• slider

Du học Đức nên chọn ngành gì?

Đức là một quốc gia có chế độ giáo dục ưu đãi nhất trên thế giới . Chính vì thế, đây là môi trường thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam nâng cao học vấn của mình. Một câu hỏi đặt ra là, nếu đi du học Đức nên học ngành gì.

Du học Đức nên học ngành gì ?


- Đức là một quốc gia có chế độ giáo dục ưu đãi về mặt học phí và chất lượng giáo dục. Đây là môi trường thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam nâng cao học vấn của mình. Một câu hỏi đặt ra là, nếu đi du học Đức nên học ngành gì.

- Đức nổi tiếng về đào tạo ngành kỹ thuật nhưng cũng có chất lượng đào tạo rất tốt đối vớingành tự nhiên và xã hội .Khi đi du học Đức bạn sẽ có rất nhiều ngành học để lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của bản thân.

 
Du học Đức nên học ngành gì?
Du học Đức nên học ngành gì?
 
- Đức có khoảng gần 300 trường đại học và các học viện nằm  trên tất cả các Bang. Đức nổi tiếng với việc vừa học vừa thực hành được kết hợp rất hợp lý, hài hòa nhằm phát huy tối đa năng lực sáng tạo và  khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn của sinh viên.

- Có nhiều tiêu chí để lựa chọn ngành học. Nếu bạn đặt thu nhập hàng đầu thì những ngành sau đây sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất tại Đức.

- Nha sĩ: Nha sĩ là ngành có thu nhâp cao nhât hiện nay ở đức. Thu nhập của một nha sĩ ở nước này thấp nhất là 40.000 Euro/năm. Nhưng những tiêu chuẩn đầu vào của ngành này cũng rất cao, đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực và trau dồi rất nhiều.

- Bác sĩ: Đứng thứ 2 trong là ngànhbác sĩ. Nổi tiếng là một nước có mức sống cao và hệ thống y tế, bảo vệ sức khỏe cho người dân được coi trọng.Bác sĩ luôn là một ngành có mức thu nhập cao tại Đức.

>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n148/Cac-nganh-duoc-du-hoc-sinh-Viet-lua-chon-nhieu-di-du-hoc-Duc.html

- Tiếp theo, một số ngành cũng rất có triển vọng tại Đức đó là:

+ Luật sư

+ Kỹ sư chế tạo

+ Công nghệ thông tin

+ Kinh tế

+ Quản trị kinh doanh

+ Quản trị hành chính

- Ngoài những ngành hot trong thời buổi hiện tại thì cũng có rất nhiều ngành  rất có triển vọng trong tương lai đối với những ai có ý định đi du học bên Đức.

 

1. Kỹ sư phần mềm


Cùng với sự phát triển chóng mặt của mạng Internet thì việc bảo mật dữ liệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đang ngày càng trở nên quan trọng trên toàn cầu. Những chuyên gia về bảo mật dữ liệu, bảo mật phần mềm đang là đối tượng của nhiều công ty lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân viên của ngành này đang ngày càng gia  tăng trong những năm gần đây. Một nhân viên bảo vệ phần mềm mới ra trường với mức lương khởi điểm cao ngất ngưởng, khoảng 45.000 Euro/năm.
 

2. Tư vấn tài chính


- Thị trường tài chính diễn ra ngày càng sôi động, các quyết định đầu tư lĩnh vực tài chính đòi hỏi sự đúng đắn và sáng suốt.  Ngành tư vấn tài chính ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn tài chính cho cáccá nhân và doanh nghiệp.
 
Du học Đức ngành tư vấn tài chính.
Du học Đức ngành tư vấn tài chính.
 
- Thu nhập của các chuyên gia tư vấn tài chính thường dựa trên tiền hoa hồng và sự uy tín của họ trong ngành tài chính. Đây là một ngành sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là với một nền kinh tế lớn như nước đức.
 

3. Tư vấn thuế


- Cũng như ngành tư vấn tài chính, ngành tư vấn thuế ra đời  với sự phát triển và chuyên nghiệp hóa của quốc gia.  Đức là nước có hệ thống thuế phức tạp hàng đầu trên thế giới, bất cứ công ty lớn nhỏ nào cũng cần có ít nhất một chuyên gia tư vấn về thuế. Ngành này có mức lương khá cao, khoảng 45.000 Euro/năm.
 

4. Vật lý và thiên văn học.


- Một ngành học thú vị khác tại Đức là Vật lý học và Thiên Văn học. Khi chọn ngành này, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều sự tài trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học. Dù sau này bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu vật lí hay là nghiên cứu về vũ trụ thì việc học ngành này tại Đức cũng là lựa chọn sáng suốt nhất.

>>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/nganh-dieu-duong-co-thuc-su-hop-voi-ban.html

 

5. Kỹ sư dân dụng


- Một tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu tại Đức chính là tấm vé thật hữu hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm hoặc học cao hơn ở tương lai.

- Những ai đang có ý định  du học bên Đức thì việc lựa chọn nên học ngành cho phù hợp với bản thân cần được cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Bạn thường chọn ngành học dựa trên tiêu chí nào: đam mê, có nhu cầu cao trên thị trường lao động, thu nhập cao… nhưng quan trọng nhất là ngành đó phải phù hợp với năng lưc bản thân.

- Những thông tin trên có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn “Du học Đức nên học ngành gì ?“
Trung tâm học tiếng Đức