• slider

Bí quyết để vượt qua và học tiếng Đức thành thạo

Học tiếng Đức thành thạo của những người đang tìm kiếm phướng hướng cho bản thân để chinh phục tiếng Đức. Vâng, học tiếng Đức khá phức tạp, nhưng không khó nếu bạn thông minh và tìm thấy con đường tốt cho mình. Học là một chuyện, nhưng học tốt tiếng Đức là một chuyện khác. Làm thế nào để đạt đến mục tiêu cuối cùng khó nắm bắt về trôi chảy? là câu hỏi mà ai đang học tiếng Đức cũng cần giải đáp.
Mỗi người có một mục tiêu, một trình độ khả năng và một chiến lược học tập khác nhau để chinh phục học tiếng Đức. Dưới đây bài viết sẽ bật mí cho bạn một vài bí kíp thực tế mà có thể bạn chưa nhận ra phản ứng mạnh của nó đến quá trình học tiếng Đức của bạn.

1.Học tiếng Đức với một từ điển Đức

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ và bắt đầu cố gắng để nói hoặc hiểu mọi thứ, bạn luôn có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Một từ điển giúp bạn tiến bộ trong lĩnh vực này và cho phép tự do hơn trong học tiếng Đức thành thạo của bạn. Bạn luôn có thể tìm kiếm những từ bắt chước bạn, bất kể họ có liên quan đến một đơn vị giảng dạy có cấu trúc hay không.
 
từ điển học tiếng đứ
Duden giúp bạn mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng
 
Vì vậy, từ điển nào để mua? Nếu bạn định chuyển một tập với bản dịch từ tiếng Đức sang tiếng Anh và tiếng Anh sang tiếng Đức, chúng tôi khuyên bạn nên từ nhà xuất bản Langenscheidt. Hỗ trợ học ngôn ngữ của họ có chất lượng cao trên bảng, bao gồm sách giáo khoa và tài liệu cho các ngoại ngữ khác. Các bản dịch song ngữ là tốt nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Đức, những người sẽ phải vật lộn để hiểu được những từ mới từ những mô tả bằng tiếng Đức.

Mặt khác, nếu bạn muốn thử thách khi mở rộng vốn từ vựng thì từ điển chuẩn của Đức "Duden" dành cho bạn. Nó được toàn thế giới tôn trọng và cung cấp hướng dẫn dứt khoát cho các công ước trong quá khứ và hiện tại liên quan đến Rechtschreibung (orthography).

Và tất nhiên, đừng quên Internet - có rất nhiều trang web miễn phí có thể giúp bạn trên con đường để lưu loát. Nhiều bạn trẻ hiện nay thích từ điển trực tuyến dict.cc vì tính chính xác chung, độ đặc hiệu và độ rộng của các từ đồng nghĩa. Công cụ dịch cũng có thể là một công cụ hữu ích, nhưng không nên trông cậy quá nhiều vào nó. Vì thường bị lỗi và nghi ngờ về mặt ngữ pháp, vì vậy bạn cần phải kiểm tra lỗi trong quá trình thực hiện.

>>Xem thêm: Tự học tiếng Đức

2. Mua sách giáo khoa để học tiếng Đức

Nếu bạn đã tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được sách giáo khoa để mua. Nhưng nếu bạn học một cách độc lập hoặc không hài lòng với sách giáo khoa hiện tại của mình thì bạn nên có một khối lượng có cấu trúc tốt sẽ đưa bạn qua các khái niệm mà bạn muốn học theo một phong cách khiến bạn cảm thấy thoải mái.
 
học tiếng đứ
Có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp cho bạn với một quyển sách vừa ý
 
Có một cuốn sách giáo khoa sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì còn lại để tìm hiểu và những khoảng trống vẫn tồn tại trong sự hiểu biết của bạn về ngữ pháp và cuộc trò chuyện cơ bản. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người học nâng cao hơn. Bạn có thể đang làm một công việc tuyệt vời để dạy cho mình các câu nói du lịch đơn giản của người Đức , nhưng sách giáo khoa có thể đưa bạn đến việc thực hiện (để chán nản) rằng bạn không biết làm thế nào để nói về các tình huống giả thuyết. Đó là lý do tại sao luôn luôn có một trợ giúp giảng dạy cố gắng và thật sự để trở lại.

Chúng tôi muốn giới thiệu " Deutsch heute " của Moeller, Adolph, Hoecherl-Alden, Berger và " Kaleidoskop " của cùng nhóm tác giả là lý tưởng cho học sinh trung cấp và cho những ai muốn tập trung mạnh hơn vào nền văn hoá và giải trí Đức. Giúp bạn nhanh chóng thành thạo học tiếng Đức hơn đấy.

>>Xem thêm: Làm cách nào để học tiếng Đức giỏi?

3. Nghe nhạc Đức trong quá trình học tiếng Đức

Âm nhạc đương đại Đức cung cấp khá nhiều thứ bạn sẽ tìm thấy trong thế giới nói tiếng Anh về thể loại và chất lượng. Cho dù bạn yêu thích rock, reggae, rap, folk hay fusion, thì có những nghệ sỹ tiếng Đức đang chờ bạn điền vào thư viện nhạc của bạn và lấy cắp trái tim bạn.
 
học tiếng đức thành thạo
Tập nghe nhiều để cải thiện vốn từ giao tiếp khi học tiếng Đức
 
Với sự tương đồng ngôn ngữ giữa tiếng Đức và tiếng Anh và sự trợ giúp của một trang dịch, bạn có thể bắt đầu nhận ra các mẫu và hiểu được cách thức ngôn ngữ phù hợp với nhau theo cách hữu cơ, có nền tảng. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt khi tiếp nhận các hướng dẫn chính thức và thực hiện các bước nhảy trực quan, cũng như cải tiến cách phát âm và ngữ pháp của bạn thông qua tiếp xúc và lặp đi lặp lại.

