• slider

Du học Đức miễn phí bằng chương trình tiếng Anh

Theo thống kê những năm gần đây, chúng ta thấy được sự tăng mạnh số lượng sinh viên quốc tế đến du học tại Đức bằng tiếng Anh. Một trong các lý do dẫn đến sự tăng mạnh này là chất lượng giáo dục và giảng dạỵ của các trường đại học Đức. Và bên cạnh, Đức là một trong những số ít các quốc gia cung cấp giáo trình học tập đại học miễn phí cho cả các sinh viên trong nước và quốc tế.
Tuy nhiên, nếu như bạn không nói được tiếng Đức thì đây có thể là một khó khăn cho bạn khi hầu hết các trường đại học đều giảng dạy những giáo trình bằng tiếng Đức và yêu cầu phải có tình độ tiếng Đức. Bạn sẽ tự hỏi là nếu không thể nói được tiếng Đức mà vẫn có thể du học tại Đức thì làm sao? Tin tốt cho bạn là bạn cũng có cơ hội du học tại Đức bằng tiếng Anh, đây cũng là một chọn lựa mà các trường đại học đang ngày càng tăng các giáo trình tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Vây du học Đức bằng tiếng Anh như thế nào?

Sinh viên quốc tế có thể gặp nhiều khó khăn khi phải tự mình thu thập các thông tin về cách thức du học Đức bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Mặc dù việc miễn phí học phí đã thu hút rất nhiều sinh viên đến Đức du học, song việc tìm kiếm chương trình học tiếng Anh miễn phí tại các trường đại học công là chuyện không mấy dễ dàng chút nào. Điều này là do phần lớn các trường đại học có nhiều khóa học được dạy bằng tiếng Đức.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/du-hoc-duc-nen-chon-nganh-gi.html

Mặc dù vậy, nếu bạn chịu tốn một khoản chi phí thì có rất nhiều sự lựa chọn cho những sinh viên quốc tế trong các trường đại học tư nhân. Nhìn trên mặt bằng chung thì học phí tại các trường tư nhân, nó vẫn còn rẽ hơn so với các khóa học quốc tế khác trên thế giới. Ví dụ: Viện công nghệ KarIsruhe (KIT), cung cấp các chương trình giảng dạy cư nhân về kỹ thuật cơ khí được dạy bằng giáo trình tiếng Anh, giá có thể 7.000 Bảng (7,900 USD) cho mỗi học kỳ(hai học kỳ mỗi năm).

Du-hoc-Duc-bang-tieng-Anh
Du học Đức miễn phí bằng tiếng Anh

Nếu như học phí là điều mà bạn đang lo lắng thì sẽ có nhiều sự lựa chọn thay thế khác. Đối với vấn đề này thì bạn nên chọn những trường đại học ít danh tiếng hơn các trường khác ở Đức, tuy ít nổi tiếng nhưng chất lượng đào tạo vẫn luôn được giữ và đào tạo chuyên sau về ngành nào đó. Ví dụ như bạn muốn nộp đơnv ào trường đại học khoa học ứng dụng Đức, chuyên đào tạo cho các sinh viên tốt nghiệp với tay nghề cao trong những lĩnh vực về khoa học và công nghê, điều này còn là tốt hơn cho những bạn đã xác định rõ hướng nghề nghiệp của mình và muốn có các kỹ năng thực tế trong lĩnh vực của họ cùng với một mức độ công nhận cao hơn.

Các chương trình, giáo trình tiếng anh được các trường đại học tại Đức cung cấp.

Hiện nay, tại các trường đại học hàng đầu tại Đức thì số lượng giáo trình bằng tiếng Anh có số lượng rất hạn chế. Do tính chất khan khiếm của các chương trình này, nếu bạn muốn học thực sư tại một trong những các trường đại học hàng đầu thì bạn cần có một chút linh hoạt trong việc chọn lựa chương trình học của chính mình. Dưới đây là danh sách các trường đại học có đào tạo sinh viên du học tiếng Anh hàng đầu ở Đức.

Universität Freiburg

Trường Universität Freiburg
Trường Universität Freiburg cung cấp chương trình học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế
 
Đây là một trong số ít các trường đại học tại Đức cung cấp các chương trình học cử nhân bằng tiếng đức cho sinh viên quốc tế. Trường cho phép sinh viên quốc tế đến học tập một Bachlor of Arts(BA) hoặc là Cử nhân về Khoa học (BSc), tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của họ. Universität Freiburg là trường có danh tiếng quốc tế mạnh và được xếp hạng thứ 121 st trên thế giới 2014/2015.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/chi-phi-du-hoc-duc-la-bao-nhieu-.html

Georg-August-Universität Göttingen

Đây là ngôi trường được xếp hạng thứ 146 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, trường đào tạo Khoa học chuyên ngành hệ sinh thái và phân tử được giảng dạy bằng giáo trình tiếng Anh. Tuy nhiên, trường này cũng yêu cầu mức độ về kiến thức tiếng Đức ở mức cơ bản. Trường này cũng cung cấp một vài chương trình sau đại học cho sinh viên quốc tế.

Đại học Leipzig

Bạn có thể học bằng Cử nhân nghiên cứu vật lý hoặc là bằng Cử nhân hoa kỳ bằng tiếng Anh tại đây. Hiên tại, trường đang xếp tại vị trí thứ 289 trên bảng các trường đại học thế giới.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cập nhật được, mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.
Trung tâm học tiếng Đức