• slider

Tại sao nên lựa chọn du học Đức (Phần 1)

Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và hoàn toàn miễn tiền học phí, nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi học ở xứ người.

Tại sao nên lựa chọn du học Đức?


Bạn đang phân vân lựa chọn đất nước du học cho mình? Đức là một gợi ý không thể bỏ qua bên cạnh những cường quốc về du học như Anh, Mỹ, Úc… Vậy lý do gì để bạn lựa chọn đi du học Đức? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 

1. Môi trường Đại học hấp dẫn.


- Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Đức là một trong những đểm đến du học tuyệt vời nhất. Trên thế giới có hơn 3 triệu sinh viên theo học đại học ở nước ngoài, Đức là nước đứng thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Anh (USA 24,4%;  Anh 16,5%; Đức 12,2%; Pháp 5,8%; Áo 3,4%)

>>Xem thêm:  
Có nên du học Đức 
 

Tại sao nên lựa chọn du hoc Đức
Tại sao nên lựa chọn du hoc Đức
 

- Khoảng 240.000 sinh viên nước ngoài theo học ở các trường đại học của Đức, nhiều hơn 70% so với các năm trước. Như vậy là có hơn 1/10 sinh viên du học Đức là người nước ngoài. Ngoài ra còn có hơn 25.000 các nhà khoa học nước ngoài đang làm việc tại các trường đại học Đức và 23.000 các nhà khoa học nước ngoài được các cơ quan hay tổ chức tài trợ của Đức hỗ trợ.
 

2. Sự đa dạng của hệ thống các trường Đại học.


– Ở Đức có hơn 370 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học kỹ thuật, Đại học Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.

– Hơn 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học chuyên ngành tại Đức. Với thời gian đào tạo rút ngắn hơn và đào tạo định hướng do đó ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành.

– Sinh viên có thể lựa chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học như Đại học và sau Đại học.

– Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học hơn 77%.

>>> Xem thêm: 
Du học Đức có tốt không? 
 

3. Những ngành học và trường học được ưa chuộng nhất.


– Kinh tế doanh nghiệp có khoảng 32.285 sinh viên

– Chế tạo máy hơn 19.702 sinh viên

– Kinh tế 13.136 sinh viên.

– Khoa học pháp lý: 12.846 sinh viên.

– Ngôn ngữ học/ Đức học: 12.972 sinh viên.

* Các trường hấp dẫn sinh viên nước ngoài:

Theo học trong học kỳ mùa đông tại các trường Đại học Đức có 240.000 sinh viên nước ngoài, hơn 51.000 sinh viên theo học tại 10 trường đại học được yêu thích nhất:

+ LMU Muenchen: 6.026 sinh viên.

+ Frankfurt am Main: 5.636 sinh viên.

+ TU Berlin: 5.625 sinh viên.

+ FU Berlin: 5.340 sinh viên.

+ Koeln: 5.148 sinh viên.

+ TH Aachen: 4.986 sinh viên.

+ Duisburg/Essen: 4.864 sinh viên.

+ Hamburg: 4.667 sinh viên.

+ Heidelberg: 4.636 sinh viên.

+ HU Berlin: 4.48 sinh viên.

 

4. Miễn học phí, chi phí ăn ở thấp nhất châu Âu.


- Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải khoảng 500 Euro một học kỳ, tương đương 27 triệu đồng/năm (ở Anh mức học phí hiện nay đã tăng lên 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng) 12 bang còn lại thì hoàn toàn không thu học phí. 
 

Tại sao nên chọn du học Đức
Tại sao nên chọn du học Đức

- Chi phí du học Đức sinh viên nước ngoài phải trả là các chi phí sinh hoạt nhưng ở mức thấp nhất châu Âu, sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro/giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5000 Euro/năm, có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Tại Đức việc làm rất dễ kiếm chính vì vậy nhiều bạn du học  đều có khả năng tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình.

>>> Xem thêm: 
Tân sinh viên du học Đức cần biết những gì? 
 

5. Sự ổn định về chính trị và an toàn cho Sinh Viên.


- Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự an ninh xã hội và ổn định về chính trị. Tại Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế rất tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng miễn phí hoàn toàn tất cả các dịch vụ y tế mà không phải tốn một khoảng chi phí nào nữa. Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là thân thiện và hiện đại nhất Châu âu chính vì vậy mà Đức được rất nhiều người trên thế giới chọn là nơi khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp du lich và nghỉ dưỡng. 

- Phần lớn các thành phố tại Đức đều có các hội sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên tham gia được các thành viên trong hội sinh viên chia sẻ và giúp đỡ những lúc khó khăn. Vì thế Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè trên thế giới công nhận là một trong những hội sinh viên tương thân tương ái và đoàn kết nổi tiếng nhất tại Châu Âu.  Chính vì thế khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy rất an toàn như bạn đang sinh sống tại nhà mình vậy.

Trung tâm học tiếng Đức