• slider

Những thói quen khi đi du học Đức mà bạn cần nên tránh

Tại những nước tiên tiến ở châu Âu cũng như ở Đức, đằng sau sự phát triển của nền kinh tế đó là các góc khuất của các tệ nạn. Các bạn thanh niên khi mới lần đầu tiên sống xa gia đình, với một môi trường mới lạ cùng với độ tuổi muốn khám phá và trãi nghiệm thì dễ vướng vào những thói quen xấu nhiều nguy cơ tiền ẩn.

Giao lưu với bạn xấu

giao-luu-ban-be
Cần cẩn thận trong việc kết bạn

Những buổi tiệc tùng là cơ hội làm quen và gặp gỡ với những người bạn mới, tuy nhiên không phải bạn nào cũng tốt để cho bạn kết giao, nhất là những người bạn gặp mặt tại quán bar hay là các câu lạc bộ đêm. Bởi không loại trừ các khả năng người đó các "con nghiện" trong các buổi tiệc tùng và hoàn toàn không quan tâm gì đến việc học hành hay là nghiêm túc cho công việc. Không những thế, đến khi bạn tiêu phí hết tiền thì có thể bị họ lôi kéo vào những con đường tội phạm như trộm cướp.

Nếu bạn kết giao với những người này trong thời gian dài sẽ khiến việc học tập trở nên xao lãng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là kết quả học tập. Bạn cần nên tìm cách tránh xa những người bạn này ra càng xa càng tốt nếu không muốn mình trở thành một người không tốt trong mắt bạn bè tại quê hương và đứa con hư trong mắt bố mẹ.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/nhung-ly-do-nen-chon-du-hoc-duc.html

Gian lận trong những thi cử

Không ít các bạn du học sinh không thể theo kịp các bài giảng của giảng viên trên lớp và cũng không thể làm quen với phương pháp học mới, nên chính vì thế các sinh viên quyết định các dịch vụ như làm bài thi hộ, viết luận văn hộ,.. không những thế mà ngay cả những sinh viên giỏi, dưới sức ép của việc giữ học bổng cũng có những lúc tìm đến gian lận như là một giải pháp tất yếu.

Thế nhưng, nếu một khi bạn gian lận không trót lọt thì hình phạt của bạn sẽ là buộc thôi học tại trường và cấm học tại bất kỳ các cơ sở giáo dục nào tại Đức cũng như các quốc gia khác.

Ăn uống thiếu khoa học

An-uong-khong-dung-khoa-hoc
Sinh viên thường ăn uống thiếu khoa học

Một thói quen khác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của các du học sinh đó là lạm dụng các món đồ ăn nhanh tại các cửa hàng hay bỏ bữa hoặc ăn uống không điều độ. Việc học tại nước ngoài khá tốn nhiều thời gian nên khiến nhiều sinh viên trở nên lười nấu ăn. Đây cũng chính là hệ quả cho việc phụ thuộc vào các món đồ ăn nhanh được chế biến sẵn. Nhưng chi phí cho những món ăn nhanh này thì quá lớn so với việc bạn phải tự nấu ăn ở nhà. Không những thế, nó còn mang đến cho các sinh viên những căn bệnh về tiêu hóa, béo phì, đau dạ dày. Bạn hãy dành cho mình một khoản thời gian để nấu ăn nhằm góp phần giảm chi tiêu trong sinh hoạt kèm theo đó là giúp cho sức khỏe của bản thân ngày càng tốt hơn.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/du-hoc-duc--7-chuong-trinh-hoc-bong-danh-cho-sinh-vien-quoc-te.html

Hút thuốc lá và uống rượu bia

Ở Đức, các sinh viên có thói quen tổ chúc tiệc tùng hàng tuần cùng với đó là hút thuôc lá khá nhiều và không thể thiếu đó là các loại đồ uống có cồn. Các du học sinh Việt Nam đang trong quá trình hòa nhập với cuộc sống mới nên dễ dàng nhập cuộc chung và hay bị cám dỗ theo bởi tâm lý đám đông, tâm lý muốn trải nghiệm nên phải thử những điều mới lạ và dễ dàng cuốn theo những thói quen hút thuốc, uống bia của những sinh viên nước ngoài khác. Ngoài ra bạn có thể bị vướng vào nghiện ngập khi tham gia các buổi tiệc tùng này.


Qua đây là những thói quen xấu mà các bạn cần tránh để không sau này sẽ hối hận.

Trung tâm học tiếng Đức