• slider

Du học Đức , ước mơ du học không quá xa vời.

Nếu như trước đây, du học là một giấc mơ dường như chỉ dành cho những học sinh học thật giỏi hoặc gia đình rất khá giả thì nay cơ hội ấy đã mở ra cho đông đảo học sinh, chỉ cần có những bước đi đúng đắn thì du học Đức, ước mơ du học Đức không còn xa với bạn nữa.

Du học Đức – Ước mơ không quá xa vời !

 

- Đi du học đồng nghĩ với việc bạn xẽ bước ra thế giới bằng chính đôi chân của mình. Các bạn xẽ xa gia đình, xa bố mẹ, bạn xẽ đến 1 môi trường hoàn toàn mới, chắc chắn bạn xẽ bở ngỡ và gặp rất nhiều khó khăn ở thời gian đầu. Các bạn đang tìm hiểu nhiều thông tin trên mạng về du học Đức nhưng vãn còn mơ hồ vẫn chua hiểu nhiều về thông tin du học. Bài viết sau đây xẽ là cuốn bí kíp thần kỳ cho các bạn về những kinh nghiệm du học Đức.

>>Xem thêm: 
Những điều bạn nên trải nghiệm khi du học Đức 
 

Du học Đức , ước mơ không quá xa vời
Du học Đức , ước mơ không quá xa vời

 

Bước 1. Tìm hiểu thông tin du học Đức.

 

- Nếu bạn thuộc 1 trong những nhóm sinh viên dưới đây thì bạn có thể mỉm cười vì bạn đã có thể chạm đến giấc mơ du học Đức của mình.
 

   + Sinh viên đã thi đỗ vào một khóa học Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

   + Sinh viên đang theo học và chưa tốt nghiệp khóa học Đại học Chính quy tại một Trường Đại học tại Việt Nam.

   + Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao Đẳng.

   + Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và đang chuyển tiếp vào học Đại học chính quy tại một Trường Đại học tại Việt Nam.

 >>> Xem thêm: 
Du học Đức vừa học vừa làm 
 

Bước 2. Chuẩn bị học tiếng Đức và nộp hồ sơ.
 

- Bước này vô cùng quan trọng nhé. Nếu coi chuyến đi du học Đức giống như đi đến một thế giới thần kì thì bước chuẩn bị này nó vô cùng quan trọng nó giống như chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước ra thế giới đầy màu nhiệm đó.

- Các bạn có thể đăng ký học tiếng Đức tại các trung tâm ở Viêt Nam. Các bạn xẽ phai học từ sơ đẳng đến các koa A1, A2 ...đến B1. Khi học đến B1 thì bạn có thể tự tin sang Đức để du học và chém gió bằng tiếng Đức với bạn bè. Chi phí học tiếng Đức tùy thuộc vào trung tâm mà bạn đăng ký học thường thì dao động khoảng 2,5 triệu đến 3 triệu / khóa học.

 

- Hồ sơ cần nộp bao gồm: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, chứng minh thư photo, bảng điểm, giấy báo trúng tuyển, tất cả đều phải được dich thuật sang tiêng anh hoặc tiếng Đức và phải được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền nơi bạn sinh sống.
 

- Các bạn cần mở 1 tài khoản ngân hàng tại nước Đức. Ở Việt Nam các bạn có thể mở tài khoản tại ngân hàng Deutsche Bank và Vietinbank. Chi phí tùy thuộc vào ngân hàng bạn xin ở tài khoản.
 

- Xin Visa tại Đại sứ quán Đức và nhận kết quả Visa, chi phí là 60Eurro cho 1 lần xin.
 

- Bạn xẽ phải đăng ký kỳ thi TestAS , thi testAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của các bạn tại nước Đức, nó xẽ không quá khó nếu các bạn chuẩn bị kỹ kiến thức của mình. Thông qua kết quả của kỳ thi TestAS, các bạn xẽ đánh giá được vị trí của mình so với các bạn khác.
 

- Sau khi nộp hồ sơ khoảng 8 tháng đến 1 năm bạn xẽ nhận được giấy báo nhập học hoặc giấy báo mời tham gia kỳ thi tuyển của trường mà bạn nộp hồ sơ xin học.
 

Bước 3. “Dream comes true” Lên đường


Nếu bạn đã đến bước này thì xin chúc mừng bạn nhé. Ước mơ du học Đức của bạn đã trở thành hiện thực. Những việc bây giờ bạn cần làm chỉ là việc chuẩn bị tốt những hành trang để sẵn sàng đến với nước Đức thôi.
 

