• slider

Tuyệt chiêu để bạn học tiếng Đức tốt kỹ năng viết

Viết là một trong những kỹ năng quan trọng khi học một ngôn ngữ bất kỳ. Đặc biệt, kỹ năng viết lại luôn được xem là một kỹ năng khó và không phải ai cũng có thể học tốt.
Viết và nói là 2 kỹ năng cơ bản mà khá nhiều người cảm thấy sợ hãi khi học ngôn ngữ. Khi học tiếng Đức, bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi. Rất nhiều người không biết phải làm thế nào để có thể học tốt tiếng Đức, đặc biệt là ở kỹ năng viết. Đây là trở ngại lớn mà nhiều người khi học tiếng Đức phải tìm cách vượt qua.
Hiểu được sự lo lắng của các bạn khi học tiếng Đức, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những tuyệt chiêu giúp bạn học cách viết tiếng Đức một cách hiệu quả.

Tuyệt chiêu để bạn học tiếng Đức tốt kỹ năng viết

1. Luyện viết thường xuyên vào mỗi ngày

Đương nhiên khi bạn học bất cứ điều gì, học bất cứ một ngôn ngữ nào chứ không riêng gì học tiếng Đức, bạn phải duy trì được sự chăm chỉ của bản thân và phải cố gắng rèn luyện vào mỗi ngày để kết quả mà bạn đạt được là cao nhất.

>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/nguyen-tac-hoc-tieng-duc.html 

Nếu trước đây bạn chưa có hành vi này thì ngay từ bây giờ, bạn hãy tạo cho mình một thói quen mới: Học viết tiếng Đức vào mỗi ngày. Hãy thử biến việc viết lách của mình hàng ngày trở thành một thú vui mà bạn có thể mong chờ được trải nghiệm vào mỗi ngày. Nếu bạn muốn giỏi, bạn không thể chỉ nghĩ trong đầu mà hãy luyện tập, và đặc biệt là phải luyện tập thường xuyên. Chỉ khi dám làm bạn mới biết mình sai chỗ nào. Chỉ khi thử viết bạn mới phát hiện ra điểm yếu của mình ở đâu. Không những vậy, sự tiến bộ của bạn sẽ được bạn nhìn thấy mỗi ngày qua những trang viết.

2. Hãy viết về tất cả mọi thứ

Nếu bạn chỉ rập khuôn theo những mẫu bài viết hay những mẫu câu đã quá cũ thì sẽ chẳng thể nào bạn có thể học tốt tiếng Đức. Đừng phí thời gian của bản thân chỉ để ngồi yên một chỗ và cố tìm ra một chủ đề để viết tiếng Đức. Hãy đi, trải nghiệm và nghĩ về nhiều thứ. Bạn hoàn toàn có thể viết về bất cứ điều gì, bất cứ thứ gì, về những việc bạn làm, những điều mà bạn nghe được, hay những thứ mà bạn thấy hoặc thậm chí là bạn có thể tự mình sáng tạo ra những câu chuyện của riêng mình. Sẽ rất thú vị nếu như bạn có thể viết nên một câu chuyện ngắn hay tốt hơn nữa là cả một quyển tiểu thuyết bằng tiếng Đức phải không nào. Việc này cũng sẽ tạo cho bạn những động lực để luyện viết khi học tiếng Đức.

bí quyết học tốt tiếng đức
Bí quyết học viết tốt tiếng Đức
 

3. Đừng nên chỉ viết một bản nháp

Mục đích mà bạn phải luyện viết tiếng Đức vào mỗi ngày khi học tiếng Đức là để trình độ của bạn tiến bộ lên theo từng ngày. Do đó, nếu muốn học tốt tiếng Đức ở kỹ năng viết thì bạn đừng chỉ viết một nội dung rồi bỏ đó và tiếp tục viết những bài khác, bạn sẽ không thể nhận ra được mình sai ở đâu, cần phải cải thiện chỗ nào. Chính vì thế, hãy luôn hoàn thiện các bài viết của mình bằng cách xem lại, sửa những lỗi sai như lỗi chính tả hay ngữ pháp, chau chuốt câu từ trong bài sao cho mượt mà hơn. Thông thường, muốn một bài viết được hoàn thiện thì nó phải được viết lại ít nhất là 2 lần, bởi lẽ, mỗi lần bạn sửa lỗi và viết lại như vậy thì ý tứ của bài viết lại càng rõ ràng hơn, thông điệp súc tích hơn. Không những thế, vào những lần viết tiếp theo bạn hoàn toàn có thể phát triển thêm các ý đã đưa ra trong bài.

4. Không nhất thiết phải có người sửa lỗi

Khi học tiếng Đức, ngữ pháp có thể nói là một trở ngại khá lớn. Tuy nhiên, nếu muốn học tốt tiếng Đức phần Viết thì bạn cũng không nhất thiết phải thành thạo hết mọi cấu trúc ngữ pháp có trong tiếng Đức. Trong thời đại mà công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng internet để hỗ trợ cho việc học tiếng Đức của mình. Hiện nay, có không ít những website học tiếng Đức giúp bạn có thể học tiếng Đức tốt hơn, tiết kiệm hơn nhiều.

>> Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-qua-phim-co-phu-de.html

5. Hãy khiến cho việc viết lách tiếng Đức của bạn trở nên thú vị hơn

Khi học viết tiếng Đức, bạn đừng nên chỉ viết đi viết lại một chủ đề vào mỗi ngày. Việc làm này thực sự rất chán và nó có thể giết chết quyết tâm học tiếng Đức của bạn. Thay vào đó, bạn có thể làm cho việc học tiếng Đức trở nên thú vị hơn với nhiều chủ đề khác nhau chẳng hạn như viết về một câu chuyện dưới nhiều khía cạnh, nhiều quan điểm khác nhau. Sáng tạo sẽ giúp bạn học tiếng Đức tốt hơn rất nhiều.
Trên đây là một số tuyệt chiêu để bạn học tiếng Đức tốt hơn, nhất là ở kỹ năng viết. Chúc các bạn có thể vận dụng thành công và học tốt tiếng Đức! 
Trung tâm học tiếng Đức