• slider

Chi phí du học Đức là bao nhiêu ?

Không chỉ riêng Du học Đức mà khi du học ở bất kì nơi nào, vấn đề đầu tiên chúng ta nghĩ tới là chi phí du học Đức là bao nhiêu? Hãy đọc và phân tích bài viết sau đây.

Du học đức cần bao nhiêu tiền.


Một vấn đề chung của tất cả các học sinh đi du học Đức là chi phí du học Đức như thế nào đối với các nước Đông Nam Á như Việt Nam chúng ta, Như vậy chi phí du học bên Đức là bao nhiêu để đủ cho các khoản.
 

Du học Đức cần bao nhiêu tiền học phí.


- Du học Đức thì học phí thấp hơn nhiều so với các nước khác và hầu như các trường công lập ở Đức miễn học phí cho sinh viên vì họ đều được chính phủ hỗ trợ.

>> Xem thêm: du hoc duc


- Một số bang như Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen vẫn còn đóng học phí nhưng rất thấp, thường thì khoản học phí mà sinh viên phải chi trả vào khoảng 400 Euro/1 học kỳ. Tất cả các bang khác thì đến nay vẫn chưa nâng mức học phí hoặc nâng học phí chỉ áp dụng cho những sinh viên có thời gian học lâu và đối với việc học văn bằng hai.
 
Chi phí Du học Đức
Chi phí Du học Đức
- Khi theo học tại các trường tư thục bạn phải chi trả mức học phí cao hơn rất nhiều vì họ không được sự hỗ trợ từ chính phủ. Bạn nên cân nhắc chọn trường phù hợp với khả năng tài chính của mình.

- Bên cạnh tiền học phí, sinh viên còn đóng một khoảng tiền theo kỳ được gọi là Semesterbeitrag. Số tiền này sinh viên cần chi trả cho các khoản như chi phí khu vực thể thao ,nhà ăn sinh viên và ký túc xá. Ngoài ra còn có khoản chi phí du học Đức cho vé tàu xe dành cho sinh viên. Phần lớn các trường đại học ở Đức sinh viên có thể đi lại bằng tàu và xe bus tới các vùng lân cận.  Phí đóng theo kỳ tùy thuộc vào từng trường có thể dao động từ 150-250 Euro.

>>>Xem thêm: Chí phí du học Đức bao nhiêu là đủ

Du học Đức cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt


- Du học Đức cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh viên vẫn là một vấn đề chú ý. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Đức không cao như  những nước khác nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị một số tiền để  sử dụng nếu trường đại học cách xa nơi bạn ở.
 
Chi phí sinh hoạt Du học Đức
Chi phí sinh hoạt Du học Đức
- Chi phí sinh hoạt ở Đức tùy theo từng vùng và khác nhau, phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống ở thành phố với nhiều trường đại học lớn hay ở làng quê và chỉ có các trường đại học nhỏ. Phần lớn thì các sinh viên ở cùng nhau góp tiền đóng tiền nhà hoặc ở ký túc xá. Ở  ký túc xá sẽ giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều hơn so với thuê nhà bên ngoài. Các trường đại học đều cố gắng cung cấp nhiều chỗ ở trong trường cho sinh viên để giúp các sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt. Giá thuê trong ký túc xá khoảng 200 – 500 Euro, giá thuê một căn hộ riêng bên ngoài rất cao so với ký túc xá.

>>> Xem thêm: Cuộc sống sinh hoạt và học tập du học Đức 


- Bên cạnh tiền thuê nhà, du học Đức cần bao nhiêu tiền để sinh hoạt: từ ăn uống, quần áo, sách vở và các hoạt động ngoại khóa. Tùy thuộc vào mỗi ngành mà bạn theo học trong trường đại học mà bạn cần chuẩn bị sách vở cũng như các tài liệu cho việc nghiên cứu và học tập . Thông thường mỗi kỳ học sinh viên mất khoảng 50 Euro cho chi phí in ấn tài liệu học tập. Chi phí cho ăn uống cũng tùy thuộc vào mỗi người. Nếu ăn ở nhà ăn sinh viên sẽ rẻ hơn nhiều so với việc nấu nướng. Ngoài ra, sinh viên còn mất thêm chi phí cho các hoạt động bên ngoài trường học: tham gia câu lạc bộ thể thao, mua sắm quần áo. Trung bình mỗi tháng sinh viên tốn khoảng 200 Euro cho các hoạt động này.

- Còn những chi phí trong những dịp lễ tết bạn sẽ về nhà thăm bố mẹ, họ hàng. Nếu ngân sách gia đình hạn hẹp thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc chi tiêu cho hợp lý. Ngoài ra, bạn còn có thể đi làm thêm để chi trả những chi phí trên. Du học Đức cần bao nhiêu tiền? Hi vọng bài viết này có thể giải đáp thắc mắc đó giúp bạn!
Trung tâm học tiếng Đức