• slider

Chọn tài liệu học tiếng Đức bạn nên chú ý

Tìm kiếm tài liệu để học tiếng Đức cũng rất quan trọng, nó là nguồn kiến thức để bạn tự bổ sung thêm vào khả năng của mình.
Quan trọng nhất khi bạn mới bắt đầu học tiếng Đức giao tiếp là lựa chọn những tài liệu đảm bảo chất lượng biên soạn cũng như là phải phù hợp với trình độ người học. Dưới đây sẽ là một số phương pháp để chọn tài liệu học giao tiếp trong tiếng Đức tiêu biểu dành cho các bạn tham khảo để cải thiện hoặc phát triển thêm khả năng giao tiếp trong tiếng Đức.

Tài liệu tập trung vào kỹ năng giao tiếp quan trọng

Khi mua sách học tiếng Đức, các bạn hãy xem kĩ nội dung trong phần mục lục để nắm được rõ ràng cách sắp xếp và nội dung các bài học trong sách như thế nào, qua đó bạn có thể xác định được nội dung trong sách có được biên soạn một cách bài bản, phù hợp với người học giao tiếp tiếng Đức như bạn hay không? Các giáo trình giao tiếp tiếng Đức thường viết với nhiều chủ đề khác nhau như trong cuộc sống, trong công việc, ngữ pháp giao tiếp,... vì thế khi mua sách bạn nên xem kĩ lưỡng để không bạn sẽ chọn nhầm sách dành cho mình.

​>>Xem thêm: 
Bạn muốn tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà?

Nhầm lẫn hay xảy ra là người mua không phân biệt giữa sách tiếng Đức giao tiếp và các sách tiếng Đức thông thường, giáo trình tiếng Đức giao tiếp thường có các chủ đề rất gần gũi với cuộc sống và công việc hằng ngày kèm theo ngữ pháp không phức tạp. Nghe và nói là hai kĩ năng vô cùng quan trọng trong giao tiếp vì thế bên cạnh những bài học giao tiếp sẽ là những bài luyện nghe cải thiện khả năng của bạn. Bạn cũng có thể chọn mua các quyển sách về nhiều lĩnh vực chuyên sâu trong giao tiếp.
 
Chọn tài liệu học tiếng Đức  bạn nên chú ý
Chọn tài liệu học tiếng Đức  bạn nên chú ý

Chọn mua sách của những nhà xuất bản uy tín

Đây là lựa chọn dùng thường xuyên nhất của những người mới học tiếng Đức, những nhà xuất bản uy tín rất ít khi mắc lỗi sai về bản in hay sai tài liệu. Khi mua sách của các nhà xuất bản uy tín bạn hoàn toàn yên tâm về nội dung, chất lượng in ấn cũng như về các lỗi như mất trang hay là in trùng lặp.

Chọn bài học theo nhiều cấp độ khác nhau

Lưu ý quan trọng là phải chọn sách đúng với trình độ của bạn, nếu bạn là người mới thì hãy chọn những tài liệu cơ bản với các câu hội thoại đơn giản và ngữ pháp không phức tạp, sau đó nâng cao dần theo trình độ bản thân mình. Tuyệt đối tránh việc học các tài liệu tiếng Đức nâng cao ngay từ ban đầu vì sẽ phản tác dụng của việc học, người học sẽ không theo kịp vì đọc không hiểu, không hiểu sẽ gây cho bạn cảm giác chán chường,mệt mỏi và dễ bỏ cuộc. Cũng không nên chọn các tài liệu với những bài học dưới sức mình vì sẽ gây lãng phí thời gian mà trình độ thì lại vẫn dậm chân tại chỗ.

Chọn tài liệu học tập trên những website lớn

>>Xem thêm: Mẹo học tiếng Đức qua bài hát độc và lạ

Các trang web học tiếng Đức giao tiếp là nhiều, chính vì thế sẽ khó khăn cho sự lựa chọn của người học. Khi chọn những bài học tiếng Đức giao tiếp online bạn nên chọn của các website theo lời giới thiệu của bạn bè, người thân hoặc đã đọc review trên các trang web tìm kiếm thông tin để có những bài giảng chất lượng, dễ hiểu, âm thanh tốt và không làm xáo trộn các kiến thức sẵn có của bạn. Hệ thống bài học ở các website học tiếng Đức giao tiếp uy tín được giảng viên xây dựng theo hệ thống và đạt tiêu chuẩn để phù hợp với nhiều trình độ của từng người học khác nhau.
Trung tâm học tiếng Đức