• slider

Những điều cần biết khi bạn đi du học tại Đức.

Tại sau nước Đức trở thành nơi du học lý tưởng ở châu Âu, nó có những ưu điểm gì nổi bậc hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Du học Đức ổn định và an toàn cho sinh viên.

 

Đức là một trong những nước an toàn trên thế giới về chính trị và an ninh xã hội. Khi đến với nước Đức bạn xẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm tuyệt vời. Khi bạn tham gia bảo hiểm bạn xẽ được hưởng toàn bộ tất cả các dịch vụ y tế mà bạn không phải mất thêm một khoản chi phí nào nữa. Các hệ thống bệnh viện tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất châu Âu. Ở các thành phố lớn tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, khi các bạn du học đến Đức bạn xẽ được các thành viên trong hội chia sẽ và giúp đỡ rất nhiều những lúc khó khăn. Vì vậy khi du học Đức bạn xẽ cảm thấy rất an toàn như nơi bạn đang sống vậy.
 

Những điều khi du học Đức cần biết
Những điều khi du học Đức cần biết

 

Tiếng Đức – một ngoại ngữ hấp dẫn.


- Tiếng Đức là tiếng nói rất nhiều trong liên minh châu Âu (EU) và một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Hiện nay trên thế giới có khoảng 17 triệu người đang học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học.
 

- Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai tại châu Âu. Trong liên minh châu Âu có hơn 63 triệu người dùng tiếng Đức là ngoại ngữ: Tiếng Anh chiếm 38%; Tiếng Đức chiếm 14% và Tiếng Pháp chiếm 14%.
 

- Sự chăm chỉ và cố gắng của các bạn du học sinh chỉ trong vòng 8 tháng đến 1 năm học là các bạn sẽ biết thêm một ngoại ngữ nổi tiếng thế giới mà còn có thể có trình độ tiếng Đức để đủ thêm điều kiện để du học Đức giúp giấc mơ du học của các bạn sớm trở thành hiện thực.

>>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/5-meo-hay-hoc-tieng-duc-cap-toc-chuan-bi-di-du-hoc-hieu-qua.html

 

Cơ hội sống và trải nghiệm ở một nước phát triển vào bậc nhất ở châu Âu.

 

- Đức là nước có nền kinh tế lớn nhất trong khối Liên minh Châu Âu và lớn thứ 4 trên thế giới sau Mỹ, Nhật và Trung quốc. Hầu hết các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức chiếm hơn 70%.
 

- Đức thuộc một trong những nước có mức sống cao trên thế giới. Theo chỉ số phát triển con người HDI của  hội liên hiệp quốc và tính theo từng tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người thì Đức là một các nước phát triển nhất thế giới.
 

Cơ hội du lịch châu Âu không biên giới khi du học tại Đức.

 

- Nước Đức tập trung rất nhiều nơi du lịch nổi tiếng trên thế giới, hơn 600 danh lam thắng cảnh. Sinh viên khi du học Đức còn có cơ hội đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 quốc gia trong liên minh châu Âu mà không cần phải xin Visa vào các nước và sử dụng chung một đồng tiền Euro. Du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt nếu bạn là người từ Việt Nam sang du lịch, rất nhiều người trên thế giới mơ ước được đi du lịch Châu Âu một lần nhưng thường là họ không đủ chi phí hoặc không có thời gian đủ để đi. Nhưng nếu bạn là sinh viên du học tại Đức thì điều đó thật là đơn giản bạn xe có nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với chi phí rất thấp và được tận hưởng những danh lam thắng cảnh bậc nhất thế giới trong những năm tháng trẻ và đẹp nhất của cuộc đời mình.
 

Những kiến thức cần thiết Du học Đức
Những kiến thức cần thiết Du học Đức

 

Nước Đức – Thiên đường mua sắm

 

- Sinh viên là những người thích mua sắm nhất nhưng luôn đặt tính kinh tế lên vị trí đầu. Vì vậy, mùa rộn ràng nhất và được mong chờ nhất tại Đức là Mùa Sale. Mùa sale tại nước Đức rơi vào khoảng tháng 7 và tháng 8, cũng như đợt sale mạnh trước và sau kì nghỉ Noel. Các cửa hàng như Esprit, Mango, HM, Newyorker, thường sale mạnh mẽ vào cuối đợt thời trang xuân, hè, thu … để thanh lí hàng hoá. Nếu may mắn, các du sinh viên hoàn toàn có thể mua được những sản phẩm “hàng hiệu” cực kì chất lượng với giá chỉ bằng 10 đến 30% so với giá gốc. Thành phố Hannover có nhiều trung tâm mua sắm lớn như Ernst August Galerie, Karstadt, Kaufhof Galeria, ngoài ra còn có vô số các cửa hàng thời trang, thể thao, mĩ phẩm của từng thương hiệu như Tommy, Lacoste, RAW, Mango, Esprit, HM, Oliver, Newyorker, Tally Weijl, More&More, Yves Rocher, Douglas, Nike, Puma. Chính sách hạ giá của các cửa hàng này là khác nhau, tuy nhiên nếu bạn là người khéo chọn thì bạn sẽ mua được hàng hiệu nhưng giá sale giá rẻ. Ngoài mua sắm tại thành phố Hannover, các thành phố con lại cũng cực kì thu hút sinh viên nhất là Bremen, Hamburg và Wolfsburg.

>>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n93/Nhung-dieu-ban-nen-lam-khi-quyet-dinh-du-hoc-Duc.html

 

Mảnh đất vàng của các du học sinh

 

- Không thể không kể đến những nơi mua sắm với giá cực sốc như là Ebay và Amazon. Sinh viên còn có thể mua món đồ cũ, mới với giá cực rẻ, ngoài ra các bạn còn có thể đăng bán những sản phẩm của mình như máy ảnh, điện thoại, quần áo, giày dép. Thiên đường của các du học sinh nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng là các trang mua bán hàng online. Với hệ thống bưu điện nhanh chóng và ưu việt,chỉ sau 1 đến 2 ngày đặt hàng bạn đã có thể nhận những sản phẩm mong muốn với giá sale 50-70% qua những trang web lớn trên mạng chuyên bán hàng online.

Trung tâm học tiếng Đức