• slider

Du học Đức có người bảo lãnh

Du học Đức bão lãnh phải cần những điều kiện gì, các thủ tục và hồ sơ du học ra sau, đây là một vấn đề nan giải các bạn sinh viên có dự định du học Đức.

Du học Đức bảo lãnh.

Du học Đức đang là một lựa chọn hot trong những năm gần đây. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn du học Đức. Cũng chính vì điều này mà có nhiều thắc mắt và câu hỏi cần giải đáp. Bài viết sau đây sẽ giúp những ai quan tâm đến du học Đức  hiểu rõ thêm về điều kiện cũng như chính sách cơ bản khi du học tại Đức.
 
Du học Đức bảo lãnh
Du học Đức bảo lãnh
 

1. Điều kiện cho phép bảo lãnh sang du học Đức.


Để hội đủ những yêu cầu của sở ngoại kiều Đức, thì người đứng bảo lãnh ở Đức cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau: công ăn việc làm ổn định, lương hàng tháng phải dư trên 550Euro sau tất cả các khoảng chi phí chi trả cho cuộc sống cá nhân. Ngoài ra, sở ngoại kiều còn yêu cầu xem xét giấy chứng nhận về chổ ở cho người được bảo lãnh.

Đối với người được bảo lãnh cần phải thi đậu vào đại học, hoặc đang theo học ở Đại học được VN công nhận, hoặc đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

Trong trường hợp bạn du học tự túc (tức không có người bảo lãnh), người xin du học cần phải có giấy chứng nhận đảm bảo về một tài khoản ngân hàng với số tiền nhất định ít nhất là 8.000Euro. Khoản tiền này nhằm để mở một tài khoản ngân hàng ở Đức trong khi bạn còn ở Việt Nam.

>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n163/Nhung-dieu-can-biet-neu-muon-du-hoc-Duc-tu-tuc.html


Lưu ý

Du học Đức bảo lãnh thì người bảo lãnh nên kiểm tra kỹ hoàn cảnh cá nhân trước khi làm đơn xin bảo lãnh người từ Việt Nam sang du học tại Đức. Không nên nộp đơn xin đứng tên bảo lãnh cho sinh viên sang du học mà thừa biết cá nhân không hội đủ các điều kiện LSQ hoặc sở ngoại kiều yêu cầu. Đã một lần bị từ chối thì việc xin Visa lần thứ hai càng trở nên khó hơn cho người làm đơn xin du học.

Người xin Visa du học tại Việt Nam nên xem kỹ các đơn từ mà lãnh sự quán yêu cầu trước khi làm thủ tục, không nên để thiếu hay nộp thừa bất cứ thứ gì chỉ cần nộp đúng và đủ theo yêu cầu của lãnh sự quán.

Trong trường hợp du học tự túc, người xin du học nên trực tiếp liên lạc với trường đại học mà mình muốn đến và học. Lãnh sự quán thường yêu cầu nộp các giấy chứng nhận về kết quả xin nhập học (Studienplatz) tại một trường đại học ở Đức.

2. Chứng minh tài chính khi du học Đức.


Số tiền để chứng minh tài chính khi du học Đức đã có sự thay đổi rõ rệt. Không phải là 8.040 Euro nữa mà thay vào đó là các bạn cần chứng minh khả năng tài chính của minh cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro tương ứng với 720 Euro/ tháng. Số tiền này hoàn toàn là của bạn. Sau khi sang Đức du học, các bạn được phép rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí cho mình.
Du học Đức bảo lãnh
Du học Đức bảo lãnh
 
Về nguyên tắc các bạn có thể chứng minh bằng những cách sau:

- Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú tại Đức, có nêu mục đích lưu trú dự định 

- Mở một tài khoản phong tỏa.

- Bảo lãnh ngân hàng.

- Học bổng .

>>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/du-hoc-duc-vua-hoc-vua-lam.html

3. Du học Đức sau khi tốt nghiệp Đại học


- Điều kiện du học Đức cho sinh viên

Nếu đã học thành công 04 học kì tại Đại học chính quy được Viêt Nam công nhận thì ứng viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

Được chuyển thẳng vào năm 01 tại một trường đại học cùng nhóm ngành.

Hoặc có thể chuyển vào học Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành.

Nếu đã tốt nghiệp tại trường Cao đẳng được VN công nhận, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Trong trường hợp ứng viên chưa đạt được đầy đủ những điều kiện nêu trên. Thì điều kiện là đạt tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc những sinh viên này phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có cơ chế thi ĐH có sự thay đổi nên các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Tham gia kì thi THPT Quốc gia gồm có 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học được VN công nhận tổ chức. Và phải đạt tổng điểm tối thiểu là 24, không tính điểm cộng và không có môn nào dưới 04.

- Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

Du học Đức hệ thạc sỹ cũng là một lựa chọn hay và thông minh , bởi chất lượng đào tạo sau đại học của Đức luôn thuộc loại cao được cả thế giới công nhận. Đồng thời, học phí thường được chính phủ Đức hỗ trợ rất nhiều. Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ là:

Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại 1 trường được VN công nhận

Điểm tích lũy trung bình tối thiểu  phải là 7.5

Phải có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5
Trung tâm học tiếng Đức