• slider

Du học Đức ngành thiết kế thời trang

Du học Đức ngành thiết kế thời trang đang là xu hướng hiện nay, do sự đam mê và sáng tạo đã làm cho ngành thiết kế thời trang có nhiều người theo học hơn.

Du học Đức ngành thiết kế thời trang.


Những năm ần đây, nắm bắt được tâm lý xã hội cũng như xu thế ngành thiết kế thời trang nổi lên mạnh mẽ như một cơn sóng. Nhiều bạn trẻ đến với ngành này không chỉ bởi sự đam mê, sáng tạo, thú vị hay thu nhập hấp dẫn mà còn bởi sự ảnh hưởng của ánh hào quang của các nhà thiết kế thành công. Du học Đức ngành thiết kế thời trang đang được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới quan tâm. Bởi, khi theo học ngành này bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở các kinh đô thời trang lớn khắp mọi nơi trên thế giới và làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời trang luôn thay đổi theo thời đại và cần nhiều sáng tạo mới, chính vì vậy mà việc theo học ngành thời trang sẽ cho bạn một cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

>>> Xem thêm: Du học Đức

 
Du học Đức ngành thiết kế thời trang
Du học Đức ngành thiết kế thời trang
 
Sáng tạo của những nhà thiết kế không chỉ dừng lại ở kiểu dáng trang phục mà còn cả các phụ kiện phù hợp với văn hóa, xã hội và thời đại. Khái niệm về nghề thiết kế thời trang được hiểu khá là rộng. Người thiết kế có thể là  người quản lý một đội ngũ thiết kế cũng có thể là người trực tiếp đứng ra thiết kế hoặc ở công ty thời trang, thể thao hay tự gây dựng một thương hiệu riêng.
 

1. Ngành thiết kế thời trang ở Đức


Hiện có hơn 40 trường đại học ở Đức đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang. Các giảng viên đều có trình độ cao và là những tên tuổi gạo cội trong ngành thời trang. Phần lớn các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng châu Âu, họ đều được đào tạo tại Đức, mặc dù cho ngành thời trang của Đức ít được nhiều người trên thế giới biết đến. Đặc biệt, các trường đại học Đức có truyền thống đề cao đào tạo chuyên sâu về ngành hơn là chạy theo số lượng. Khoảng 1000 sinh viên đã tốt nghiệp từ hơn 40 trường đại học chuyên về thiết kế thời trang ở Đức. Chính vì vậy du học Đức ngành thiết kế thời trang là một lựa chọn vô cùng thông minh.

Berlin là trung tâm sáng tạo của ngành công nghiệp thời trang với 9 ngôi trường đào tạo ngành này. Một số trường đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực này: Đại học Mỹ thuật và thiết kế Burg Giebichenstein tại Halle, Đại học Khoa học ứng dụng Niederrhein, Đại học Kỹ thuật, Thiết kế và kinh doanh Pforzheim, hay cao đẳng Nghệ thuật ứng dụng Schneeberg ở Zwickau.


>> Xem thêm: Những thuận lợi khi bạn chọn đi du học Đức

Trong những năm gần đây, chất lượng giảng dạy đã tăng lên với sự ra đời của một thế hệ giảng viên mới. Nhiều giảng viên đã thực hiện tốt nghiên cứu tại các trường đại học thời trang tốt nhất trên thế giới và theo đuổi sự nghiệp ở nước ngoài, tại kinh đô thời trang Kenzo hay Vivienne Westwood.

Các trường nghệ thuật luôn khuyến khích sự tự do sáng tạo trong nghệ thuật. Ở Đức, các giảng viên có thể thiết lập các ưu tiên trọng tâm trong bài giảng của mình. Mục tiêu đầu tiên và trọng tâm của các trường là đào tạo những nhà thiết kế tương lai có thể tự mình tiếp cận với thời trang, tạo ra những mẫu mang đậm cá tính của mình.

Nhìn vào thực tế phát triển của ngành công nghiệp thời trang trong nước và cả trên toàn thế giới, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ngành thiết kế thời trang không thể nào chết đi được mà ngược lại ní sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Xã hội càng phát triền, nhu cầu về cái đẹp, về thời trang sẽ ngày càng nâng cao hơn nữa. Vì vậy nếu bạn có đầu óc sáng tạo và niềm đam mê với thời trang, tự tin và lựa chọn hướng phát triển tốt nhất cho mình nhé. Du học Đức ngành thiết kế thời trang chính là lựa chọn sáng giá cho bạn.

 
 Du học Đức ngành thiết kế thời trang
Du học Đức ngành thiết kế thời trang

2. Những kỹ năng cần có để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.


- Bạn phải có con mắt hội họa sáng tạo về màu sắc, hoa văn và cảm nhận tốt về chất liệu vải

- Kỹ năng vẽ phác thảo của bạn phải tốt

- Am hiểu về các đặc điểm của từng loại vải khác nhau

- Thành thục các kỹ năng như: may và khâu vá các mẫu quần áo

- Biết cách thể hiện ý tưởng của mình cho các tác phẩm thông qua việc phác thảo chúng trên giấy hoặc máy tính

- Có đủ khả năng về vấn đề tài chính để chi trả cho tiền nguyên vật liệu trong quá trình may mặc

>>> Xem thêm: 10 ngành học được chọn nhiều khi đi du học Đức 

 

3. Công việc “đầu ra” của sinh viên thời trang


Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc làm việc trong những công ty chuyên sản xuất quần áo hoặc làm việc với các nhà thiết kế , nhà tạo mẫu, những người nổi tiếng, chuyên gia trang điểm... Ngoài ra, còn rất nhiều cơ hội để bạn có thể làm việc tại phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc hàng đầu. Nếu bạn thật sự xuất sắc trong nghề này, bạn sẽ có cơ hội làm cho những thương hiệu thời trang nổi tiếng  Một số sinh viên du học Đức ngành thiết kế có thể lấn thân vào làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang...
Trung tâm học tiếng Đức