• slider

10 ngành học được chọn nhiều khi đi du học Đức

Du học Đức hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia, vậy khi du học Đức có những ngành nào được lựa chọn nhiều.

10 ngành học được chọn nhiều khi đi du học Đức


Hiện nay các bạn trẻ Việt Nam đều luôn cố gắng để mình có được cơ hội đi du học. Việc đi du học Đức, thì lại càng hấp dẫn các bạn sinh viên hơn. Bởi du học Đức ngành học rất đa dạng và chất lượng tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các ngành học được các du học sinh lựa chọn khi đi du học.

>>> Xem thêm:Du học Đức - Danh sách 10 trường đào tạo ngành y tại Đức

Các ngành học được lựa chọn nhiều khi đi du học Đức
Các ngành học được lựa chọn nhiều khi đi du học Đức
 

1. Ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)


Công nghệ thông tin luôn là những điều mới mẻ và luôn thúc đẩy sự tìm tòi của con người. Nếu bạn muốn vươn tới một đỉnh cao của công nghệ thông tin. Thì việc bạn đi du học lựa chọn những ngành nghề liên quan đến máy tính cũng như các ứng dụng của tin học trong cuộc sống là điều rất phù hợp với bạn. Các ngành nghề cụ thể:

+ Công nghệ Thông tin CNTT

+ Hệ thống thông tin quản lý

+ Kỹ sư phần mềm

+ Khoa học Máy tính

>>> Xem thêm: 
Những ưu điểm khi bạn chọn đi du học Đức


2.  Ngành Y tế và sức khỏe


Đây là ngành liên quan đến sức khỏe hàng ngày của con người. Vì thế trong mọi thời đại ngành Y luôn là một ngành “hot”. Đặc biệt hiện nay khi mà nền kinh tế đang phát triển, đi cùng nó là sự ô nhiễm môi trường đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì thế, mà nhu cầu cũng như chất lượng về dịch vụ y tế ngày càng gia tăng. Nếu đi du học Đức ngành Y thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao kiến thức của mình. Hơn thế nữa, là các chi phí du học thấp hơn so với các nước khác mà chất lượng đào tạo thì uy tín hàng đầu Châu Âu. Các ngành cụ thể:

+ Y khoa

+ Nghiên Cứu Sức Khoẻ

+ Tâm lý học

+ Dược

+ Điều dưỡng


 
Các ngành học lựa chọn nhiều khi du học Đức
 

3. Ngành Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản


Bạn yêu thích sự khám phá và muốn được trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các chương trình về Khoa học ứng dụng, cơ bản tại Đức. Nước Đức có rất nhiều các trường đại học hay cao đẳng, đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn về ngành học và bằng cấp. Các ngành học cụ thể như sau:

+ Hóa học

+ Toán học

+ Địa lý

+ Vật lý

+ Y sinh học

+ Thể thao

+ Khoa học Môi trường

+ Khoa học đại cương

+ Khoa học vật liệu

 

4. Ngành Quản trị Kinh doanh


Đây là ngành học thực tế nhất hiện nay và được nhiều du học sinh Việt rất yêu thích và chọn học. Trên thế giới hiện nay, sự phát triển kinh tế là không ngừng nghỉ là một sự nỗ lực bền bỉ của các tầng lớp xã hội. Và khi bạn theo học ngành quản trị kinh doanh, các bạn xẽ gặt hái được rất nhiều thành tựu. Các ngành học cụ thể là:

+ Quản lý

+ Kinh doanh

+ Vận tải và Hậu cần

+ Hành chính Văn Phòng

 

5. Ngành Kỹ thuật


Đây là ngành học luôn được áp dụng trực tiếp vào thực tế đời sống con người. Các sản phẩm ứng dụng thực tế và sáng tạo của Toán học và các ngành về Khoa học luôn được áp dụng sử dụng trong việc thiết kế, phát triển và duy trì các cơ sở hạ tầng, sản phẩm và hệ thống trên diện rộng. Các ngành học cụ thể:

+ Điện dân dụng

+ Kết cấu công trình

+ Khoa học vũ trụ

+ Cơ khí y sinh

+ Cơ Điện tử

+ Kỹ thuật và Công nghệ

+ Kỹ thuật điện và năng lượng

+ Cơ khí Hóa chất và Vật liệu
Du học Đức ngành xây dựng
Du học Đức ngành xây dựng
 

6. Ngành Kiến trúc và Xây dựng


Nếu như, bạn đang tiềm ẩn một khả năng tuyệt với đó là sự tưởng tượng phong phú và bạn có khả năng mô phỏng các ý tưởng trong đầu để thành một công trình cụ thể. Đây chính là hai yếu tố rất quan trọng, để làm nên một sinh viên Xây dựng và Kiến trúc và giúp bạn sẽ trở thành một kiến trúc sư hoặc kỹ sư xây dựng trong tương lai. Các ngành hoc cụ thể

+ Kiến trúc và xây dựng

 

7. Ngành nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế


Với năng khiếu bản thân kết hợp với đam mê. Bạn muốn thể hiện cái đẹp bằng khả năng sáng tạo cái mới của mình. Vì thế ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế thời trang sẽ vô cùng hấp dẫn bạn bởi các ngành học cụ thể sau:

+ Thiết kế thời trang và Dệt may

+ Nghệ thuật

+ Nhà hát và Sân Khấu

+ Thiết kế công nghiệp

 

8.  Ngành Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn


Đây là ngành khan hiếm nguồn nhân lực tại tất cả các quốc gia. Tại Việt Nam chúng ta những năm trở lại đây thì mạng lưới du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn rất cần để phục vụ nhu cầu ngày càng đi lên của con người. Vì thế, du học Đức ngành Du lịch khách sạn sẽ là yếu tố để bạn phát triển tương lai sau này. Các ngành cụ thể:

+ Quản lý khách sạn

+ Sản xuất thực phẩm và đồ uống

>>> Xem thêm: 
Tại sao nên lựa chọn du học Đức (Phần 1) 
 

9.  Ngành Giáo dục và Đào tạo


Nhân gian thường nói rằng nghề cao quý nhất chính là Giáo dục. Bạn ước mơ và mong muốn sẽ đứng được trên bục giảng và truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau, mà có khi bạn còn nuôi dưỡng cả tâm hồn và ý chí cả thế hệ sau. Vậy thì ngành giáo dục sẽ rất hợp với bạn cụ thể như sau:

+ Ngành sư phạm

10.  Ngành Nhân văn


Đây là ngành học mang đến nhiều sự khám phá và bồi dưỡng khả năng tư duy của các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, là sự nâng tầm hiểu biết về lịch sử quan trọng. Khi bạn theo học ngành này, khi ra trường bạn sẽ có khả năng làm việc với đa ngành nghề khác nhau. Chương trình đào tạo ngành nhân văn đa dạng và phong phú được trải dài trên nhiều lĩnh vực. Các ngành học cụ thể:

+ Văn học

+ Ngôn ngữ

+ Nghiên cứu đại cương

+ Nghiên cứu vùng miền

+ Lịch sử

+ Tiếng Anh

+ Triết học
Trung tâm học tiếng Đức