• slider

Những thuận lợi khi bạn chọn đi du học Đức

Bạn đang có ý định du học Đức nhưng bạn không biết khi sang du học Đức bạn sẽ có được những thuận lợi gì từ các trường đại học và các hội sinh viên Viêt Nam tại Đức. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Những thuận lợi khi bạn chọn đi du học Đức


Đức đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn du học sinh Việt Nam và thế giới. Là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu cộng với môi trường sống hiện đại đã tạo nên sự hấp dẫn đối với nhiều bạn có ý định đi du học. Vì vậy, số lượng học sinh, sinh viên du học Đức ngày càng tăng lên, đã hình thành một cộng đồng với khoảng 4000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Đức.

>> 
Điều kiên du học đức 2017

 
 Những thuận lợi khi bạn chọn đi du học Đức
Những thuận lợi khi bạn chọn đi du học Đức
 
Khi đặt chân đến nước Đức, bất cứ du học sinh nào cũng sẽ có chút bỡ ngỡ với môi trường sống mới mẻ và xa lạ tại Đức. Vì đây là một nước rất phát triển với đời sống hiện đại khác xa so với Việt Nam. Do đó, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Đức đã nối kết, giúp đỡ và hỗ trợ nhau rất nhiều tại nơi đất khách quê người. Những sinh viên quốc tế khi đến Đức đều được chào đón một cách nồng nhiệt và được tạo những điều kiện thuận lợi để sinh sống và học tập tốt tại Đức. Một du học sinh tại Đức sẽ được hỗ trợ từ nhiều phía.

1. Hỗ trợ từ trường đại học tại Đức khi du học Đức


Các trường đại học tại Đức cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa giữa các du học sinh từ nhiều quốc gia. Đây là cầu nối giữa các du học sinh, là nơi các bạn sinh viên có thể trao đổi kinh nghiệm, giao lưu với nhau. Và điều quan trọng nhất là giúp các bạn du học sinh có cảm giác ấm áp, gần gũi giữa xứ người.

Nhiều câu lạc bộ được thành lập như: nghệ thuật, thể thao… giúp gắn kết các du học sinh có cùng sở thích, đam mê lại với nhau, giúp các bạn có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng tại lớp.

>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n165/Du-hoc-Duc-co-gi-hap-dan.html

2. Hỗ trợ từ cộng đồng du học sinh khi du học Đức 


Như đã nói ở trên, có rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học Đức. Vì vậy, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Đức. Bạn sẽ được hỗ trợ từ những anh chị du học sinh đi trước về vấn đề chỗ ở, việc làm thêm hay được chia sẻ rất nhiều về những kinh nghiệm học tập tại đây…

Hôi sinh viên Việt Nam tại cộng hòa liên bang Đức được thành lập từ năm 2012, là một tổ chức độc lập của du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Đức. Hội sinh viên Việt Nam tại Đức hoạt động nhằm mục đích giao lưu, học hỏi cũng như tương trợ lẫn nhau trong quá trình học tập và làm việc của các du học sinh. Hội du học sinh tại Đức đã góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt vững mạnh và góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh Việt Nam với quốc tế.

 
Những thuận lợi khi bạn chọn đi du học Đức
Những thuận lợi khi bạn chọn đi du học Đức
 

3. Hỗ trợ gia hạn cư trú cho du học sinh khi du học Đức


Những du học sinh Đức không đến từ những quốc gia trong khối EU sẽ phải gia hạn giấy phép cư trú du học Đức. Sở ngoại kiều của Đức cũng đã tạo điều kiện để hỗ trợ các du học sinh khi làm những thủ tục này. Giấy tờ cần thiết được chuẩn bị hết sức đơn giản. Các bạn chỉ cần có giấy xác minh đang học tập tại một trường đại học ở Đức và bảo hiểm y tế, sau đó nộp lại cho sở tạm trú tại Đức.

 >>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/nhung-uu-diem-khi-ban-chon-di-du-hoc-duc.html

4. Các hỗ trợ cơ hội việc làm thêm khi du học Đức


Chính sách giáo dục ở Đức đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Vì vậy, Đức rất khuyến khích vừa học vừa làm của các bạn sinh viên và các quy định về giờ làm thêm khá thoáng so với các quốc gia khác.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được thực hành các kiến thức đã học, được va chạm và xử lý các tình huống thực tế. Đồng thời, việc làm thêm cũng giúp sinh viên có thể trang trải các chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần biết cân đối thời gian sao cho hợp lý để tránh làm ảnh hưởng đến việc học.  Nên lựa chọn công việc phù hợp với bản thân và chuyên ngành mà bạn đang theo học.

Những kinh nghiệm du học Đức vừa được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ thêm về cuộc sống của du học sinh tại Đức, giúp các bạn an tâm hơn khi tới Đức. Những sinh viên Việt Nam tại Đức sẽ không bao giờ đơn độc trong quá trình sinh sống và học tập tại đây.
Trung tâm học tiếng Đức