• slider

Học tiếng Đức giao tiếp đơn giản

Học giao tiếp thật sự không khó như những gì bạn đã nghĩ đâu, nếu các bạn có những phương pháp áp dụng chính xác và hiệu quả.
Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào sự khó khăn luôn nằm ở phần giao tiếp, khó có thể nói ai cũng có thể giao tiếp tốt trong quá trình học tiếng Đức được, bởi vì sự làm quen là chưa có, lạ lẫm với thứ tiếng khác thì khi giao tiếp bạn sẽ mất nhiều thời gian để nghe và dịch nó ra theo vốn từ vựng của mình, nói đơn giản hơn là để bạn có thể trả lời theo ý mình về một câu tiếng Đức thì sẽ rất mất nhiều thời gian điều đó dẫn đến sự thiếu tự tin trong quá trình giao tiếp, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm sao để có thể giao tiếp một cách đơn giản hơn nhé.

>>
http://duhocduc.net/n226/Du-hoc-Duc-can-biet-nhung-gi-P2.html

Ngữ pháp tiếng Đức? Đừng nên tập trung nhiều

Đây chính là vấn đề phổ biến mình thấy nhiều bạn vướng phải, các bạn quá quen với cách học tiếng Đức từ thời còn đi học trên trường là chúng ta phải học ngữ pháp trước chính vì thế, bạn đang quá tập trung tới các điểm ngữ pháp khiến cho bạn chẳng thể nào quen với việc giao tiếp cả, những tình huống thực tế luôn xảy ra rất nhiều câu hỏi khác nhau nhưng bạn lại nói quá ít làm cho sự linh hoạt của bạn là không có, mất đi sự tự tin làm cho bạn rất ngại khi phải giao tiếp.

Cách học sai và không đúng theo quy trình

Nhiều học viên và cả các giáo viên tiếng Đức đều đã từng mắc phải lỗi này, đó là ép buộc học kỹ năng nói trước khi người học sẵn sàng. Kết quả dẫn đến là việc học tiếng Đức giao tiếp lại càng trở nên khó khăn và không đạt được kết quả theo ý muốn của mình, dẫn đến sẽ có tâm trạng từ bỏ và chấm dứt việc học của chính bạn. Để tránh phạm phải sai lầm này, không nên ép học nói quá nhiều . Thay vào đó, hãy nên tập trung vào kỹ năng nghe trước. Học viên chỉ có thể nói khi họ đã thật sự sẵn sàng. Cho đến lúc đó, họ và cả người dạy hãy cần kiên nhẫn và chậm rãi học từ từ.

 
Học tiếng Đức giao tiếp đơn giản
Học tiếng Đức giao tiếp đơn giản

Giao tiếp còn sợ hãi và tự ti

Hiện nay, việc học ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ thì hầu hết các bạn đều mắc phải những điểm yếu hiển nhiên đó là rất ngại giao tiếp. Thật vậy, việc các bạn học tiếng đức để giao tiếp mà các bạn lại ngại giao tiếp thì Đức thì sẽ rất khó để đạt thành công nhất định, còn nếu có thành công thì cũng phải trải qua rất nhiều thời gian luyện tập hơn là so với những người mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Đức.

Và bạn đang nằm phía bên nào? Việc học giao tiếp tiếng Đức phụ thuộc vào rất nhiều vào kĩ năng nói của bạn. Chúng ta không thể nào cứ mong ước một ngày đẹp trời bạn có thể nói tiếng Đức bằng tốc độ gió mà lại ngại phải học nói, ngại sợ sai và ngại đối phương không hiểu. Chính yếu tố tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta rất khó để có thể nói tiếng Đức được trôi chảy, lưu loát được. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai đi học tiếng Đức rồi cũng sẽ nói được tiếng Đức đâu, chưa kể đó là giao tiếp chuẩn thì lại trở nên ít hơn bào giờ hết.

Đừng ép mình giao tiếp nhanh

Đây là lỗi mà rất nhiều bạn trong đầu luôn nghĩ rằng là mình cần phải nói tiếng Đức với những câu thật hoàn chỉnh  và thật hay, để gây ấn tượng với người đối diện mình như vậy mới gọi là giỏi. Tuy nhiên, đối với tiếng Đức giao tiếp thì các bạn chỉ cần xác định một điều bạn làm sao giao tiếp đối phương hiểu là được, đến ngay cả người bản xứ sử dụng tiếng Đức cũng chưa chắc phức tạp giống như lý thuyết, bởi lý thuyết chỉ là giấy tờ thôi, còn thực tế là khi bạn giao tiếp là bạn sẽ áp dụng những câu giao tiếp tiếng Đức thông dụng, áp dụng tùy vào các trường hợp giao tiếp khác nhau theo từng tình huống chứ không phải là ép mình phải làm theo trong sách giáo khoa như thế.

Nói nhanh

Mình cũng gặp nhiều bạn nói tiếng Đức rất nhanh và nói như gió khiến người khác chả hiểu gì? Bởi trong đầu các bạn nghĩ rằng nói nhanh có nghĩa là nói tiếng Đức như “Tây” nên khi tiếng Đức chưa vững các bạn nói nhanh quá làm cho việc phát âm từ vựng và ngữ pháp sai tùm lum.
 
>>http://tiengduc.edu.vn/details/mot-so-meo-de-ban-nang-cao-tieng-duc.html

Cách tốt nhất để sửa các lỗi sai mà hầu hết các bạn hay gặp phải chính là giọng điệu cũng như cách phát âm tiếng Đức nhanh khiến nó không được chuẩn, giọng điệu phải từ từ , phải điều chỉnh tốc độ nói trong các cuộc giao tiếp hàng ngày, làm thường xuyên thì nó sẽ cải thiện được mà thôi.
Trung tâm học tiếng Đức