• slider

Những lý do nên chọn du học Đức

Tại sau nước Đức trở thành nơi du học lý tưởng ở châu Âu, hãy cùng tìm hiểu qua bài tư vấn du học Đức sau đây

Những lý do bạn nên đi du học Đức


Việc bạn tới một đất nước xa xôi để học tập nghiên cứu và hưởng một nền giáo dục hàng đầu thế giới chẳng chứng minh được bạn là một sinh viên du học quốc tế có trình độ siêu văn hóa. Nhưng du học có những cái hay của nó, đi du học Đức sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ thú vị.
 
Những lý do bạn nên đi du học Đức
Những lý do bạn nên đi du học Đức
 

1. CV xin việc sẽ có giá hơn.


CHLB Đức là nước có nền giáo dục thuộc hàng đầu Châu Âu và thế giới. Các trường đại học tại Đức đều nhận được những đánh giá cao về chất lượng học tập và giảng dạy. Sau khi ra trường với tấm bằng tại một trường Đại học Đức sẽ là một điểm cộng làm CV xin việc của bạn. Trong cùng một thời gian, nếu bạn có cơ hội tìm hiểu một đất nước mới, nền văn hóa mới và thu nhận được nhiều kinh nghiệm quốc tế. Đó là một điều tuyệt vời để bạn nhận được một công việc tốt.
 

2. Trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Đức.


Theo bạn, kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ được mài giũa sáng như thế nào nếu như chỉ cày cuốc trên sách vở? Theo mình, điều này hoàn toàn không có xảy ra. Trình độ ngôn ngữ của bạn sẽ được thể hiện khi bạn dùng trên nhiều phương diện giao tiếp khác nhau. Vậy tại sao bạn không làm mới chính mình bằng cách học tập và nghiên cứu ở Đức? Chắc chắn, bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng của chính mình. Mình tin là sau 4 năm theo học Đại học tại Đức, bạn có thể tự tin nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ thứ hai của mình.

>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n136/Nhung-luu-y-khi-du-hoc-Duc.html

 

3. Đây thực sự là một cuộc sống, không phải một kỳ nghỉ


Nếu bạn đi du học, bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm và cảm nhận những thứ mới mẻ trong cuộc sống ở Đức. Có nhiều cách để bạn tiếp thu những điều mới mẻ, và trong đó dường như công việc làm thêm trong những quán cà phê , nhà hàng là nơi tốt nhất. Điều này vừa có thể giúp bạn kiếm thêm được thu nhập để chi trả cho các khoản sinh hoat vừa giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để tránh những bẫy lừa mà khách du lịch thường gặp phải, bạn sẽ biết cách tiếp nhận thông tin sao cho đúng nhất và nhanh nhất.
 

4. Có những người bạn tri kỷ.


Trong cuộc sống, bạn sẽ có ít nhất một người bạn tri kỷ. Khoảng cách là sự thử thách cho tình bạn. Bạn có cơ hội quen biết và giao lưu với những người bạn quốc tế có cùng sở thích, quan điểm sống giống bạn. Hiện nay, cộng đồng du học sinh Đức rất,thật thú vị biết bao nếu bạn có thể làm quen được những người bạn mới ở Đức và biết đâu bạn sẽ tìm được một nửa kia của mình ở nước Đức xa xôi.
 

5. Thưởng thức những món ăn mới và thú vị


Đến nước Đức bạn sẽ không hối hận với nền ẩm thực ở đây vô cùng phong phú. Nếu bạn là một bread-holic mình chắc chắn bạn sẽ sướng phát điên với hàng trăm loại bánh mì ở Đức, bánh mì đen, bánh Brezel hình trái tim đến các loại xúc xích, tha hồ cho bạn chọn lựa.
 

6. Cách học và nghiên cứu hoàn toàn khác


Thông thường, những du học sinh sẽ được trải nghiệm một cách giảng dạy hoàn toàn khác với nước mình. Ban đầu, có thể gây khó khăn nhưng nó lại giúp bạn mở mang vốn hiểu biết bằng cách đón nhận cách học tập mới.
 

7. Học được cách độc lập


Thật không dễ dàng để học được cách sống độc lập, nó giống như bạn đang cố gắng vượt qua những thứ mà định mệnh coi nó là của bạn vậy. Nhưng bạn có thấy, nó tốt hơn rất nhiều so với việc bạn ở cùng bố mẹ không? Lần đầu đến Đức, mình cũng bỡ ngỡ vô cùng. Thời gian đầu mình cảm thấy nhớ nhà nhớ bố mẹ, lại thêm trở ngại  ngôn ngữ khiến mình gặp khó khăn rất nhiều. Nhưng sau đó một thời gian, mình đã thích nghi với cuộc sống tự lập, mình quen thêm được nhiều bạn mới.
 
Những lý do bạn nên đi du học Đức
Những lý do bạn nên đi du học Đức

8. Có trách nhiệm hơn


Chuyển ra nước ngoài sinh sống dường như là bài kiểm tra cuối cùng về sự tự giác của bản thân. Du học ở Đức có nghĩa là bạn có thể sẽ dựa dẫm vào người khác ít hơn và có trách nhiệm hơn với bản thân mình.
 

9. Trải nghiệm dưới nhiều nền văn hóa khác nhau


Điều này sẽ được phát triển nhiều hơn khi bạn có cơ hội học tập và làm việc tại nước đức. Bạn sẽ gặp rất nhiều người đến từ nhiều nước với nền văn hóa khác nhau, không nước nào giống nhau. Và mỗi nền văn hóa đều có những thứ thú vị riêng rất đáng để bạn học tập bổ sung thêm kiến thức.

>>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/du-hoc-duc--uoc-mo-du-hoc-khong-qua-xa-voi.html

 

10. Cái nhìn mới về văn hóa đất nước mình.


Chúng ta thường xuyên tiếp nhận văn hóa của mình như một lẽ dĩ nhiên. Nhưng khi bạn sống ở nước ngoài, môi trường sống sẽ giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về quan điểm cá nhân của riêng bạn về văn hóa của chính đất nước mình. Điều này cho phép bạn phát triển nó được tìm hiểu nó thay vì bạn chỉ chấp nhận những thứ xảy ra. Ví dụ trong ngày hội giao lưu văn hóa do trường tổ chức, mình đã tự dựng ra một quầy hàng Hello Vietnam rồi bán nón lá, đồ lưu niệm như hình cô gái mặc áo dài, hình con trâu bằng đất sét,… và bán bánh mì Việt Nam. Bạn biết không, rất nhiều bạn bè trên thế giới rất thích thú khi ghé qua gian hàng của bọn mình và món bánh mì Việt của bọn mình. Bạn thấy đấy, chúng mình tự hào về đất nước Việt Nam xinh đẹp vô cùng.
Trung tâm học tiếng Đức