• slider

Những điều cần biết khi du học Đức.

Du học đức bạn xẽ có rất nhiều cơ hội để học tập, giao lưu học hỏi để nâng cao kiến thức.

Tại sao nên du học ở Đức?

 

Ngày nay, xét về giáo dục Đức là nước đứng thứ 4 trên Thế giới chỉ sau Mỹ, Anh và Canada. Trong số các sinh viên đang theo học tại các trường đại học Đức có khoảng 15% là người ngoại quốc. Đức là một nơi hấp dẫn để học tập và nghiên cứu, bằng cấp của Đức còn được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu.
 

1. Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.


- Học đại học ở Đức là một trong những môi trường học tốt nhất trên thế giới!. Phần lớn các trường Đại học ở Đức đều có truyền thống lâu đời và đặc biệt nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa hoc và kỹ thuật. Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học ở Đức, sinh viên sẽ dễ dàng có cơ hội xin việc làm ở tất cả mọi nơi trên Thế giới.

>>> Xem thêm: 
Muốn du học Đức có khó không?
 

Du học tại Đức bằng cấp được chứng nhận trên toàn cầu

Du học Đức bằng cấp được chứng nhận trên toàn cầu

2. Rất nhiều cơ hội học tập.


- Hệ thống giáo dục đại học tại Đức phù hợp cho tất cả mọi người! Ở đây có hơn 450 trường Đại học được nước Đức công nhận với gần 17500 chương trình được cấp bằng. Các trường đại học của Đức cung cấp rất nhiều chương trình học cho tất cả các chuyên ngành và trình độ học vấn: Bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. Các trường đại học tập trung vào nghiên cứu theo định hướng khoa học ở các ngành. Các trường Đại học khoa học ứng dụng thì gắn liền với thực hành theo định hướng của từng chuyên ngành. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực nghệ thuật, bạn có thể đăng ký học tại một trường cao đẳng nghệ thuật.

>>> Xem thêm:  
Cuộc sống sinh hoạt và học tập du học Đức 
 

3. Bạn có thể học bằng tiếng Anh.

 

- Ngày càng có rất nhiều các khóa học và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đối với bậc học Thạc sĩ. Đây sẽ là thông tin tốt nếu bạn không biết ngôn ngữ Đức hoặc nếu tiếng Đức của bạn chưa thật sự tốt.
 

4. Bạn không đơn độc!

 

- Có rất nhiều sinh viên tại các trường đại học của Đức cũng giống như bạn họ đều là người nước ngoài. Bạn có thể làm quen những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Qua đó, có thể mở rộng kiến thức của mình cũng như hiểu biết thêm về phong tục, tập quán của các nước. Các trường đại học cũng cung cấp các chương trình hỗ trợ để giúp bạn làm quen và hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống ở Đức.
 

5. Bạn sẽ phải trả rất ít tiền học phí thậm chí là miễn phí hoàn toàn.

 

- Các bang của Đức đều miễn phí hoàn toàn tiền học cho sinh viên. Các trường đại học ở Đức nhận nguồn hỗ trợ tài chính đáng kể từ CHLB đức. Sinh viên chỉ phải đóng phí học kỳ và chi phí này rất thấp chỉ khoảng 200Euro.
 

6. Chi phí sinh hoạt.

 

- Chi phí sinh hoạt ở Đức rất hợp lý, các chi phí cho đồ ăn, tiền thuê nhà, quần áo và các hoạt động văn hóa tương đương với mức trung bình của EU. Không chỉ có vậy, các bạn còn được nhận rất nhiều ưu đãi dành cho sinh viên. Bạn có thể xẽ được giảm giá khi mua vé ở các rạp chiếu phim, nhà hát và bảo tàng hay những nơi công cộng khác. Các bạn chỉ cần trình thẻ sinh viên của mình.
 

Chi phí sinh hoat du học Đức rất hợp lý
Chi phí sinh hoạt du học Đức 

7. Cơ hội nhận học bổng

 

- Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được học bổng cho quá trình học tập nghiên cứu của mình tại Đức.
 

8. Bạn sẽ được học tập tại 1 đất nước an toàn bậc nhất Thế giới.

 

- Đức là một trong những quốc gia an toàn nhất trên Thế giới. Cho dù bạn sống ở trung tâm thành phố lớn hay vùng ngoại ô, ban ngày cũng ban đêm bạn có thể đi lại mà không cần phải dùng bất cứ biện pháp tự vệ nào. Cảnh sát có mặt ở khắp nơi và có thể giúp bạn khi có tình huống xấu xảy ra.

>>> Xem thêm: 
Du học Đức , ước mơ du học không quá xa vời. 

9. Bạn đang sống giữa trái tim của Châu Âu – một trái tim phong phú và đa dạng.

 

- Từ bãi biển xanh mênh mông đến những ngọn núi cao hùng vĩ, từ thành phố thời trung cổ cho đến các trung tâm đô thị rộng lớn và hiện đại, Đức là một quốc gia đa dạng với nhiều khía cạnh! Sống ở Đức là bạn đang sống ở trung tâm của châu Âu, được bao quanh bởi nhiều quốc gia khác. Cho dù bạn muốn ghé thăm Pháp, Prague, BaLan hay Copenhagen, tất cả đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong vòng vài giờ trên tàu hỏa hoặc máy bay, bạn đã có thể trải nghiệm một nền văn hóa và ngôn ngữ hoàn toàn khác.
 

10. Bạn đang học 1 ngôn ngữ có thể mở ra nhiều cơ hội!

 

- Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Có khoảng 185 triệu người trên thế giới sử dụng thành thạo tiếng Đức. Nếu bạn không biết tiếng Đức, bạn vẫn có thể học ở đây nhưng nếu có chút ít hiểu biết về ngôn ngữ Đức có thể làm cho cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên tốt hơn và giúp bạn làm quen được với nhiều bạn bè. Hơn nữa, việc biết thêm 1 ngôn ngữ cũng là 1 điểm sáng trong công việc của bạn! Không ai nói rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ dễ học, nhưng cũng có rất nhiều cách để trau dồi nó.

Trung tâm học tiếng Đức