• slider

Cách học tiếng Đức hiệu quả

​Hiện tại Có rất nhiều phương pháp để học tập tốt tiếng Đức, không khó để tìm kiếm và tham khảo nó ở trên internet hay các diễn đàn về chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức hay cũng có thể đó là bạn tự động rút ra kinh nghiệm của mình.
Học tiếng Đức không khó, nhưng cũng chẳng dễ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Nếu bạn là người Việt Nam thì hãy tự tin rằng, ngôn ngữ quốc tế này không hề khó bằng Tiếng Việt. Bởi rất nhiều yếu tố mà đơn giản nhất, bạn có thể thấy ngay, cách xưng hô trong tiếng Việt phức tạp và dễ nhầm lẫn hơn trong tiếng Đức rất nhiều.

Có nhiều phương pháp học tiếng Đức hiệu quả 

Vậy mới có câu chuyện cười về một sinh viên ngoại quốc học tiếng Việt Nam, khi viết thư mời vị giáo sư người Việt tới dự lễ cưới của mình lại viết: “Kính mời ngài tới dự lễ cưới của chúng ta”. Đùa vui một chút thôi, để bạn thấy rằng đừng treo một hòn đá nặng mang tên "học tiếng Đức rất khó" trong tâm trí ngay từ đầu, nó nhất định sẽ trở thành vật cản trên hành trình của bạn. Thay vì thế, hãy tự mở đường cho mình bằng niềm tin: Học tiếng Đức không khó. Để biến điều ấy thành hiện thực ngay khi bắt tay vào công cuộc trau dồi tiếng Đức, bạn hãy xác định tâm thế để phấn đấu rèn luyện. Phải đam mê, quyết tâm và hết sức kiên trì. Luôn xác định mục tiêu học tập rõ ràng và lên kế hoạch thực hiện.
 
Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả
 
>>Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp với vị trí nhân viên trong nhà hàng

Cần phải tạo môi trường cho chính mình nhằm sử dụng vốn tiếng Đức của bản thân một cách thường xuyên và liên tục như “bạn ăn cơm mỗi ngày” để tránh mai một, rơi vãi những gì học được. Thực hành tiếng Đức luyện tập với bạn bè hoặc người thân và tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài.Đứng trước gương và luyện nói với chính mình để tránh sự mất tự nhiên khi giao tiếp bằng tiếng Đức.Kết hợp việc học tiếng Đức với các phương tiện phục vụ cho việc nâng cao trình độ thẩm thấu Đức ngữ như: phim ảnh, ca nhạc, đọc các thông tin bằng tiếng  Đức trên internet .

Luyện tập và củng cố lại từ vựng, mẫu câu trước khi đi ngủ.

Luôn luôn tâm niệm tiếng Đức rất quan trọng, cần học thực, làm thực và nhất định sẽ có ngày thành công. Ý chí và sự tự tin sẽ giúp bạn tạo được những bất ngờ cho chính mình.Có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức bạn nên tìm hiểu và thử áp dụng một số phương pháp mà bạn cho là tâm đắc rồi tự đánh giá mức độ hiệu quả với bản thân. Nhìn chung, mỗi phương pháp lại có ưu, nhược điểm riêng. Vì thế có lẽ không có bất  kì thứ gì bằng quá trình chúng ta tự kiểm nghiệm và tự đúc kết ra cho mình một phương pháp học phù hợp với bản thân.

Có vô vàn những cách học tiếng Đức hiệu quả lại tùy vào mỗi người. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một số chỉ dẫn học Tiếng Đức một cách lý thú, “học mà chơi, chơi mà học” và một số chú ý quan trọng khi học tiếng Đức:

>>Xem thêm: 10 phương pháp học tiếng đức nâng cao hiệu quả

Học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi.

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có thể tăng thêm kiến thức tiếng Đức mà lại không phải “buộc mình” với đống giáo trình bề bộn và tìm cách xoay xở làm sao để nhồi nhét chúng vào bộ não hạn hẹp của mình.

Hãy mang theo bên cạnh máy nghe nhạc với những bài hát tiếng Đức, nghe thường xuyên và tìm lời bài hát yêu thích để học lời và hiểu nghĩa. Xem các bộ phim với phụ đề tiếng Đức và cố ghi nhớ mẫu câu giao tiếp học được từ các nhân vật. 
 
Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả
 
>>Xem thêm: Học tiếng Đức là một lợi thế của du học sinh

Những mẩu tin ngắn hay truyện cười bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn sả stress và học hỏi thêm ít nhiều từ vựng, mẫu câu…

Học tiếng Đức từ mọi thứ và mọi cách.

Hãy gắn tiếng Đức với mọi sự vật, sự việc xung quanh bạn để tạo lập môi trường học tập cho mình .Ghi mẫu câu và gắn tại nhiều nơi nhìn thấy.Học thuộc cấu trúc thật nhiều bằng cách nhẩm đi nhẩm lại, nói to và sử dụng thường xuyên trong giao tiếp.Tập viết văn bằng tiếng Đức và nhờ giáo viên sửa lỗi. Nói theo băng và hát theo lời bài hát tiếng Đức đồng thời không quên chỉnh ngữ âm của mình cho thật chuẩn.Tìm người để có thể thực hành giao tiếp tiếng Đức thường xuyên cùng mình. Kiểm tra kiến thức bản thân thường xuyên bằng cách làm các bài test tiếng Đức với các kỹ năng cơ bản: Nghe, nói, đọc, viết.

Khi học môn học nào cũng cần có sự kết hợp giữa học và thực hành để có thể tiêu hóa được kiến thức và rền luyện .Việc học tiếng đức đúng cách cũng không hề nằm ngoài những quy luật đó.
Trung tâm học tiếng Đức