• slider

Một số mẹo để bạn nâng cao tiếng Đức

Một số mẹo sau đây có thể giúp bạn nâng cao được khả năng nghe nói đọc viết tiếng đức của bạn trở nên thành thục hơn.
Từ trước đến nay, tiếng Đức vốn được xem là 1 trong những ngôn ngữ khó học với người nước ngoài. Không chỉ là phức tạp về mặt ngữ pháp mà cách phát âm của tiếng Đức cũng mạnh và chắc so với những thứ tiếng khác như Anh, Pháp,Tây Ban Nha... Chính vì vậy, mọi người vẫn hay nói vui là tiếng Đức là ngôn ngữ dành nói với kẻ thù.

Tuy nhiên, tiếng Đức chưa hẳn là đã khô khan và khó học như thế. Có nhiều cách để khiến cho việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Ví như việc đưa tiếng Đức vào trong cuộc sống hằng ngày mà bạn thậm chí không nhận ra rằng mình đang làm điều đó. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để giúp bạn có thể có được cách học tiếng đức nhanh và hiệu quả.

>>http://tiengduc.edu.vn

1. Đọc sách, truyện bằng tiếng Đức

Đây là cách vô cùng hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tăng cao khả năng ngôn ngữ của bạn – Đó chính là lý do tại sao tôi lại đặt nó ở vị trí số 1. Nếu bạn muốn mở rộng thêm vốn từ vựng của mình để tự tin khi đọc văn bản bằng tiếng Đức hay là cải thiện kiến thức ngữ pháp thì có lẽ đây chính là cách giúp bạn đạt được tất cả những mục tiêu trên. Nếu bạn mới học, hãy bắt đầu với các cuốn sách của trẻ em: những câu chuyện cổ tích đã in sâu vào tâm trí mỗi người như là “Người đẹp và quái vật”, “Công chua lọ lem”….. hay đơn giản hơn chỉ là những mẩu truyện ngắn về đời sống hằng ngày. Ngôn ngữ trong các câu chuyện này thường được viết khá dễ hiểu, câu văn không dài cũng như những sử dụng ngữ pháp ở trình độ cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể đọc hết chúng và hét lên rằng: “Thật tuyệt! Mình đã  đọc xong một quyển truyện bằng tiếng Đức rồi !!”, ngoài ra việc học tiếng đức qua hình ảnh còn giúp cho bạn có hứng thú hơn so với việc học trên các quyển sách khô khan và khó.

Bạn có thể đọc lại những câu chuyện mà mình đã nắm rõ nội dung và tình tiết của nó nhưng viết bằng tiếng Đức – chắc chắn bạn sẽ học được thêm rất nhiều từ vựng hay và cách sử dụng chúng sao cho hợp lý đấy!

2. Dán nhãn tất cả đồ vật trong ngôi nhà của bạn của bằng tiếng Đức

Đây là một mẹo vô cùng tuyệt vời cho người mới bắt đầu – sử dụng ngôi nhà của bạn thành lớp học ngôn ngữ của mình. Dán nhãn tất cả các đồ vật trong ngôi nhà của bạn  bằng tiếng Đức – và đừng quên viết cả thuộc tính của chúng nữa “der, die hoặc das” Sử dụng các giấy màu xanh cho những từ giống đực, màu hồng cho giống cái và màu trắng /đỏ để giúp bạn nhớ các từ giống chung.

3. Chơi Games bằng tiếng Đức

Đây sẽ là cách hữu hiệu dành cho những bạn mê chơi games. Bạn vẫn có thể tùy thuộc vào giao diện của các trò chơi, thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Đức. Đối  những bạn chơi trò chơi trực tuyến thì các bạn có thể săn lùng phiên bản tiếng Đức của các trò chơi mà mình yêu thích hoặc tìm các trò chơi mới do Đức sản xuất.

 
Một số mẹo để bạn nâng cao tiếng đức
Một số mẹo để bạn nâng cao tiếng đức
 
4. Nghe nhạc Đức

Hãy cập nhật vào chiếc smartphone hay chiếc ipad của bạn 1 số bài hát tiếng Đức và hãy lắng nghe chúng khi bạn đang tập luyện thể thao, dọn dẹp nhà cửa hay bất cứ khi nào mà bạn thường nghe nhạc. Nếu trong 1 ngày rảnh rỗi nào đó, bạn muốn nghe nhạc nhưng lại chưa biết nên lựa chọn bài hát nào để nghe? Thì bạn hãy tự động bấm vào mục Deutsche Musik trong Playist của bạn. Chắc chắn là khả năng tiếng Đức cũng bạn sẽ được nâng cao một cách đáng kể trong khoảng thời gian vô cùng ngắn.

5. Luyện tập theo của lời bài hát

Đây là một cách tuyệt vời khi mà bạn vừa có thể kết hợp nghe nhạc Đức vừa có thể nâng cao kỹ năng nghe của mình. Học tiếng đức qua bài hát có thể giúp cho bạn học thuộc phần lời, phát âm chuẩn giống như là ca sĩ và ngân nga theo nhịp điệu và giai điệu của bài hát. Chẳng mấy chốc thôi, tiếng Đức của bạn sẽ chẳng khác gì ngôn ngữ mẹ đẻ đâu nhé.

6. Nghe Radio bằng tiếng Đức

Gần như là đó là 1 thói quen, mỗi buổi sáng tôi đều bật radio và nghe những thông tin trên đó. Thậm chí nếu bạn là chỉ là một người mới bắt đầu, nghe đài phát thanh tin tức hay là những cuộc nói chuyện,thảo luận trên sóng Radio cũng sẽ vẫn luôn là một ý tưởng tốt vì nó sẽ giúp cho bạn làm quen được với những ngữ điệu cũng như là cách phát âm của người Đức. Bạn có thể không nghe được cả 1 đoạn dài nhưng hãy tập trung vào từ trọng tâm chính của đoạn hội thoại. Bạn có thể phỏng đoán xem rằng người ta đang trao đổi về nội dung gì và điều này nó sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe hiểu của bạn rất nhiều.

>>http://hoctiengduc.com

7. Nghe chương trình của Đức 

Đối với những bạn mới bắt đầu, những chương trình như Deutsch- warum nicht? Sẽ là một nơi rất tốt để bước những bước đầu tiên trong quá trình học tiếng Đức của mình. Dần dần khi học đến những trình độ cao hơn, thì bạn có thể nghe Grusse aus Deutschland hay những bản tin thời sự được nói rất chậm trên Langsam gesprochene Nachrichten hoặc Alltagsdeutsch.


 
Trung tâm học tiếng Đức