• slider

Những khó khăn khi đi du học Đức

Du học Đức có nhiều thuận lợi như miễn phí học phí, cơ sở đào tạo chất lượng. Bên cạnh đó cũng cần có nhiều khó khăn các bạn phải vượt qua như các kỳ thi, việc làm thêm. Hãy cùng tìm hiểu những khố khăn đó qua bài viết sau.

Những khó khăn khi đi du học Đức 


Bạn sẽ không bao giờ biết trước mình sẽ trải nghiệm những gì và phải những khó khăn đi du học Đức phải vượt qua trên con đường du học cả. Về phía bậc phụ huynh, họ luôn cố gắng tạo điều kiện đưa con cái mình đi du học. Và khi họ đã lo được rồi, họ cảm thấy thở phào thật nhẹ nhõm trong vui mừng nhưng sau đó là cả một chặng đường dài đầy khó khăn du học sinh cần phải vượt qua. 

>>Xem thêm: 
 Có nên du học Đức
 
Những khó khăn du học Đức
Những khó khăn du học Đức
 

1. Những kì thi đầy cam go.


- Khi đã quyết định đi du học nói chung và du học Đức nói riêng tức là bạn phải trải qua vô số các kỳ thi: nào là các kỳ thi tiếng Anh, tiếng Đức, thi dự bi đại học. Tất nhiên sẽ không tránh khỏi thi rớt và đậu. Không phải ai đậu hết các kì thi, mà là người biết đứng lên từ thất bại không nản chí, không bỏ cuộc vươn lên kết quả tốt.

- Nếu như kì thi dự bị đại học bạn không vượt qua được thì bạn sẽ phải xách va li về nước. Thời gian để ôn luyện thi lại cho kì thi này kéo dài 2 năm. 

- Khi đã là sinh viên du học đức, nếu như bạn không vượt qua bất kì môn nào hơn 3 lần thì bạn sẽ tự động bị out ra khỏi ngành đó. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được học ngành đó nữa và bắt buộc phải chuyển sang học ngành khác hoặc học lại từ đầu hoàn toàn. Điều này khiến bạn tốn rất nhiều chi phí, mất công sức và thời gian rất nhều. Vì vậy chỉ có một cách duy nhất là khi đi du học Đức bạn phải nổ lực rất nhiều để có thể đạt được thành công. 

>>> Xem thêm: 
Những điều cần biết visa du học Đức 
 

2. Chi phí và tiền bạc khi du học Đức.


Nước Đức miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên du học Đức hệ đại học. Tuy nhiên bạn vẫn phải đóng một khoản chi phí cho việc học tiếng Đức, tiền thuê trọ, tiền bảo hiểm và tiền khoản tiên dành cho phương tiện đi lại. Nếu như nhà bạn khá thì vấn đề này không là gì cả, nhưng với một số bạn có điều kiện không được tốt khi đi du học Đức thì để trang trải cho cuộc sống nhất định bắt buộc các bạn phải đi làm thêm ngoài giờ. 
 
Du học Đức hệ dự bị đại học
Du học Đức hệ dự bị đại học
 

3. Kiếm việc làm thêm du học Đức.


- Nếu như bạn chỉ tranh thủ thời gian lúc rảnh rỗi để đi làm thêm những công việc nhẹ thì số tiền kiếm sẽ không đủ dể chi tiêu vào những thứ lặt vặt và trang trải cuộc sống. Nếu may mắn kiếm ra được hợp đồng làm 40 tiếng/kỳ nghỉ thì bạn có thể thu về với số tiền có thể lên tới 600 Euro/tháng. Số tiền này có thể giúp bạn chi trả các chi phí bạn tiêu xài hàng tháng tuy nhiên để đánh đổi được số tiền đó là khoảng thời gian rất dài ảnh hưởng nhiều tới quá trình học của bạn, bạn sẽ không có thời gian ôn thi và thậm chí những kì thi quan trọng bạn không có thời gian đi làm điều này ảnh hưởng tới hợp đòng làm thêm của bạn có thể bạn sẽ bị kết thúc hợp đồng dở dang.

 >>> Xem thêm: 
Cuộc sống sinh hoạt và học tập du học Đức 
 

4. Những áp lực xin visa du học Đức.


- Du học sinh Đức nào cũng cần phải gia hạn visa cả. Khoảng 2 năm là bạn phải đi gia hạn visa một lần, và điều này đồng nghĩa với việc bạn phải cần tiền để chứng minh tài chính. Có nhiều bạn đi du học Đức cứ tới khi gia hạn visa là phải vay mượn tiền từ nhiều phía cho đủ, rồi sau đó rút ra trả dần điều này rất khó khăn. 

- Việc bạn thi rớt hay chuyển ngành học cũng có một đều có một mức giới hạn nào đó. Nếu như quá mức giới hạn đó bạn sẽ bị đuổi về nước ngay lập tức. Ở Đức học một kì trong thời gian quá lâu cũng không được phép nó không giống như ở Việt Nam. 

- Nói chung khi đi du học Đức, bạn nên chuẩn bị tinh thần để đối mặt với rất những khó khăn về vật chất và tinh thần. Tuy vất vả nhưng nước ta vẫn có nhiều nhân tài thành công và làm rạng danh trên đất nước Đức. Tuy nhiên nhìn chung thì các du học sinh vẫn còn có năng lực rất yếu, việc lựa chọn các hướng đi phù hợp với năng lực bản thân là cực kì quan trọng. Để xác định được rõ con đường của mình đi sau này khuyên các bạn nên tới những trung tâm để được tư vấn du học Đức.
Trung tâm học tiếng Đức