• slider

Học tiếng Đức thành thạo với phim hoạt hình

Một phương tiện tuyệt vời cho những người học ngôn ngữ chính là Youtube. Ở đó tìm kiếm kỹ năng học tiếng Đức của mình ở trình độ tiếp theo mà không cần phụ đề. Với trọng tâm là những người học cao cấp hơn, dưới đây bạn sẽ tìm thấy một loạt các biếm họa tốt hơn để bạn tiếp tục học tập và giải trí cùng một lúc và giúp cho việc học tiếng Đức ngyaf càng tiến bộ nhanh chóng hơn bao giờ hết.

1. Học tiếng Đức với "Albert sagt... Natur - aber nur!"

"Albert sagt... Natur - aber nur!" là một bộ phim hoạt hình khoa học của Đức với Albert, một sinh vật thần thoại được cho là một người tìm kiếm mạo hiểm. Albert, cùng với bạn Zora của ông, cam kết chia sẻ thông tin chi tiết về một loạt chủ đề liên quan đến thiên nhiên và môi trường nói chung.
 
hoạt hình học tiếng đức
  Mẹo để học tiếng đức cải thiện là phương pháp học đi đôi với xem hoạt hình
 
Một số chủ đề mà hai người này đã đề cập đến bao gồm thay đổi khí hậu, ảnh hưởng của nhiên liệu hóa thạch và tiêu thụ năng lượng hạt nhân và cách mà chim góp phần vào chu trình tự nhiên của cuộc sống. Lưu ý rằng một loạt spin-off được gọi là  "Albert auf Entdeckungstour" (Albert Albert Asks What Life?). Tìm thấy Albert và Zora tiếp tục cuộc phiêu lưu của họ, nhưng lần này với sự trợ giúp của một cỗ máy thời gian.

Một tập đặc biệt nâng cao trình độ ngôn ngữ học ngay lập tức có thể tận dụng được mang tên "Mit der Medizin Unterwegs" ("Trên đường đi với thuốc"). Tập phim này tìm thấy Albert giúp Zora bạn của mình thông qua một căn bệnh bằng cách cho thấy cô ấy làm thế nào thuốc làm việc để chống lại bệnh tật trong cơ thể.

Từ vựng y tế bậc cao kết hợp với các minh họa hấp dẫn được sử dụng để giúp người xem hiểu rõ hơn và tạo ra các hiệp hội. Loại thuật ngữ này là sự bổ sung thông minh và thực tiễn vào danh sách từ vựng của người học tiếng Đức hiệu quả.

2. Học tiếng Đức cùng phim "Caillou"

Loạt phim hoạt hình Canada này theo sau những cuộc phiêu lưu của một cậu bé tên là Calliou khi ông điều hướng thế giới, cùng với gia đình và bạn bè. Caillou thường được tìm thấy trên YouTube trong một loạt bản tổng hợp ngắn và bao gồm các chủ đề như Caillou học cách buộc giày của mình, khám phá thiên nhiên với Opa của mình và tìm hiểu về các phong tục và truyền thống nước ngoài.

Một tập phim tuyệt vời bao gồm Caillou và chuyến đi của anh đến nha sĩ. Những câu chuyện như thế này bao gồm từ vựng về tình huống cơ bản và được gắn liền trong một loạt các phút. Trò chuyện ngắn qua giọng nói của video tiếng Đức hỗ trợ dễ hiểu.

3. Học tiếng với phim "Feuerwehrmann Sam"

Loạt bài này kể về câu chuyện về Nhân viên cứu hỏa Sam và các nhân viên cứu hỏa của ông tại thành phố Pontypandy của Welsh. Trong mỗi tập phim, Sam và đồng nghiệp được kêu gọi giúp đỡ người dân địa phương trong một loạt các tình huống nguy hiểm đến tính mạng.
 
học tiếng đức với phim
Xem phim hoạt hình là cách Tự học tiếng Đức hiệu quả nhất
 
Bởi vì bộ phim rất nặng về đối thoại, nó giúp người xem luyện tập kỹ năng giao tiếp khi học tiếng Đức. Ngoài ra, học viên có thể tiếp thu từ vựng mới liên quan đến tình huống khẩn cấp. Và bởi vì hình ảnh rõ ràng liên quan đến cuộc đối thoại, bộ phim hoạt hình này cho phép dễ dàng nhận ra các từ mới.

