• slider

Một cuốn từ điển tốt sẽ giúp việc học tiếng đức hiêu quả hơn

Lựa chọn những cuốn từ điển theo từng giai đoạn cũng chính là 1 trong những cách để có thể phát triển khả năng tiếng đức của bạn.
Có thể nói là từ điển tiếng Đức là một trong những chiếc chìa khóa hữu hiệu nhất để có thể giúp chúng ta có thể nâng cao kỹ năng về tiếng Đức. Nhưng trước khi bạn quyết định chọn mua từ điển tiếng Đức, thì bạn phải biết rằng : cuốn từ điển tốt nhất dành cho bạn không phải là những cuốn đắt tiền nhất mà là những cuốn phù hợp với bạn nhất trong từng giai đoạn học tập và khả năng tương ứng của bạn. Một vài gợi ý nho nhỏ dưới đây sẽ giúp cho các bạn chọn lựa đúng cuốn từ điển tiếng Đức để phù hợp với bản thân, ở từng mức độ trung bình hay khi bạn muốn học tiếng đức nâng cao cũng như có nhiều từ điển khác nhau

Từ điển tốt để học tiếng đức tốt
Từ điển tốt để học tiếng đức tốt

 
>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng đức nhanh và hiệu qua nhất
 

1. Khi bạn mới bắt đầu học

Nếu bạn là người vừa mới bắt đầu học tiếng Đức hoặc đã học lâu nhưng kỹ năng của bạn vẫn còn khá yếu thì những cuốn từ điển Đức – Đức không phải là lựa chọn hợp lý dành cho bạn và không nói quá khi nó là quá sức với bạn vì nó sẽ làm mất đi dần sự hứng thú học tiếng Đức vì vốn từ vựng của bạn chưa có nhiều mà lại phải tra nhiều từ mới có thể hiểu nghĩa được một từ, vì thế trong tay bạn nên sở hữu những cuốn từ điển song ngữ Đức – Việt, bạn có thể chọn riêng cho mình cuốn từ điển Lạc Việt hay từ điển Đức Việt. Nếu bạn thích sử dụng những từ điển giấy thì cuốn từ điển Đức – Việt của Viện Ngôn ngữ học sẽ là cuốn từ điển xứng đáng để cho bạn tin cậy nhất.
 

2. Khi bạn có vốn từ kha khá

Nếu bạn đã có sẵn vốn từ vựng kha khá rồi, hãy thử chuyển sang làm quen dần với những cuốn từ điển Đức – Đức đơn giản, những được định nghĩa để dễ hiểu và rõ ràng. Ở giai đoạn này, từ điển Đức – Đức sẽ giúp bạn tiếp xúc với rất nhiều từ mới cũng như là ngữ pháp trong quá trình tra từ. Là sự lựa chọn tuyệt hảo trong thời điểm này là cuốn Oxford Essential Dictionary. Những từ điển này sẽ khiến cho bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn nhiều.
 

3. Khi Từ vựng của bạn đã cứng cáp

Khi mà bạn đã cảm thấy vốn từ vựng của mình đã thật sự cứng cáp hơn thì đừng chần chừ nhé hãy tiến hành ngay và luôn tăng cấp độ cao hơn với những cuốn từ điển mà trong đó đã có thêm định nghĩa và thông tin bổ sung cho mỗi từ. Như thế bạn có thể sẽ hiểu từng từ một cách toàn diện hơn. Có lẽ cuốn từ điển mà thích hợp nhất trong giai đoạn này là Cambridge Advanced Learner’s Dictionary hay Longman Germany Dictionnary, cao cấp hơn chắc có lẽ là MSN Encarta College Dictionary

Học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng đức hiệu quả

 
>>Xem thêm: Tuyệt chiêu để bạn học tiếng đức tốt kỹ năng viết
 

4. Khi mà Bạn đã là “sư phụ”

Đến một ngày đẹp trời nào đó, khi mà vốn từ vựng tiếng Đức của bạn đã nâng lên cấp “đại gia” sau khi sử dụng qua những cuốn từ điển đã nêu ở phía trên và bạn đang thật sự cần những cuốn từ điển mới siêu khủng để phục vụ cho việc đam mê khám phá tiếng Đức thì Merriam – Webster’s Online Dictionary sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp nhất dành cho bạn.

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng đức cơ bản thì phải bắt đầu từ các cuốn từ điển phổ thông và đơn giản để có thể nâng cao trình độ tiếng Đức của bạn lên, không thể nào một bước lên mây được, vì thế các bạn phải biết lựa chọn các cuốn từ điển phù hợp theo từng giai đoạn của bạn để đạt những hiệu quả và nâng cao trình độ của mình lên.

Đó là một số lời khuyên của mình cho các bạn đang học tiếng đức nên có một cuốn từ điển phù hợp với trình đọ học của các bạn để quá trình học tiếng đức được trở lên nhanh tróng và hiệu quả hơn. Cuối cùng mình xin chúc tất cả các bạn đang theo học tiếng đức thành công trong cuộc sống và học tiếng đức thành công! Và hãy nhớ để thành công không có con đường nào dễ dàng cả bạn phải thật cố gắng kiên trì mới có thể thành công được.

Nguồn internet.

Trung tâm học tiếng Đức