Làm thế nào để bắt đầu? Bài đăng này là một nơi tốt để bắt đầu. Bạn cũng có thể tìm kiếm xung quanh cho các nghệ sĩ trong thể loại ưa thích của bạn, truy cập YouTube và Spotify, xem những gì bạn thích và đi từ đó.

Một mẹo khác: đài phát thanh ở ​​các thành phố Đức cho các thể loại âm nhạc ưa thích của bạn và sử dụng dịch vụ phát trực tuyến của họ. Ngoài ra, bạn có thể nhận được các khuyến nghị của nghệ sĩ từ các tạp chí âm nhạc Đức như Spex . Nhiều người trong số họ có âm nhạc có trên iTunes của Mỹ và Amazon, hoặc bạn có thể mạo hiểm và trải qua quá trình tải xuống âm nhạc quốc tế từ MediaMarkt.de . Hãy nhớ - hỗ trợ các nghệ sĩ!

>>Xem thêm: Những cách tự cải thiện việc học tiếng Đức giao tiếp

4. Học các video âm nhạc Đức trên FluentU

Học tiếng Đức qua âm nhạc thực sự hoạt động, nhưng đó không phải là một quá trình đơn giản. Sau hết, bạn có thực sự muốn tìm kiếm từ ngữ, viết xuống, tìm kiếm các ví dụ hay và nhớ để xem lại? Nếu bạn muốn đơn giản hóa điều này cho chính mình để bạn có thể tập trung vào việc học, bạn sẽ muốn thử FluentU.

FluentU thực hiện các video trong thế giới thực như video âm nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng, và biến chúng thành những bài học tiếng Đức. Một trong số các tính năng của FluentU là phụ đề tương tác-nhấp vào bất kỳ từ nào để xem định nghĩa, hình ảnh và ví dụ. Bạn thậm chí có thể thấy từ được sử dụng trong các video khác.
 
học tiếng đức
 FluentU đưa các video gốc vào tầm tay với bảng điểm tương tác khi học tiếng Đức
 
Chỉ cần xem nhanh nội dung đa dạng trên FluentU sẽ cho thấy tính năng này có thể giúp bạn truy cập vào không chỉ là âm nhạc, mà còn là cả một thế giới tiếng Đức đích thực: Xem một video thú vị, nhưng gặp khó khăn khi hiểu nó? FluentU đưa các video gốc vào tầm tay với bảng điểm tương tác.

Bạn có thể gõ vào bất kỳ từ nào để tìm kiếm nó ngay lập tức. Mỗi định nghĩa có các ví dụ đã được viết để giúp bạn hiểu từ được sử dụng như thế nào. Nếu bạn thấy một từ thú vị mà bạn không biết, bạn có thể thêm nó vào danh sách từ vựng. Và FluentU không chỉ để xem video. Đó là một nền tảng hoàn chỉnh cho việc học. Nó được thiết kế để có hiệu quả dạy cho bạn tất cả các từ vựng từ bất kỳ video nào. Vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm ví dụ về từ bạn đang xem.

FluentU cũng có chế độ tìm hiểu chia cắt video thành các phần nhỏ để bạn có thể tìm hiểu toàn bộ video. Đó là một cách trực quan để học từ phía sau và phía sau. Bạn sẽ có một hiểu biết rất nhanh chóng của tất cả các từ trong video. Phần tốt nhất là FluentU theo dõi từ vựng mà bạn đang học và đề xuất các ví dụ và video dựa trên những từ bạn đã học. Đây là mức độ cá nhân hóa chưa từng được thực hiện trước đây. Bắt đầu  sử dụng FluentU trên trang web  bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là  tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes .

5. Đọc Sách thiếu nhi Đức khi học tiếng Đức

Hãy bắt đầu học một ngôn ngư xnhuw một đứa trẻ. Đọc hiểu phải bắt đầu ở đâu đó. Sách dành cho trẻ em quyến rũ và thú vị - cộng với bạn sẽ có được hiểu biết sâu sắc về văn hoá bằng cách học những câu chuyện mà người Đức trải nghiệm khi còn nhỏ. Một số, giống như Grimms Märchen (câu chuyện cổ tích của Grimm), bạn có thể quen với các phiên bản tiếng Anh của họ.

Bạn luôn có thể chọn để đọc các bản dịch tiếng Đức của các câu chuyện bằng tiếng Anh, như " Die kleine Raupe Nimmersatt " cổ điển hay " Kleine Eule ganz allein " đáng yêu . Những người khác, như "Die Biene Maja und Ihre Abenteuer" ("Maja Bee và Cuộc phiêu lưu của cô ấy"), có thể là mới mẻ với bạn.

Không có con đường đến thành công nào không cần sự nỗ lực và chăm chỉ. Vì vậy, nếu bạn đang học một khoá học hoặc học tự lập thì hãy luôn nhớ kết hợp những phương pháp quen thuộc này để luôn nắm vững kiến thức tiếng Đức, và đạt đến mục tiêu lầ sự lưu lót khi học tiếng Đức. Biết đâu một ngày nào đó không xa bạn đặt chân đến đất nước văn minh này và giao tiếp như một ngày bản địa thuần thục. 
Trung tâm học tiếng Đức