• slider

​Giáo trình học tiếng Đức căn bản.

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, ngoài thầy cô hỗ trợ trong quá trình học ra bạn rất cần tài nguyên để trau dồi thêm kiến thức, vậy tài nguyên để học tiếng Đức bao gồm những gì? Để học tiếng Đức giỏi bạn cần phải có thêm những tài liệu để hỗ trợ cho việc học được thuận lợi và dễ dàng hơn. Sau đây sẽ là một số giáo trình có thể giúp ích được cho việc học của bạn.
Bạn đang chuẩn bị cho việc đi du học Đức, hay bạn muốn học tiếng Đức để đi du lịch, giao tiếp và hội nhập với nhiều bạn bè trên thế giới, hay đơn giản là bạn muốn có một vốn tiếng Đức tốt để có thể qua nước Đức học tập cũng như làm việc. Khi sang Đức, đồng nghĩa với việc bạn luôn phải tiếp xúc với tiếng Đức với mật độ dày đặt và thường xuyên như tiếng mẹ đẻ của mình. Chính vì vậy, để không bị bỡ ngỡ, lạc lõng khi đặt chân tới nước Đức  xa lạ này,thì ngay khi bạn còn ở Việt Nam, các bạn hãy cố gắng học tiếng Đức cho thật tốt. Việc học tốt tiếng Đức, sẽ tạo cho bạn một hành trang vững chắc và nó sẽ giúp bạn không còn cảm giác bị bỡ ngỡ hay lạc lõng khi đi du học tại nơi đất khách quê người. Hiểu được điều được những khó khăn cũng như trăn trở của các bạn, tôi xin phép được giới thiệu và gợi ý cho các bạn những cuốn giáo trình học tiếng Đức giúp các bạn có thể tự học và luyện tập ngay tại nhà.

>> Xem thêm: 4 bí kíp học tiếng Đức nhanh chóng mà bạn không ngờ đến

Bạn muốn học tiếng Đức giỏi cần phải học thêm trong các cuốn giáo trình dạy tiếng Đức
Bạn muốn học tiếng Đức giỏi cần phải học thêm trong các cuốn giáo trình dạy tiếng Đức

1. Menschen


Đây là bộ sách, giáo trình của nhà xuất bản Hueber (chuyên sản xuất và xuất bản các loại sách liên quan đến ngoại ngữ). Trọng tâm của bộ sách này, đó là việc hướng vào các kỹ năng nghe và nói với cách trình bày đơn giản khiến cho người học, người xem cảm thấy dễ hiểu và tiếp thu dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay, sách này đã ra các trình độ A1, A2 với độ khó tăng dần dầng theo từng mức độ, phù hợp và đáp ứng đúng với khả năng và nhu cầu học tập của từng người học. Tuy nhiên,do sách được viết bằng tiếng Đức nên có thể sẽ hơi khó khăn đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức hoặc những người chưa nắm vững tiếng Đức. Nhưng nếu có sự hướng dẫn trực tiếp của những giảng viên chuyên môn cao, bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và hiểu các kiến thức một cách  hiệu quả.

Với giáo trình này, có chứa rất nhiều hình ảnh trực quan vô cùng sinh động, dễ học và dễ dàng ghi nhớ. Bộ giáo trình Menschen này sẽ bao gồm cả sách học và kèm thêm đĩa DVD, và còn có sách bài tập cũng đi kèm với đĩa CD. Người học sẽ được rèn luyện một cách toàn diện các kỹ năng nghe và hiểu cũng như kỹ năng phát âm tử vựng sao cho chuẩn xác nhất những kỹ năng sẽ tăng thêm kinh nghiệm học tiếng Đức cho người bận rộn.
 

2. Studio D:Sách học tiếng Đức chất lượng và hiệu quả


Sách học tiếng Đức chất lượng và hiệu quả
Sách học tiếng Đức chất lượng và hiệu quả
 
Bộ giáo trình này mặc dù có phần cũ hơn so với bộ giáo Menschen nhưng không đồng nghĩa với việc chất lượng kém mà ngược lại, chất lượng của bộ giáo trình này rất tốt và sách đã ra tới trình độ B2. Bộ giáo trình cũng bao gồm các sách như: sách luyện phát âm, luyện kỹ năng nghe và nói. Bộ giáo trình này được viết bằng tiếng Đức và đang được viện Goethe sử dụng trong giảng dạy cho các học viên. Viện Goeth là đơn vị đào tạo tiếng Đức danh tiếng, uy tín và chất lượng. Chính vì vậy, bạn có thể an tâm về chất lượng cũng như hiệu quả mà bô giáo trình tiếng Đức này mang lại. bộ giáo trình này cũng bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập và đi kèm với đĩa CD. Studio D là bộ giáo trình đã không còn xa lạ đối với các bạn bắt đầu học tiếng Đức, bộ giáo trình này chính là một người bạn đồng hành và hổ trợ đắc lực tạo cho việc nâng cao nền tảng giao tiếp cho các bạn du học sinh đấy.
 

3. Tangram Aktuell


Giáo trình Tangram aktuell đáp ứng cho tất cả các nhu cầu của bạn, từ việc bạn muốn học tiếng Đức từ cơ bản cho tới tiếng Đức nâng cao. Tangram là bộ giáo trình chuyên về từ vựng và ngữ pháp cho các bạn từ mức độ sơ cấp trở lên. Nếu các bạn muốn rèn luyện cho mình một kỹ năng viết câu cú ngữ pháp nhiều, thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất cho các bạn rồi đấy. Bộ giáo trình này bao gồm: một cuốn sách giá khoa, một cuốn sách bài tập và đi kèm với đĩa audio. Giáo trình tương đương với một khoá học kéo dài 3 tháng . Đây chắc chắn là quyển sách không thể thiếu cho những bạn thật sự muốn học tốt tiếng Đức. 

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số tài liệu học tiếng Đức bổ ích mà được nhiều người lựa chọn và tín nhiệm cho việc học tiếng Đức của bản thân vào đó. Hãy tìm kiếm và lựa chọn những giáo trình tiếng Đức hay mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Hãy học hành chăm chỉ và nỗ lực hết mình, sự thành công trong việc học sẽ đến với bạn. Chúc bạn tìm được những giáo trình phù hợp với bản thân nhé.
 
Trung tâm học tiếng Đức