• slider

Trường đại học Hanover – Leibniz Universität Hanover

Ngôi trường này chuyên đào tạo chủ yếu vào các lĩnh vực về công nghệ và khoa học và tất cả những nghiên cứu trên đã thành công trong nhiều dự án.

1. Giới thiệu sơ lược về trường đại học Hanover

Gottfried Wilhelm Leibniz Universität Hanover là tên đầy đủ của Trường Đại học Hanover - Leibniz Universität Hannover - và được thành lập từ năm 1831, tại thành phố Hanover, Đức. Ngôi trường này được xây dựng với quy mô lớn thứ 2 tại Niedersachsen và đồng thời cũng là một trong 09 thành viên của hiệp hiệp Viện Công nghệ hàng đầu Đức TU9.

Trong những năm tháng đầu thành lập, tiền thân của trường đại học Hanover là một trường cao đẳng thương mại. Đến năm 1879, trường trở thành Cao đẳng công nghệ hoàng gia và năm 1898 bắt đầu được đào tạo tiến sỹ, mang cái tên đại học Hanover như hiện nay. Ngôi trường này chuyên đào tạo chủ yếu vào các lĩnh vực về công nghệ và khoa học và tất cả những nghiên cứu trên đã thành công trong nhiều dự án, có tính ứng dụng cao vào cải thiện thực tế sản xuất, đời sống.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/du-hoc-duc-nen-chon-nganh-gi.html

Hiện tại, có khoảng hơn 24.000 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Hanover (trong đó có khoảng 2,700 sinh viên quốc tế, chiếm 12% tổng số sinh viên), 2000 nhà khoa học giảng dạy, nghiên cứu sinh tại trường và nhân viên hành chính là 1560 người. Ngôi trường được đặt tại trung tâm của thành phố Hanover, nơi có nhiều người Đông Nam Á sinh sống và cũng được biết đến với nhiều hoạt động văn hóa sổi nổi. Chính vì vậy, nơi đây được xem là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam, du học sinh Đông Nam Á.

trường đại học Hanover
Trường đại học Hanover

2. Chương trình đào tạo tại đại học Hanover

Hiện tại trường có đào tạo bậc đại học, hệ sau đại học có cả các thạc sỹ cũng như tiến sỹ bao gồm 9 lĩnh vực như sau:

    - Kỹ thuật xây dựng & Khoa học trắc địa
    - Toán &Vật lý
    - Kiến trúc & Khoa học Cảnh quan
    - Nhân văn
    - Cơ Điện & Khoa học máy tính
    - Cơ khí
    - Kinh tế &Quản lý
    - Luật
    - Khoa học tự nhiên

Mỗi ngành đạo tạo, mỗi bậc học tại đại học Hanover đều được chú trọng từ chất lượng giảng viên cho tới môi trường học tập. Trong bất kỳ những lĩnh vực nào thì luôn có những giáo sư đứng đầu ngành đó, không chỉ dày dặn trong lĩnh vực chuyên môn mà còn có kinh nghiệm trong giảng dạy giúp cho sinh viên được học tập, cũng như học được các phương pháp giảng dạy trong học tập một cách hiệu quả nhất có thể. Môi trường tại đại học Hanover được thiết kế với đầy đủ tiện ích phục vụ cho nghiên cứu, trong học tập hoặc giải trí như: phòng thí nghiệm, phòng học, thư viện cùng với đó là những sân thể thao, hay là các khu căn-tin,..

Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ có cho mình một khoảng thời gian để có thể rèn luyện bản thân, cũng như là tích lũy thêm nhiều kiến thức và có được các kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời cùng với bạn bè của mình.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/du-hoc-duc--7-chuong-trinh-hoc-bong-danh-cho-sinh-vien-quoc-te.html

3. Chi phí du học

Cũng giống như những trường đại học khác tại Đức, học phí tại đại học Hanover cũng được chia theo kỳ, học phí mỗi kỳ thường rơi vào khoảng 500 Euro. Ngoài ra, sinh viên cần 2750 Euro hoặc là 5265 Euro cho việc đóng khoảng học phí học tiếng Đức lần lượt là 6 tháng hoặc là 1 năm.

Ngoài chi phí cho việc đóng học phí ra thì sinh hoạt phí là một khoản nữa mà sinh viên phải chi trả, tiền sinh hoạt mỗi tháng trung bình của một du học sinh hiện tại sống ở Đức rơi vào khoảng từ 600-700 Euro bao gồm các khoản về nhà trọ, tiền ăn cùng với đó là một vài chi phí khác.

4. Quy trình tuyển sinh của trường đối với sinh viên quốc tế

Với sinh viên quốc tế muốn đăng kí học tập tại đại học Hanover, các bạn sẽ cần liên hệ như sau:

    - Với hệ học đại học của trường, các nhóm ngành không bị giới hạn đầu vào, ứng viên sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển thông qua Uni-assist.
    - Với bậc học đại học cho các nhóm ngành giới hạn đầu vào, 5% là chỉ tiêu về số lượng sinh viên quốc tế trong ngành đó.
    - Còn đối với hệ thạc sỹ, ứng viên sẽ ứng tuyển online qua hệ thống tuyển sinh của trường.

Thời gian ứng tuyển dành cho học kì mua hè là 15/01 và học kì mùa đông là 31/05 với bậc đại học, 15/07 với bậc cao học.

Mong rằng giúp các bạn có được những thông tin cần thiết cho chuyến du học sắp tới.
Trung tâm học tiếng Đức