• slider

Những điều cần biết khi mới bắt đầu học tiếng Đức

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức, chắc hẳn có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho vấn đề làm cách nào để có thể học một cách hiệu quả và nhanh chóng.
Một trong những thế mạnh chủ đạo của các ứng viên khi đi xin việc trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay là trình độ ngoại ngữ vượt trội. Xét về độ phổ biến cảu ngôn ngữ trên toàn thế giới, thì tiếng Đức hẳn là sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi thế. Vì vậy, nếu hiện tại bạn muốn bắt đầu để học ngôn ngữ này, hãy ghi nhớ những điều sau để làm định hướng đúng đắn cho bản thân trong quá trình học nhé!
 
1. Học tiếng Đức không hề dễ dàng!

Ban đầu bạn sẽ nghĩ và nói bới bản thân mình rằng việc học tiếng Đức ắc hẳn sẽ không dễ dàng chút nào. Nhưng thật ra không phải như vậy. Bạn nên xác định trước với tư tưởng từ sớm rằng học ngoại ngữ (trong trường hợp này là học tiếng Đức) không giống với việc học những kỹ năng khác bằng tiếng mẹ đẻ. Khi học ngoại ngữ, bạn không chỉ phải nỗ lực rất nhiều mà còn phải nỗ lực đều đặn, thường xuyên, hằng ngày, phải vượt qua sự lười biếng của chính bản thân mình và tuyệt đối không được dễ dãi với bản thân. Chỉ cần bỏ bê một bài học nào đó trong một hoặc hai ngày là bạn sẽ khiến bạn trở nên chây lười và sẽ phải bắt đầu lại gần như là từ đầu! Tóm lại, khi học tiếng Đức, bạn nên tâm niệm rằng mình sẽ không thể gặt hái được thành quả khi chỉ với một chút ít công sức bỏ ra, kể cả khi bạn với suy nghĩ chỉ học như một sở thích chứ không để phục vụ cho công việc.

>>em thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/bi-quyet-hoc-tieng-duc-giao-tiep-gioi.html
 
 
Học tiếng Đức cần đầu tư thời gian
 Học tiếng Đức cần đầu tư thời gian
 
2. Học tiếng Đức cần đầu tư thời gian.

Nhiều người thường đưa ra quan niệm rằng chỉ cần bỏ tiền ra để tham gia học một khóa tiếng Đức cấp tốc từ 3-6 tháng là có thể “làm chủ” việc học tiếng Đức và trao dồi tiếng Đức. Tuy nhiên, nếu bạn cần học không đơn giản chỉ để biết ngữ pháp mà còn nhằm mục đích để giao tiếp thành công bằng tiếng Đức thì cần phải đầu tư nhiều thời gian cho việc luyện tập. Mỗi ngày,bản thân hãy cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định cho việc luyện nghe và nói để có thể nhanh chóng thành thạo tiếng Đức. Nếu có thể và có điều kiện về thời gian, bạn nên tìm kiếm những cơ hội nói chuyện với người bản xứ để tăng cường khả năng phản xạ với tiếng Đức. “Mưa dầm thấm lâu” mà đúng không, có thể lúc đầu bạn chưa thể giao tiếp một cách lưu loát còn vấp và sai xót khá nhiều, nhưng với sự kiên trì cùng với một phương pháp học đúng, chắc hẳn bạn có thể biến tiếng Đức thành một ngôn ngữ, một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc và cuộc sống của mình hiện tại hoặc sau này đấy.

>>Cần biết:http://tiengduc.edu.vn/details/cach-de-tu-hoc-tieng-duc-hieu-qua.html
 
Học tiếng Đức không hề dễ dàng!
Học tiếng Đức không hề dễ dàng!
 
3. Xác định rõ mục đích học tập

Đừng trông chờ người khác như là giáo viên, bạn bè, gia đình... giúp bạn xác định mục đích cho mình mục tiêu học tập của chính bạn. Mà bản thân bạn phải hiểu rõ rằng bản thân mình muốn học tiếng Đức để làm gì. Nếu bạn muốn dùng tiếng Đức để phục vụ trong cuộc sống như :cho công việc, học tập hay nghiên cứu ở nước ngoài, bạn sẽ phải đầu tư, phải bỏ nhiều công sức và thời gian hơn. Trong trường hợp bạn đang hoặc dự định đi học ở trung tâm tiếng Đức, việc xác định rõ mục đích học tập, sẽ giúp bạn lựa chọn trung tâm và khóa học phù hợp hơn với mình, từ đó tiết kiệm được đáng kể thời gian và tiền bạc nhưng lại đạt hiệu quả vượt bậc.

4. Bạn cần được thưởng khi đạt kết quả tốt

Điều này không hề được cho là quá trẻ con hay buồn cười cho dù bạn học tiếng Đức khi đã qua cái tuổi cắp sách đến trường. Dù là người lớn hay trẻ em, việc được thưởng sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn và tạo được niềm hứng thú học tập. Khi học tiếng Đức, phần thưởng dành cho bạn có thể đơn giản là đến từ khả năng đặt câu hỏi cho diễn giả người nước ngoài trong một buổi hội thảo nào đó, hay là bạn có thể tự tin hơn với vốn tiếng Đức hiện có của mình khi đi du lịch nước ngoài. Điều quan trọng là bạn cần tìm  cho bản thân thật nhiều cơ hội sử dụng tiếng Đức để trải qua cảm giác “được thưởng” và có được thành tựu.
 
Trung tâm học tiếng Đức