• slider

​Cơ hội việc làm khi bạn học tiếng đức

Ngoại ngữ hiện nay là một điều kiện cần để các bạn có thể có được một công việc tốt hay thậm chí là công việc mà bạn mơ ước.
Hiện nay hầu như các doanh nghiệp khi tuyển nhân sự điều đầu tiên họ quan tâm đến người ứng tuyển là khả năng ngoại ngữ của họ ra sao. Còn các doanh nghiệp lớn thì một trăm phần trăm là họ bắt buộc nhân viên của họ phải có ngoại ngữ thậm chí là nhiều ngoại ngữ. Vì thế học nhiều ngông ngữ sẽ là rất tốt cho bạn, nó mở ra nhiều cơ hội công việc tốt cho bạn. Vậy học tiếng đức cơ hội việc làm như thế nào hãy cũng cúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Học tiếng đức có dễ xin việc không?
Học tiếng đức có dễ xin việc không?

 
>>Xem thêm tại đây: Cơ hội thành công cho người học tiếng đức

Hay bạn đang do dự với câu hỏi “ Học tiếng đức có dễ xin việc hay không ?

Dù bạn đang có đang ở quá trình nào đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng mà chúng ta hướng tới là đối với thứ ngôn ngữ thứ 2 này thì cơ hội nghề nghiệp của chúng ta sẽ như thế nào? Bài viết dưới sau đây sẽ nêu ra những cơ hội nghề nghiệp trong nước Việt Nam và tại các nước trên toàn thế giới dành cho người biết tiếng Đức.

Thị trường việc làm dành cho người biết tiếng Đức rất khả quan và rất đa dạng nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Những người biết tiếng Đức có thể làm việc tại Đức, tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt tại các nước ở Châu Âu và cả trong Việt Nam bởi:

Hội nhập quốc tế cùng tiếng Đức.

Tiếng Đức hiện là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu. Tiếng Đức đang được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức tại Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxxembourg và Liechtenstein và nó cũng là ngôn ngữ bản địa của người dân miền Bắc Italy, miền Đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania và nhiều khu vực khác tại Châu Âu. Trong số 6000 ngôn ngữ trên toàn thế giới, tiếng Đức là thứ tiếng phổ biến đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Trung.

Phát triển sự nghiệp cùng với tiếng Đức.

Đức là quốc gia có nền kinh tế mạnh đứng thứ 3 trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Đức đứng đầu trong khối Châu Âu. Những công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMV, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, BASF và nhiều công ty khác nữa cần đối tác quốc tế. Như vậy, những ai biết hoặc đang học tiếng Đức có rất nhiều cơ hội việc làm cho họ và thăng tiến trong công việc ở mọi vị trí là rất cao.
 

Thỏa thích đam mê cùng hướng dẫn viên du lịch tiếng Đức.

Đức là nước được đánh giá là có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch trên thế giới, thu nhập đáng kể và nhiều người dân nước họ coi du lịch là 1 nét văn hóa trong đời sống. Ngày nay, người dân Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng đã và đang coi Châu Á, trong số đó có Việt Nam cũng là địa điểm du lịch hấp dẫn.

Lượng khách du lịch ngày một tăng mà lượng hướng dẫn viên tiếng Đức lại đang thiếu. Vì vậy, đây là cơ hội việc làm cho nhiều người biết tiếng Đức và có niềm đam mê du lịch. Hay học tiếng đức để du lịch đức cũng là mục đích của nhiều người khi học muốn tìm hiểu đất nước đức.

Học tiếng đức để đi du lịch tại đức
Học tiếng đức để di du học tại đức

 

Xu hướng nghề nghiệp truyền thống – Giáo viên dạy tiếng Đức.

Cùng với sự tăng trưởng về cả nền kinh tế và giáo dục, nhu cầu học tiếng Việt của những người Đức và nhu cầu học tiếng Đức của người Việt ngày càng lớn. Đối với các bạn yêu thích giảng dạy, đây là công việc lý tưởng mà vẫn đảm bảo thu nhập cá nhân của bạn vô cùng ổn định.

Trên đây là các công việc cơ bản theo xu thế hiện nay mà chúng tôi muốn nêu ra, bên cạnh đó cũng có những công việc như dịch thuật; làm tại các Nhà hàng, khách sạn; làm phát ngôn viên tiếng Đức trong nhiều cơ quan nhà nước …. Với nhiều thị trường việc làm rộng rãi như vậy thì việc lựa chọn 1 công việc yêu thích và phù hợp cho mình không phải là 1 vấn đề lớn.

Nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn đã được giải đáp, nhiệm vụ hiện tại của các bạn là nên tìm cho mình một Trung tâm học tiếng Đức uy tín, chất lượng để bạn có vốn ngôn ngữ tốt nhất làm hành trang cho công việc lý tưởng sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn internet.
Trung tâm học tiếng Đức