• slider

Thông tin mới về Visa dành cho các bạn du học Đức

Hiện tại năm 2017, các chuyên gia đánh giá cộng hòa liên bang Đức là một trong những điểm đến được giới du học học sinh yêu thích hàng đầu trên thế giới. Không những thế, số lượng duc học sinh Việt Nam đến du học Đức ngành càng tăng lên rất nhiều. Cũng chính vì lí do đó, mà đại sứ quán đã ra một số chính sách mới về việc làm hồ sơ xin visa cũng như là các thủ tục liên quan. Nào hãy cùng chúng tôi tổng hợp những quy định mới nhất trong việc làm hồ sơ xin visa du học tại Đức nhé.

Trước tiên bạn phải cần đặt lịch hẹn

Bây giờ, công việc đặt lịch hẹn đã trở nên rất nhiều so với trước đây các bạn phải canh lịch để có thể đặt lịch hẹn online trên website của Đại sứ quán Đức. Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho bộ hồ sơ cũng như giấy tờ. Các bạn chỉ cần điền đẩy đủ vào mẫu đặt lịch hẹn đã có sẵn, sau đó gửi kèm thêm bản photo hộ chiếu qua Email tới địa chỉ: [email protected]. Bạn sẽ nhận được thư báo hẹn trong vòng 10 ngày kể từ ngày bạn đã gửi Email.

>>Xem thêm: 
Những khó khăn khi du học Đức 
 

chung-chi-ngoai-ngu
Chứng chỉ về ngoại ngữ


Chứng chỉ ngoại ngữ

Để đi du học Đức với các chương trình học đại học, cao đẳng hay học nghề. Các bạn du học sinh cần phải chứng minh được trình độ ngoại ngữ hiện có của mình trong việc hiểu biết các ngôn ngữ giảng dạy. Cụ thể là các bạn nên có tối thiểu về trình độ tiếng Đức B1, hoặc các bạn phải có trình độ tiếng Đức A2 theo chuẩn châu Âu để có thể theo học tại các khóa tiếng Đức trước khi học đại học.
 

Các bạn có thể chứng minh tài chính của mình bằng các cách sau:

 

 + Bảo lãnh ngân hàng: Bạn phải mở một tài khoản bảo lãnh ngân hàng ở mức 8640Eu và được giai hạn hàng năm tại một tổ chức tính dụng trong lãnh thổ cộng hòa liên bang Đức.
 + Mở một tài khoản phong tỏa: Bạn phải nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản phong tỏa tại Đức, ví dụ như tài khoản ngân hàng Deutsche Bank hoặc là VietinBank.

 

Chứng minh tài chính

 

Đại sứ quán đã thay đổi số tiền chứng minh tài sản là 8640Eu tương đương với 720Eu/tháng thay cho số tiền như lúc trước mà các bạn cần phải chứng minh đó là 8040Eu. Số tiền này sau khi bạn sang Đức hoàn toàn là của bạn và bạn có thể rút ra để chi trả cho tiền sinh hoạt cũng như các chi phí khác.

>>Xem thêm: Cuộc sống sinh hoạt và học tập du học Đức 
 

Cung-minh-tai-chinh
Chứng minh tài chính


Thời gian xét duyệt hồ sơ

 

Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài ít nhất 4 tuần đối với những hồ sơ đã chuẩn bị rất đầy đủ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì thời gian có thể kéo dài hơn, chính vì điều này mà các bạn nên chuẩn bị hồ sơ của mình thật tốt và cần phải thị thực thật sớm nhất có thể.
 

Lệ phí xét visa

 

 + Người đưới 18 tuổi: 30Eu
 + Người từ 18 tuổi trở lên: 60Eu
 
Lệ phí được trả bằng đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm các bạn nộp hồ sơ, và bạn nộp trực tiếp tại của nhận hồ sơ đại sứ quán. Trong một vài trường hợp xin hồ sơ bị từ chối thì lệ phí của người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lại.

>>Xem thêm:
Những điều cần biết khi du học Đức. 
 

Lưu ý trước khi có điều kiện du học Đức chính thức

Do Bộ Giáo dục Việt Nam thay đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2017- 2018 nên hiện tại cho tới thời điểm này, Đại sứ quán Đức vẫn chưa có thông tin chính thức về những thay đổi trong điều kiện để đi du học đức năm 2018.

Rất nhiều bạn học sinh đang hoang mang không biết nên làm những gì trong thời điểm này là tốt nhất. Chính vì vậy AMEC khuyên bạn để đảm bảo an toàn nhất, các bạn vẫn nên hoàn tất thủ tục đăng kí nhập học ở trường đại học. Đặc biệt sau khi nhận được một số giấy tờ như Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, Giấy báo tốt nghiệp tạm thời cũng như giấy báo nhập học, các bạn nên sao y công chứng những giấy tờ này 10-20 bản trước khi nộp bản chính cho trường đại học. Một số trường đại học Việt Nam không cấp lại những giấy tờ này và sẽ làm ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hồ sơ du học sau này.

Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ du học, bạn nên bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ. Để đạt được trình độ B1, học sinh cần học liên tục trong vòng 9-12 tháng. Không nên đợi sau khi có điều kiện du học Đức chính thức để quyết định học tiếng Đức hay không, việc lãng phí thời gian này có thể khiến bạn bỏ lỡ deadline của một số trường phù hợp trong quá trình nộp hồ sơ sau này.
Nguồn Internet


Qua đây là những gì mà chúng tôi cập nhật được, mong rằng có thể giúp ít được các bạn một vài thứ trong việc làm visa. Chúc các bạn thành công.

Trung tâm học tiếng Đức