4. Cùng phim "Kleine Prinzessin" học tiếng Đức

Là người Anh, loạt phim hoạt hình này kể về câu truyện về một cô bé sống cùng lâu đài với bố mẹ. Cô - một người tẻ nhạt trong tự nhiên - học được rằng cô ấy không phải lúc nào cũng có được những gì cô ấy muốn. Loạt phim này là một điểm khởi đầu tốt cho những người đi một mình mà không có phụ đề cho lần đầu tiên.

Đối thoại là tương đối đơn giản trong tự nhiên, nói với một tốc độ chậm. Ngoài ra, các tập thường kéo dài khoảng 10 phút, làm cho một cái nhìn nhanh chóng cho những người trong một thời gian ngắn.

5. Học tiếng Đức cùng "Meine Freundin Conni" 

Conni là nhân vật chính bảy tuổi của loạt phim hoạt hình này cũng được phát triển từ một loạt sách thành công. Nó theo sau Conni trong cuộc sống hàng ngày khi cô đi khắp thế giới, học tập và khám phá những điều mới xung quanh cô.

học tiếng đức thành thạo
Xem phim hoạt hình là Cách học tiếng Đức hiệu quả
 
Tập đặc biệt này là một tuyệt vời để bắt đầu và liên quan đến cô đi xe lửa lần đầu tiên với mẹ và anh trai của mình. Từ vựng chính và cấu trúc câu liên quan đến du lịch có thể được thu thập từ tập này - một bổ sung rất thiết thực cho danh sách từ học tiếng Đức đang thực hiện của bạn.

6. Học tiếng Đức với "Peppa Pig"

Peppa Pig là một bộ phim hoạt hình Anh do thị trường Đức thông qua. Peppa là một chú lợn trẻ sống cùng cha mẹ và em trai, George. Bộ phim xoay quanh hoạt động hàng ngày của Peppa và sự tương tác của cô với gia đình và bạn bè.

Cùng với cuộc đối thoại đơn giản từ các nhân vật của chương trình, bộ phim học tiếng Đức này cũng có tính năng kể chuyện qua giọng nói, cung cấp thêm sự làm rõ và giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bắt đầu với tập đặc biệt này, trong đó tìm thấy Peppa và gia đình của cô trên đường đến nhà ông bà cô. Bạn sẽ có được thực hành từ vựng tốt bằng cách nghe nhiều từ liên quan đến thời gian và giao thông.

7. Học tiếng Đức với "Trotro"

Trotro là một con lừa và là nhân vật tiêu đề của một loạt các cuốn sách dành cho thiếu nhi của người Pháp phù hợp với truyền hình. Cuốn phim hoạt hình này theo sau cuộc sống hàng ngày của Trotro và là một điểm khởi đầu tốt đẹp khác cho những người xem phim hoạt hình muốn xoá đi phụ đề.

Tập phim bao gồm rất nhiều chủ đề cơ bản như Trotro dọn dẹp phòng, làm súp và học đọc. Các đoạn phim có tính chất ngắn và chậm, với cuộc đối thoại dễ nghe va đi vào đầu người học. 

Bài viết đã cung cấp cho bạn một phương pháp học khá phổ biến và được ưu chuộng nhất hiện nay. Không còn phụ thuộc nhiều vào sách vở truyền thống nữa, hãy tận dụng tất cả những gì Internet cung cấp vào thời đại hiện nay, nhất là điều đó hoàn toàn miễn phí. Chìa khóa để học tập và giữ lại là tích cực lắng nghe - bởi đôi tai của bạn, hãy để tâm trí hấp thụ nội dung, hãy để tay bạn ghi lại bất kỳ từ nào bạn không hiểu, sau đó đặt lại và lặp lại, lặp lại, lặp lại. Hãy bắt đầu học tiếng Đức bằng phương pháp này ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!

 
Trung tâm học tiếng Đức