Du học Đức, ước mơ không quá xa vời
Du học Đức, ước mơ không quá xa vời

A- Mua đồ :

 

Tâm lí chủ yếu lúc này là vô cùng hào hứng, vì sang Đức trong thời gian tương đối dài nên tốt nhất bạn nên ghi lại 1 list chi tiết  những thứ cần mua.
 

+ Quần áo: bạn có thể mua toàn bộ ở Việt Nam rồi mang sang Đức để sử dụng hoặc cũng có thể mang ít rồi sang đấy sắm dần. Các nhãn hiệu bình dân như Zara, Mango hay HM cũng không quá đắt đỏ mà lại vô cùng thời trang. Tuy nhiên có một lời khuyên là các bạn nên mang 1 bộ áo dài theo – trang phục truyền thống của Việt Nam được bạn bè quốc tế nhận xét là rất thanh lịch kín đáo nhưng không kém phần sexy.
 

+ Vật dụng cá nhân:  Bạn nên mua trước ở nhà những vật dụng cá nhân cần thiết vì mới sang đó bạn xẽ gặp khó khăn rất nhiều khi mua những thứ này vì bạn không biết chỗ mua, lúc cần thì không có để dùng.
 

+ Giầy dép – Túi xách : Các bạn không cần phải đem nhiều vì khi sang nước Đức bạn hoàn toàn có thể mua được 1 đôi giày sneaker tuyệt đẹp có khi giá còn rẻ hơn ở Việt Nam rất nhiều.
 

+ Đồ dùng học tập: Cần mang theo các loại hay dùng như bút bi, bút màu, giấy, kéo, thước kẻ, keo khô ..
 

+ Giấy tờ:  Các bạn nên công chứng trước khi mang theo như: Bảng điểm, bằng cấp ĐH, chứng chỉ hộ chiếu, bằng cấp 3 nếu cần, còn lại mỗi thứ một vài bản.
 

+ Thuốc thì nên mang ít thôi, khi bạn có bảo hiểm rồi thì sẽ không dùng nữa, bạn nên mang dầu gió với cờ lô xít phòng khi mới sang bạn chưa quen đồ ăn, viên sủi giảm sốt đau đầu.
 

+ Đồ ăn, còn lại là bạn nên mang theo đò ăn vặt thôi như miến, mộc nhĩ, nấm hương. Khi bạn sang Đức bạn sẽ thấy những thứ đó như hàng cấm vậy, neus có bán thì giá xẽ rất đắt. Bạn cần mang theo ổ cấm điện, nồi cơm điện khi sang bên này cũng khá đắt.

>>> Xem thêm: 
10 ngành học được chọn nhiều khi đi du học Đức 
 

B - Pack đồ.

 

- Cái này các bạn tự tìm hiểu trên mạng internet nhé, các bạn nên làm thêm cái biển nhỏ nhỏ thông tin liên lạc và gắn cùng thứ gì nổi bật để lúc lấy đồ cho dễ. Những chất lỏng như sữa rửa mặt thì dán băng dính cố định ở nắp, đồ ăn thì cứ gói hết vào giấy bạc nếu sợ kiểm tra và những vật bé nên tiết kiệm không gian ở các kẽ thừa thay vì cho hết vào túi rồi để một góc.
 

Bước 4: Lên đường

 

- Cảm giác gần sát ngày sang Đức là vừa háo hức hồi hộp vừa lo lắng vì không có người thân bên Đức, nhưng qua đây rồi thì thấy mọi thứ rất bình thường. Dù tâm lí có bị xáo trộn thì các bạn cũng nên cố gắng ăn ngủ nghỉ và dành thời gian với gia đình trước khi bay. Vào ngày đi thì trước ba tiếng các bạn nên có mặt ở sân bay, bạn sẽ làm thủ tục cho chuyến bay vào phòng chờ đến giờ là bay thôi. Nhớ là không biết gì cứ gặp nhân viên sân bay rồi hỏi, hay kể cả sang sân bay bên này. À, lúc lấy visa kiểm tra kĩ thông tin cá nhân và cái dấu mộc giáp lai giữa visa và hộ chiếu nhé, nhỡ đâu có sai sót ra sân bay bị hỏi lại phiền.
 

- Sang đến nơi bạn hãy mau chóng tìm một nơi nghỉ ngơi vài ngày trước kì thi dự bị Đại học. Chỉ cần các bạn qua kì thi này thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Những kinh nghiệm khi sinh sống và học tập tại Đức sẽ được mình chia sẻ trong bài viết tới nhé.

Trung tâm học tiếng Đức