• slider

Học từ vựng theo chủ đề yêu thích

Học từ vựng theo chủ đề mà bạn yêu thích có thể kích thích được sự tò mò hay hứng thú trong quá trình học.
Chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề  hiệu quả giúp bạn có thể mở rộng vốn từ một cách nhanh nhất và tốt nhất!

Từ vựng là một phần thiết yếu rất quan trọng trong tiếng Đức. Nếu chúng ta ví ngữ pháp tiếng Đức là xương thì chắc chắn từ vựng chính là da đắp ngoài bộ xương để tạo thành nên một cơ thể hoàn chỉnh. Nếu các bạn muốn học từ vựng tiếng Đức hiệu quả nhất thì chắc hẳn phải biết 1 kỹ thuật nhỏ đó là học theo các nhóm từ, theo mẫu câu giao tiếp tiếng Đức thông dụng phải không, bởi vì là các mẫu câu đó thường được gắn kết bởi các từ vựng, thế cho nên nếu bạn học tốt những nhóm câu đó thì bạn vừa có thể bổ sung thêm lượng từ vựng vừa có thể ôn lại những từ vựng tiếng Đức cũ cơ bản cần thiết để chúng ta có thể giao tiếp thực tế tốt.

>>
http://duhocduc.net/n226/Du-hoc-Duc-can-biet-nhung-gi-P2.html

Học tiếng Đức theo sở thích 

Việc đọc một sách hay đọc những cuốn truyện tiếng Đức đôi khi sẽ là một sự đáng sợ với nhiều bạn và rất dẫn đến việc dễ chán nản khi học tiếng Đức. Vậy thì hãy chọn đến những cuốn sách hay sách báo, tạp chí về sở thích của bạn như là thời trang, truyện ngắn tình cảm hay những câu chuyện cười mà bạn ưa thích bằng tiếng Đức để tìm hiểu thêm nhé.

Học ít nhưng chất lượng

Đừng vì muốn học nhanh mà gượng ép mình phải nhồi nhét nhiều từ vựng một ngày, vì như thế lượng từ mà bạn học được trong 1 thời gian ngắn là rất nhiều bạn chẳng thể nào nhớ lâu dài được và chỉ sau đó là bạn lại quên hết ngay mà thôi. Vậy nên cách tốt nhất là học chậm mà chắc, học ít từ, mỗi ngày chỉ cần một vài từ thôi và hãy đặt câu theo từ đó nhé, cách sử dụng chúng và thực hành chúng hằng ngày.

 
Học từ vựng theo chủ đề yêu thích
Học từ vựng theo chủ đề yêu thích

Vừa giải trí vừa học 

Chơi game cũng là một trong những hoạt động giải trí mà ai cũng sẽ thích. Vậy tại sao bạn không thử kết hợp việc học từ vựng tiếng Đức vào chơi game? Những game tiếng Đức hay có thể kích thích não bộ tìm tòi của bạn giúp nhớ từ nhanh chóng và lâu dài hơn. Hiện nay trên mạng có rất nhiều tựa game hay có ngôn ngữ tiếng... Vậy thì tại sao bạn không thử download về để chơi, và một điều đặc biệt nữa là bạn có thể chơi 1 mình mà không cần thiết phải có người chơi cùng bạn.

Sử dụng Flashcard hay sổ tay khi học từ vựng

Khi gặp từ mới khi bạn bắt gặp ở đâu đó hãy ghi vào các tờ giấy notes hay sổ tay . Flashcard là mẩu giấy hai mặt có ghi từ vựng tiếng Đức ở một mặt và mặt bên kia là hình ảnh, nghĩa Tiếng Việt và câu sử dụng đi kèm. Sau đó hãy dán chúng ở những nơi bạn thường xuyên nhìn thấy ở trong nhà bạn… để có thể học bất kỳ lúc nào nhé.

Làm cuốn từ điển hình ảnh từ vựng 

>>http://tiengduc.edu.vn/details/phat-am-tieng-duc-tot.html

Hãy lập cho riêng mình một cuốn từ điển hình ảnh bằng việc vẽ ra hay sử dụng Google Images để giúp cho việc nhớ từ vựng nhanh hơn và thú vị hơn, Sưu tập mỗi ngày làm cho bộ sưu tập bạn trở nên lung linh khiến cho bạn hứng thú hơn trong việc tìm hiểu, đối với những bạn ưa cái đẹp sẽ tìm tòi khiến cho vốn từ vựng của bạn trang trí trong bộ sưu tập bạn hài hòa và bắt mắt hơn.
Trung tâm học tiếng Đức