nữa, có nhiều người sử dụng trên toàn thế giới bao gồm cả ở Nam Mỹ, do đó số người mà bạn có thể giao tiếp với và do đó có tiềm năng người bản ngữ để luyện tập cao hơn đáng kể. Ngoài ra, có rất nhiều phương tiện truyền thông có sẵn phim ảnh và âm nhạc và sách rất dễ dàng để bạn thực hành và tận hưởng. 

Khi nói đến việc chọn một ngôn ngữ để học, ngôn ngữ thu hút bạn và bạn thấy thú vị là lựa chọn đầu tiên của bạn. Có thể nói tiếng Ý với người Tây Ban Nha và ngược lại. Với một chút liên quan trên chúng và kiến ​​thức về các mô hình chuyển đổi phát âm, bạn sẽ có thể có một cuộc trò chuyện mà không cần nghiên cứu ngôn ngữ khác. 

>>>Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha như thế nào

Nó đã là ngôn ngữ của 450 triệu người đang phát triển nhanh hơn tiếng Anh hoặc tiếng Trung, và ước tính đến năm 2050 nó có thể là ngôn ngữ đầu tiên của 7,5% dân số thế giới. Cho phép bạn truy cập vào văn hóa đẳng cấp thế giới tuyệt vời và phong phú: các tác phẩm văn học, âm nhạc, phim ảnh... Hơn 75.000 tựa sách được xuất bản hàng năm tại quốc gia bản ngữ, 25.000 ở Argentina, 24.000 ở Mexico, 13.000 ở Colombia... Bạn có nghe nói về Cervantes và "Don Quixote" của ông? Trong Gabriel García Márquez, Borges, Cortázar, Pedro Almodóvar, Shakira, Julio Iglesias, Gloria Estefan, Celia Cruz, Carlos Santana...
 
Ngôn ngữ phổ biến trên thế giới
Ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều trên Internet và học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng. Và nếu bạn thêm vào đó rằng theo tính cách của chúng tôi nhiều, nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ thực sự làm tốt nhất của họ ở sự hiểu biết, bạn có rằng bạn sẽ có thể giao tiếp với chúng tôi ngay cả khi tiếng Tây Ban Nha của bạn không đươc tốt lắm đi nữa.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao? Bởi vì tùy thuộc hoàn cảnh cá nhân của bạn rất có thể sẽ tốt cho cuộc sống nghề nghiệp và tương lai của bạn. Bởi vì, như một phần thưởng bổ sung, người nói tiếng Ý và Bồ Đào Nha sẽ hiểu bạn trong một cuộc trò chuyện đơn giản và nếu bạn nói chậm và rõ ràng. Và thêm vào đó, việc học tiếng này sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn để học những ngôn ngữ Romance

Tránh lẫn lộn giữa hai ngôn ngữ

Khi học hai ngôn ngữ tương tự như tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha vào cùng một thời điểm, bạn chắc chắn sẽ gây nhầm lẫn cho họ khi đang sử dụng các tài liệu so sánh và tương phản các ngôn ngữ mọi lúc. Nếu bạn bắt đầu cả khi bạn vẫn là người mới bắt đầu, bạn sẽ gây nhầm lẫn cho đến khi bạn đã đạt đến giai đoạn trung bình và thậm chí còn lâu hơn. 
 
Tránh nhầm lẫn với ngôn ngữ khác
Tránh nhầm lẫn với ngôn ngữ khác

Khi đã thực sự thông thạo tiếng Ý nhưng sau đó đã không làm bất cứ điều gì bằng tiếng Ý trong khoảng vài năm. Bạn vẫn có thể đọc sách bằng tiếng Ý, nhưng sẽ mất hầu hết các kỹ năng từ vựng và ngữ pháp. Thật không may là không dễ dàng để tách hai ngôn ngữ có nhiều điểm tương đồng. Vì bạn đã sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, tôi chắc chắn sẽ làm những gì bạn đề nghị: cố gắng sử dụng tiếng Ý nhiều hơn nữa (nghe podcast, tin tức, đọc nhiều) và thậm chí tìm một số bạn Ý để luyện tập nó. Vì bạn đã nói tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có thể giao tiếp trong trường hợp bạn không hiểu được một thứ tiếng Ý nhưng nó sẽ giúp bạn tách riêng cả hai. 

Một gợi ý khác có thể hữu ích là nghĩ đến từ tương đương bằng tiếng Ý khi bạn gặp một từ tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đọc hoặc nghe "Salida" hãy cố gắng tìm ra "Uscita". Tin tốt lành là biết được tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn hiểu được ít nhất một nửa từ vựng tiếng Ý, vì vậy sẽ hữu ích hơn nhiều nếu bạn biết ngôn ngữ rất khác. Như vậy tuy dễ gây nhầm lẫn nhưng nếu biết ngôn ngữ này bạn có thể hiểu và nói được một phần của ngôn ngữ kia.

Chỉ cần xác định được mục tiêu khi học của mình bạn có thể dễ dàng nhận ra thứ gì là cần thiết nhất ngay bây giờ. Không sao nếu bạn chỉ chọn học một tiếng duy nhất vì may mắn là có sự liên quan giữa chúng nhiều hơn bạn nghĩ khi nắm được một trong hai thì việc học thứ tiếng còn lại tương đối đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần thay đổi một chút bạn có thể nói và hiểu được cả hai. Ngoài ra còn là tiền đề để học thêm Pháp hay Bồ Đào Nha nữa.
Trung tâm học tiếng Đức