• slider

Chia sẻ từ chính người trong cuộc khi du học Đức

Để có thể hiểu được hết những vất vả đó, hãy nghe chính người trong cuộc chia sẻ những kinh nghiệm khi chuẩn bị cho việc du học Đức.
Du học bây giờ không còn là một điều xa xỉ đối với sinh viên. Với chính sách ưu tiên khi du học của các nước, đặc biệt là du học Đức – 1 đất nước với chính sách giáo dục và du học ưu đãi đặc biệt đã giúp các bạn trẻ hiện thực hóa được ước mơ du học của mình một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để ước mơ ấy trở nên trọn vẹn, chặng đường cần bước qua của các bạn du học sinh cũng cần rất nhiều nỗ lực để vượt lên những khó khăn bước đầu. Để có thể hiểu được hết những vất vả đó, hãy nghe chính người trong cuộc chia sẻ những kinh nghiệm khi chuẩn bị cho việc du học Đức.

nhung-chia-se-tu-nguoi-trong-cuoc
Những chia sẽ từ người trong cuộc

Thức đêm ngày “cày” tiếng Đức

Trần Ngọc Diệp – cô sinh viên đã quyết tâm bảo lưu kết quả học tập tại đại học để dành thời gian ôn luyện tiếng Đức, hoàn thành ước mơ du học Đức của mình. Vì chưa biết tiếng Đức từ trước cộng thêm mục tiêu đưa ra là sau 3 tháng phải có được chứng chỉ B1 để kịp thời gian sang Đức, cô bạn Ngọc Diệp đã phải thức đêm ngày để “cày” tiếng Đức. Trong các kỹ năng của tiếng Đức thì kỹ năng làm Ngọc Diệp cảm thấy vất vả và khó nhằn nhất đó chính là kỹ năng đọc. Từ vựng chưa nhiều, chủ đề của bài đọc lại bao quát tất cả các khía cạnh của cuộc sống tại Đức đã khiến Ngọc Diệp phải làm bạn với từ điển 24/7, đọc tất cả các tài liệu, thông tin về tất cả các lĩnh vực của nước Đức.

Trời không phụ công người, sau 3 tháng vất vả luyện tập, Ngọc Diệp đã nhận được chứng chỉ B1 với điểm số tốt dành cho 4 kỹ năng. Ngọc Diệp cũng chính thức vượt qua được vòng phẩn vấn visa, trở thành du học sinh của ngành Quản trị khách sạn do Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương hợp tác cùng các doanh nghiệp tại Đức tổ chức.

Để theo kịp các bạn cần phải“Tăng tốc” gấp 2 lần 

Đối với Linh Diệu – cựu sinh viên của trường Freie Universität thì bạn đã phải nỗ lực gấp 2 lần để có thể theo kịp với các bạn du học sinh khác. Đa số sinh viên Việt Nam không được năng động và hòa đồng như các bạn sinh viên nước khác nên khi mới sang đây Linh Diệu cảm thấy “sốc” văn hóa, loay hoay tìm cách để làm quen với cuộc sống mới. Để bắt kịp nhịp sống và học tập tại Đức, Linh Diệu đã phải không ngừng nỗ lực tham gia các hoạt động dành cho sinh viên, kết bạn với các bạn mới đặc biệt là các bạn bản xứ để cải thiện tiếng Đức, “cày” tài liệu, giáo trình ngày đêm để hiểu hết bài học và đạt được kết quả như ban đầu đã đề ra.

Vượt qua nỗi nhớ nhà

Noi-nho-nha
Vượt qua nổi nhớ nhà

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/du-hoc-duc--7-chuong-trinh-hoc-bong-danh-cho-sinh-vien-quoc-te.html
 
Đối với cô bạn Nguyễn Minh Huyền – sinh viên tại Đức thì lúc mới sang Đức còn vui, còn thích thú với môi trường mới, muốn khám phá hết vẻ đẹp của nước Đức nên Minh Huyền cảm thấy thích thú và chưa biết đến nỗi nhớ nhà. Nhưng sau khoảng 1 tuần sống tại Đức, đã hiểu đôi chút về nước Đức, gặp phải sự khác biệt về lối sống, con người, thời tiết thì bạn mới cảm thấy nhớ nhà da diết. Nhiều lúc nhớ nhà đến không chịu được, Minh Huyền đã nghĩ về việc bỏ lại tất cả để về Việt Nam. Chính sự động viên từ bố mẹ, bạn bè qua mỗi lần nói chuyện đã giúp Minh Huyền có thêm động lực để tiếp tục học tập tại đây. Đối với cô bạn Minh Huyền, nước Đức bây giờ rất đẹp, con người thân thiện và hòa đồng.

Không có một con đường nào đến với thành công lại không có những chông gai thử thách. Chính vì vậy, để ước mơ trở thành hiện thực, các bạn trẻ cần có cho mình một hoài bão và một ý chí đủ lớn để đi những bước đi đầu tiên với nhiều bỡ ngỡ và khác biệt trong hành trình du học. Khó khăn có thể nhiều, khác biệt có thể rất lớn nhưng cơ hội thành công hoàn toàn đáng để các bạn theo đuổi. Vì vậy, hãy cứ khát khao, hãy cứ ra đi, rồi bạn sẽ đến được với những chân trời thành công ở phía trước.
Trung tâm học tiếng Đức