• slider

Rèn luyện các kỹ năng học tiếng đức tốt hơn

các kỹ năng trong tiếng đức là vô cùng quan trọng để bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Đức của bạn lên.
Khi học một ngoại ngữ nào đó không phải tiếng mẹ đẻ, chúng ta không nên quá cố gắng tập trung vào một kỹ năng rèn luyện đều các kỹ năng và kết hợp chúng một cách thành thạo nhất. Luyện tập đều các kỹ năng trong quá trình học tiếng đức là một điều cần thiết.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức vỡ lòng như thế nào?

Kỹ năng nghe
 
Không chỉ đối với người Việt Nam, người ngoại quốc cũng thế, khi chúng ta bắt đầu học một loại ngôn ngữ mới thì kỹ năng mà chúng ta cảm thấy yếu kém và sợ hãi nhất đó chính là kỹ năng nghe. Bởi chúng ta chỉ vừa mới học tiếng đức, mới lần đầu tiếp xúc với loại ngôn ngữ này nên việc không thể nghe tốt và rõ ràng là một điều vô cùng bình thường. Ngay cả đối với các người bản xứ thì nhiều khi họ cũng chẳng thể nghe rõ được những gì bạn bè hay người thân họ nói những gì khi người đó nói quá nhanh. Cho nên chúng ta cần phải rèn luyện và tập kỹ năng nghe thật kỹ và tốt hơn. Vì nếu không nghe được thig chúng ta sẽ không thể nào biết được người khác đang muốn nói gì và không hiểu sẽ dẫn đến việc không thể nào nói được. Hằng ngày, nên dành ra ít nhất 2 tiếng đồng hồ để xem phim đức, nghe các bản tin hay thậm chí là nghe những bản nhạc nhẹ nhàng để chúng ta có thể quen dần được với âm điệu và những ngữ điệu của tiếng đức.

Kỹ năng nói

Việc học tiếng đức sẽ trở nên không thật sự hiệu quả nếu bạn không tự rèn luyện kỹ năng nói. Vì hiện nay, số lượng người đang biết đến tiếng đức và có khả năng nói đang tỷ lệ nghịch với nhau nên khoảng thời gian trên lớp thật sự rất quý để cho bạn có điều kiện đề rèn luyện khả năng của mình. Thời gian trên lớp vừa là thời gian để giảng viên cung cấp thông tin cho bạn, vừa chính là khoảng thời gian để cho bạn có thể rèn luyện kỹ năng nói của mình. Do đó bạn phải thật tích cực và tận dụng tối đa khoảng thời gian học tiếng đức ở trên lớp. Tại lớp, có giảng viên và những bạn học thân thân thiết để cho bạn có thể giao tiếp. Nếu như bạn có phát âm không đúng với ngữ điệu hay giọng điệu thì những thầy cô và bạn bè của bạn sẽ chính là người chỉ ra những điểm sai đó và giúp cho bạn khắc phục. Nhưng có một số bạn cảm thấy khá ngại ngùng khi phải nói ở trong lớp, như vậy có nghĩa là bạn đã tự đánh mất đi cơ hội rất quý giá của mình rồi đó.

>>Xem thêm: 
Học tiếng đức có dễ xin việc ?
 
Rèn luyện các kỹ năng học tiếng đức tốt hơn
Rèn luyện các kỹ năng học tiếng đức tốt hơn
 
Kỹ năng đọc

Để giúp cho việc học tiếng đức tốt hơn thì bạn hãy chịu khó và chăm chỉ rèn luyện bằng việc đọc các tài liệu bằng tiếng đức như sách báo, các bản tin hay radio ngắn. Luyện tập việc đọc thường xuyên giúp cho chúng ta quen mặt ngữ pháp. Tự mình rèn luyện cách viết câu thường xuyên, cách dùng từ của người đức như thế nào để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Và khi bạn đọc một bản tin nào đó, không quan trọng rằng việc bạn có thể hiểu hết nghĩa từng từ hay là không. Quan trọng là bạn hiểu được nội dung chính của bản tin đó và diễn đạt cụ thể khái quát nội dung của bản tin bạn đã nghe.
 
>>Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức


Rèn luyện kỹ năng đọc giúp cho chúng ta rèn luyện được luôn cả mặt ngữ pháp và về mặt từ vựng. Vì không phải đã học thì chúng ta biết được tất cả các loại cấu trúc ngữ pháp được. Khi thấy cách hành văn của người khác khác biệt so với những gì chúng ta đã biết hay đã được học . Đây chính là cơ hội để cho mọi người tìm tòi và rút ra kinh nghiệm cho riêng bản mình. Đọc một bản tin mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ học được thêm rất nhiều từ vựng mới. Tự mình có thể tìm tòi xem nó mang ý nghĩa như thế nào có thể giúp cho bạn nhớ lâu hơn. Cũng như là trong câu đã ghi, bạn sẽ nhớ lâu hơn và rõ ràng hơn được cách sử dụng, vị trí từ đó đứng ở đâu trong câu như thế nào. Đó chính là cách để cho bạn nhớ lâu hơn và đạt hiệu quả hơn trong quá trình học tiếng đức. 
Trung tâm học tiếng Đức