• slider

Những lí do đầy thuyết phục để bạn nhất định phải đi du học Đức.

Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và hoàn toàn miễn tiền học phí, nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi học ở xứ người.

Những lý do nên chon du học đức.


Hiện nay có khoảng 240.000 sinh viên nước ngoài theo học ở các trường đại học của Đức, nhiều hơn 70% so với các năm trước. Như vậy là hơn 1/10 sinh viên là người nước ngoài du học tại Đức. Ngoài ra còn có 25.000 nhà khoa học nước ngoài đang làm việc tại các trường đại học Đức và 23.000 nhà khoa học nước ngoài được các cơ quan, tổ chức tài trợ của Đức hỗ trợ.

>>> Xem thêm: ​Du học Đức và những điều cần biết 
 
Những lý do nên choojndu học Đức
Những lý do nên choojndu học Đức
 

1. Môi trường Đại học hấp dẫn.

 
Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Hiện nay Đức là một trong những điểm đến du học được ưa chuộng nhất. Trên thế giới có hơn 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh.

 

2. Sự đa dạng của hệ thống các trường Đại học.


- Ở Đức có khoảng 370 trường Đại học trải đều khắp các bang của nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học kỹ thuật Tổng hợp, Đại học chuyên nghành và Đại học tổng hợp.

- Hơn 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học Tổng hợp. Với thời gian đào tạo được rút ngắn và đào tạo định hướng, ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường này.

- Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học như Đại học và sau Đại học.

- Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học.

>>Xem thêm: 
Chi phí đi du học Đức năm 2017 là bao nhiêu? 
 

3. Những ngành học và trường học được ưa chuộng du học Đức.


- Trong số 368.000 sinh viên nhập học thì có khoảng 140.000 là nữ sinh viên.

+ Kinh tế doanh nghiệp là 32.285 sinh viên

+ Chế tạo máy là 19.702 sinh viên 

+ Kinh tế là 13.136 sinh viên

+ Khoa học pháp lý là 12.846 sinh viên 

+ Ngôn ngữ học/ Đức học là 12.972 sinh viên

- Các trường hấp dẫn sinh viên  du học Đức.

+ Trường Đại học LMU Muenchen

+ Trường Đại học Frankfurt am Main

+ Trường Đại học TU Berlin

+ Trường Đại học FU Berlin

+ Trường Đại học Koeln

+ Trường Đại học TH Aachen

+ Trường Đại học Duisburg/Essen

+ Trường Đại học Heidelberg

+ Trường Đại học HU Berlin

4. Miễn học phí, chi phí ăn ở thấp nhất châu Âu.


Hiện nay có 4 bang trong 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí nhưng chỉ từ học kỳ 1, mức học phí thì vừa phải khoảng  500 Euro/học kỳ, tương đương 27 triệu đồng một năm, 12 bang không thu học phí. Sinh viên nước ngoài khi sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu, sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ .Tại Đức việc làm thêm rất dễ kiếm chính vì vậy nhiều bạn du học tại Đức hầu hết có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không phải xin thêm tiền từ gia đình. 

5. Sự ổn định về chính trị và an toàn cho tất cả sinh viên 


Đức là một trong những nước an toàn nhất thế giới về an ninh xã hội và sử ổn định về chính trị. Khi đi du học Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế khá là tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn các dich vụ y tế aka không phải mất một khoảng chi phí nào nữa. Tất cả các thành phố của nước Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên tham gia sẽ được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn.Vì vậy hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè thế giới công nhận nổi tiếng tại Châu Âu là hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái.  Chính vì thế khi bạn du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại nhà mình vậy. 
 
Những lý do nên chọn du học Đức
Những lý do nên chọn du học Đức
 

6. Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên.


- Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên và miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong bang, miễn hoặc giảm vé vào ở các khu danh lam thắng cảnh , các khu du lịch và được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu.

- Sau khi tốt nghiệp thì sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện để gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại hơn 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

 

7. Tiếng Đức – một ngoại ngữ hấp dẫn thu hút sinh viên.


- Tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ được nói nhiều nhất trong khối liên minh châu Âu và là một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới.

- Hiện nay thì trên thế giới có khoảng 17 triệu người học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học.

- Trong 7 nước châu Âu thì tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực, là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở Châu Âu

 

8. Cơ hội sống và trải nghiệm ở một nước có trình độ kinh tế phát triển vào bậc nhất ở châu Âu.


- Đức là nước có nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới sau Mỹ, Nhật bản và Trung quốc.

- Hơn 70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức. Đức đứng đầu châu Âu và có hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại cơ quan bản quyền châu Âu.

- Đức là một trong những nước có mức sống cao nhất thế giới. Theo chỉ số phát triển con người HDI của Liên hiệp quốc và tính theo tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người thì Đức là một trong những nước phát triển nhất thế giới. 

>>> Xem thêm: 
Du học Đức - 7 chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế 
 

9. Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu không biên giới.


- Nước Đức tập trung khoảng 600 danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và sẽ tiêu chung một đồng tiền Euro. 

- Du lịch tại Châu Âu giá rất là đắt đỏ nếu bạn là người đi du lịch từ Việt Nam, rất nhiều người trên thế giới mơ ước được đi du lịch Châu Âu nhưng thường là không đủ chi phí hoặc không có thời gian cần thiết. Nhưng khi bạn là sinh viên du học tại Đức thì điều đó thật là đơn giản bạn sẽ nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với chi phí rất thấp và được ngắm những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng trẻ và đẹp nhất của cuộc đời mình.
Trung tâm học tiếng Đức