• slider

Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden.

Bạn mong muốn được học tập tại 1 trường Đại học Châu Âu, nơi có truyền thống dạy và học lâu đời với bề dày thành tích cả trong lí thuyết lẫn thực tế, hãy đến với trường Đại học kỹ thuật Dresden tại Đức.

I. Giới thiệu chung về trường.

 

- Thành lập từ năm 1828, trường Đại học kỹ thuật Dresden tại Đức lúc đầu chỉ giảng dạy các ngành về kỹ thuật. Theo thời gian và sự phát triển của đất nước trường được mở rộng thêm, trở thành 1 trường Đại học toàn diện với đầy đủ các chuyên ngành. Ngày nay, đến học tại Đại học Kỹ thuật Dresden, bạn có thể tùy chọn đăng ký vào các chuyên ngành từ khao học xã hội và nhân văn cho đến các chuyên ngành về kỹ thuật.

>> Xem thêm:
  du hoc duc 
 

Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden
Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden
 

- Trường Đại học Kỹ thuật Dresden là một trong số 11 trường Đại học Đức được xếp vào hàng hot về đào đạo các ngành như khoa học tự nhiên và xã hội, y dược và kỹ thuật. Trường hiện nay đang có khoảng 38.000 sinh viên theo học và nghiên cứu đến từ 120 quốc gia khác nhau. Hàng năm, trường đón nhận thêm hơn 1000 sinh viên nước ngoài.
 

- Những nghiên cứu mang tính đột phá đồng thời cũng là nền tảng được ưu tiên hàng đầu cho việc giảng dạy tại trường trong tương lai. Khi mới thành lập, TU Dresden chuyên các ngành về Khoa học và Kỹ thuật, theo thời gian, trường phát triển và mở rộng dần, trở thành 1 trường đại học Tổng hợp với đầy đủ các chuyên ngành từ Khoa học và Kỹ thuật cho đến Khoa học Tự Nhiên, Y học, kinh tế ,Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường hiện có 100 chuyên ngành khác nhau được giảng dạy tại 14 Khoa, trong đó có ngày càng nhiều các ngành học đào tạo theo hệ Cử nhân và hệ Thạc Sỹ. Sinh viên của trường được học tập tại những giảng đường hiện đại, thực tập trong những phòng thí nghiệm mới và tự nghiên cứu tại những thư viện với nhiều loại sách.
 

- Trên thực tế hiện nay, bang Sachen của Đức đã trở thành vùng đất nổi tiếng, cái nôi của nhiều ngành công nghiệp quan trọng chính là do sự phát triển xuất sắc trong đào tạo và học tập của TU Dresden. Nơi đây đã xuất hiện nhiều Công ty nổi tiếng như Globalfoundries và Volkswagen với nhiều doanh nghiệp công nghệ cao không chỉ ở Dresden và cả ngoài những vùng lân cận của bang.

 >>>Xem thêm: 
Những khó khăn khi đi du học Đức 
 

II. Các ngành đào tạo tại trường
 

- Trường Đại học kỹ thuật Dresden hiện tại có khoảng 15 khoa. Hầu như tất cả các khoa đêu nằm trong trung tâm thành phố, ngoại trừ khoa Y học là có khuôn viên riêng gần sông Elbe thuộc phía Đông của thành phố. Khoa khoa học tự nhiên là khoa lớn nhất của trường với hơn 4.400 sinh viên theo học. Khoa đào tạo 5 chuyên ngành: Toán học, Sinh học, Vật lí, Hóa học và Tâm lý học.
 

Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden
Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden

1. Khối ngành kỹ thuật bao gồm các ngành.

 

- Khoa kiến trúc bao gồm 7 lớp ,với 1500 sinh viên theo học
 

- Khoa điện dân dụng bao gồm 12 lớp với 857 sinh viên.
 

- Khoa khoa học máy tính có 6 ban: Trí tuệ nhân tạo, công nghệ đa phương tiện, cấu trúc hệ thống, Ứng dụng khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính và lý thuyết khoa học máy tính.
 

- Khoa kỹ thuật điện và công nghệ thông tin được tổ chức thành 14 lớp, có 2300 sinh viên theo học
 

- Khoa học môi trường có khoảng 3000 sinh viên, học ngay tại khuôn viên chính, trừ khoa lâm nghiệp nằm ở Tharandt.
 

- Khoa cơ  khí có tất cả 20 lớp và có hơn 6000 sinh viên. Đây là khoa lớn nhất tại trường.
 

- Khoa giao thông vận tải có 1,536 sinh viên theo học.

>>> Xem thêm: 
Điều kiện cần để du học Đức năm 2017 
 

2. Khối ngành khoa học nhân văn và xã hội.

 

- Khoa kinh tế có các ngành: Giáo dục kinh doanh, quản trị kinh doanh và kinh tế, hệ thống thông tin quản lí và thống kê và có 2,842 sinh viên theo học.
 

- Khoa văn học, ngôn ngữ được cấu trúc thành 5 bộ phận: Anh-Anh, Anh-Mỹ, tiếng Đức, văn học Đức và Slavistics.
 

- Khoa Luật: Trường Dresden sẽ mở riêng một trường về tư pháp thay cho khoa Luật trong vài năm tới, hiện tại vẫn còn khoảng 1000 sinh viên theo học
 

- Khoa Triết học bao gồm 7 lớp với hơn 3,485 sinh viên: Lịch sử nghệ thuật, Truyền thông, âm nhạc,lịch sử, khoa học chính trị, xã hội và lí thuyết học.
 

3. Khoa y của trường là khoa duy nhất có khuôn viên riêng gần sông Elbe.

 
Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden
Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden

- Hiện nay, có khoảng 2000 sinh viên, các giáo sư, giảng viên của khoa đều có quan hệ với các đối tác với trường Đại học Harvard tại Đức.
 

- Dresden được xem là một trong những thành phố có đời sống dễ chịu nhất nước Đức. Thời gian rảnh rỗi, bạn có thể ghé thăm rất nhiều nhà hát, bảo tàng, rạp chiếu phim hay sân khấu kịch đến tham gia các đại nhạc hội, các câu lạc bộ sinh viên hoặc thong thả dạo chơi, ngắm cảnh trên những con đường rừng. Nổi tiếng vì cảnh đẹp ven theo bờ sông Elbe, ngoai ra cũng như rất nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật nhưng Dresden cũng được biết đến như một nơi có chi phí sinh hoạt đời sống thấp. Sinh viên có thể tìm được những căn hộ hay phòng đơn với giá cả hợp lý tại Ban Quản lý Sinh Viên,trên báo chí hoặc trên Internet. Với chiếc vé học kỳ, bạn có thể sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng trong khu vực bang.

Trung tâm học tiếng Đức