• slider

Tự học tiếng Đức

Một ngôn ngữ mới để có thể hiểu nó, quen thuộc nó và sử dụng nó thì chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không áp dụng và tìm kiếm những cách học khác. Ngoài việc phải đến trường hay các trung tâm dạy tiếng Đức thì tự học là điều bắt buộc đối với những bạn muốn nâng cao trình độ của mình lên.
Việc tự học giờ đây không có quá xa lạ với thời buổi mà có quá nhiều thứ để có thể hỗ trợ bạn, đó cũng là một điều thiết yếu để bạn có thể nâng cao khả năng của mình lên và nhanh chóng nắm bắt được ngôn ngữ bạn muốn học. Tiếng Đức cũng không phải là ngoại lệ, việc tự học tiếng đức phải được ưu tiên lên hàng đầu, ở trường lớp hay các trung tâm sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức và cách học cơ bản. Ngoài ra tự học còn giúp bạn tự tin hơn và tìm hiểu được nhiều vốn từ hơn giúp bạn giao tiếp một cách thật tự nhiên.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức nhanh và hiệu quả

Tự học tiếng Đức căn bản


Luôn có một câu hỏi mà tất cả mọi người đặt ra khi học ngôn ngữ mới là chúng ta phải bắt đầu từ đâu? Phải làm những gì? Ở đây chúng tôi sẽ vẽ nên con đường cho các bạn đi, chắc chắn các bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt. Tiếng Đức vỡ lòng  là nền tảng thiết yếu và vô cùng quan trọng mà không ai được bỏ qua nếu muốn chinh phục các cấp độ cao hơn, ở cấp độ này bạn nên tìm hiểu về các từ vựng liên quan đến lĩnh vực mà bạn yêu thích như game, ca nhạc, gia đình, hoạt động giải trí... để giúp bạn say mê hơn trong việc học hỏi và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Khi bạn tích lũy được kha khá từ vựng thì hãy tránh sử dụng các công cụ dịch quá nhiều, vì nó sẽ khiến cho bạn lệ thuộc nhiều mà bỏ qua khả năng suy nghĩ của bộ não, hãy tìm cách đoán ý nghĩa của từ đó dựa vào hoàn cảnh hoặc bằng một câu mà bạn có thể hiểu từ trước. Điều đó tập cho bạn một thói quen tốt bởi khi bạn làm các bài test chắc chắn không phải từ vựng nào bạn cũng biết, nhờ vào quá trình học không cần công cụ dịch bạn dễ đoán ra ý nghĩa của câu hỏi bạn gặp.
 
Tự học tiếng Đức
Tự học tiếng Đức


Và đặc biệt khi chúng ta học một ngôn ngữ mới chúng ta hay quay về ngôn ngữ mẹ đẻ để giải quyết những khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ mới, điều đó hoàn toàn sai lầm và khiến chúng ta không tự tin khi giao tiếp hay làm bài tập. Khi bạn học tiếng Đức tất cả nên phải sử dụng tiếng Đức, để chúng ta quen dần với cách phát âm hay cải thiện khả năng nghe của bạn, chỉ có vậy việc tự học tiếng Đức căn bản mới trở nên hiệu quả và đạt hiệu quả tốt.
 
Nên nhớ học một ngôn ngữ mới sẽ mất rất nhiều thời gian để chúng ta có thể hoàn chỉnh và đạt khả năng tốt trong mọi kỹ năng của mình, không phải 2 3 ngày mà bạn có thể học được, vì vậy hãy dành nhiều thời gian hơn để nâng cao khả năng của mình, kiên trì và kiên nhẫn ắt thành công.

>>Xem thêm: 
http://hoctiengduc.com

Tự học tiếng Đức b1


Khi vượt qua được các cấp bậc căn bản, a1, a2.. chúng ta sẽ bước nên trình độ cao hơn là b1. Ở trình độ này đòi hỏi chúng ta ngoài tự học cần có sự hướng dẫn của giáo viên để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tới "level" này. Không còn đơn giản như ở các cấp bậc trước nữa, ở b1 bạn phải tìm hiểu sâu vào các cấu trúc của từ, các thành ngữ và ý nghĩa mới của từng từ vựng. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy giao tiếp thật nhiều với người Đức để hiểu rõ cách sử dụng từ của họ trong từng ngữ cảnh, đừng ngại khi nói vì chỉ có sai bạn mới biết để mà sửa những lỗi này mới có thể nâng cao bản thân mình lên.
tu hoc tieng duc
Tự học luôn là cách học hiệu quả nhất

Giao tiếp là một phần, để có thể nhớ hết vốn từ vựng và ngữ pháp các bạn phải siêng năng làm bài tập, vì chỉ có làm thì bạn mới nhớ vào đầu, có viết ra thì in sâu vào trong não, chứ không đơn giản là bạn cầm cuốn sách lên đọc rồi trôi đi mất hết. Các bài tập còn giúp chúng ta nắm rõ các cấu trúc và sử dụng chúng một cách hiệu quả, chính xác để khi rơi vào những câu hỏi như vậy bạn sẽ không quá bỡ ngỡ và giao tiếp dễ dàng hơn, ngoài ra nó còn giúp chúng ta nắm thêm các ngữ pháp mới và các trường hợp đặc biệt của thuộc tính từ, từ đó chúng ta sẽ hiểu các ý nghĩa của nó giúp nhớ lâu hơn. Bất cứ điều gì khi chúng ta tự tìm tòi và khám phá sẽ luôn để lại cho bộ não những ký ức tuyệt vời, chỉ khi bạn giao tiếp một cách vô cùng tự tin với người Đức các bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc với tất cả những thời gian và công sức chúng ta bỏ ra là xứng đáng như thế nào.


Qua bài viết ở trên chúng tôi chúc các bạn có thể tự học tiếng đức b1 hay cấp độ gì đi nữa một cách hiệu quả và tốt nhất. Hãy sử dụng hết sự chăm chỉ lẫn kiên nhẫn của bản thân, khi đã lựa chọn học ngôn ngữ mới đặc biệt là tiếng Đức, bạn cần thực hiện nó thật nghiêm túc cùng sự quyết tâm hết mình dành cho ngôn ngữ này. Hi vọng bạn sẽ thành công trong quá trình học tiếng Đức của chính mình. 
Trung tâm học tiếng Đức