• slider

Du học Đức - 7 chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Nào chúng ta hãy cùng xem 7 chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế đó là những gì nhé.
Ở Đức, các trường học công lập đều miễn học phí cho sinh viên quốc tế với bậc học cử nhân, còn đối với bậc học tiến sĩ hoặc là thạc sĩ thì bạn chi trả học phí cho khóa học. Tuy nhiên, vẫn có một vài học bổng được chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và những trường đại học ở Đức tài trợ sau đại học dành cho sinh viên quốc tế. Nào chúng ta hãy cùng xem các chương trình học bổng đó là những gì nhé.

>>Xem thêm: 
Du học Đức với trường đại học kỹ thuật Dresden.

Săn Học bổng DAAD
Săn học bổng DAAD

 

Học bổng chính phủ 

 
Chính phủ Đức mỗi năm đều dành một phần ngân sách cho để cấp học bổng cho du học sinh quốc tế có ước muốn đến Đức học tập.
 

1. Học bổng DAAD

 
DAAD là viết tắc của hiệp hội The German Academic Exchange Service cung cấp rất nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học tại Đức khác nhau. Ở đây chúng tôi có tổng hợp lại các loại học bổng để bạn có thể dề dàng tìm hiểu và xem xét xem mình có phù hợp với điều kiện học bổng nào nhất không?
 

Học bổng phi chính phủ

 
Đây là học bổng đòi hỏi nhiều điều kiện nghiêm khắc đối với các nghiên cứu sinh trong việc nghiên cứu học thuật để muốn dành được học bổng. Thông thường các học bổng này sẽ được trao cho những nghiên cứu sinh có năng lực trong nghiên cứu là chủ yếu.

>>Xem thêm: 
Những khó khăn khi đi du học Đức

Săn học bổng Kurt Hansen
Săn học bổng Kurt Hansen

 

2. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế học bổng Heinrich Böll 

 
Các du học sinh quốc tế ở những bậc học như Cử nhân, Thạc sĩ và ngay cả Tiến sĩ đều có thể đăng ký nộp học bổng Heinrich Böll đều được. Trong một năm, học bổng này sẽ bắt đầu mở đăng ký online 2 lần vào kỳ học mùa hè và kỳ học mùa đông.
 

3. Học bổng Deutschland Stipendium

 
Chương trình học bổng Deutschland Stipendium sẽ dành một phần quà là 300Eu cho mỗi tháng đối với những du học sinh quốc tế có thành tích vượt trội trong trường. Học bổng này được chính quyền liên bang của Đức tài trợ một nữa số tiền và một nữa học bổng còn lại sẽ được các tổ chức của nhà nước - tư nhân, các cá nhân hoặc là những doanh nghiệp tài trợ.
 

4. Học bổng Khoa học Kurt Hansen

 
Những bạn du học sinh quốc tế hiện đang có ý định trở thành giảng viên trong lĩnh vực về khoa học đều sẽ được học bổng Khoa học Kurt Hansen. Và chương trình học bổng này đều được nhà tài trợ chính đó là Bayer Foundation đứng ra tổ chức. Những hình thức học tập mà vẫn được cấp học bổng đó là những dự án về khoa học, các khóa học hè, những khóa thực tập, những khóa học tập dự bị cũng như là bổ trợ cùng với các đợt huấn luyện giao viên về khoa học,...
 
 
Từ các trường cụ thể sẽ có các phần học bổng như sau

Hiện tại ở Đức, một số trường đại học nổi tiếng đều có các chương trình học bổng riêng của mỗi trường khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu đến các độc giả có thể làm quen với 4 chương trình học bổng như sau.

>>Xem thêm: 
Thông tin mới về Visa dành cho các bạn du học Đức


Học tiếng Đức


5. Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt 

 
Trường học Frankfurt mỗi năm sẽ trao cho các du học sinh quốc tế hệ Tiến sĩ gồm 10 suất học bổng miễn phí bao gồm các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại những khoa Kế toán, Toán học, Quản trị kinh doanh và khoa Tài chính.


6. Học bổng của trường RWTH Aachen

 
Được tạp chí Times đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới đứng trong top 100 trong bảng xếp hạng. Trường có một vài loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế, các bạn có thể tham khảo những danh sách học bổng này qua website của trường.
 

7. Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

 
Trường đại học Freiburg vốn nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường cũng có cung cấp một vài học bổng cho các du học sinh quốc tế đang theo học những chương trình nghiên cứu tại trường. Thông thường, học bổng của của trường thường được công bố vào dịp hè. Các bạn có thể vào website trường để có thể tiện theo dõi.

Bạn có thấy mình phù hợp với những chương trình học bổng nào chưa? Còn chừng chừ gì nữa mà không nhanh tay chọn một khóa học phù hợp cho tương lai bằng cách du học Đức phải không nào?
Trung tâm học tiếng Đức