• slider

Những cách tự cải thiện việc học tiếng Đức giao tiếp

Muốn cải thiện việc học tiếng Đức nhanh chóng mà hiệu quả nhất thì hãy xem bài viết sau đây.
Bạn muốn cải thiện tiếng Đức giao tiếp nhưng không có bạn bè thích hợp để cùng luyện nói? Vậy thì hãy thử những cách dưới đây. Khi học tiếng Đức, có 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải thành thạo, đó là nghe, nói, đọc, viết. 3 kỹ năng nghe, đọc, viết thì bạn có thể tự luyện một mình rất hiệu quả. Nhưng còn kỹ năng nói, bạn dường như không thể học một mình. Các thầy cô hay những trang web dạy tiếng Đức sẽ luôn khuyên bạn là, muốn học tiếng Đức giao tiếp, bạn cần học với người bản xứ, bạn cần luyện tập với bạn bè thật nhiều. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn không có cơ hội được học tiếng Đức giao tiếp với người bản xứ, bạn lại càng không thấy đứa bạn nào của mình thích hợp để cùng luyện tiếng Đức giao tiếp. Phải làm sao đây? Đừng lo, bạn vẫn có thể học tiếng Đức giao tiếp mà không cần speaking partner. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tư duy tiếng Đức

Đôi khi bạn cảm thấy khó khăn khi nói chuyện bằng một ngôn ngữ mới không phải là vì đó là ngôn ngữ mới, mà là vì cách bạn tư duy trong ngôn ngữ đó như thế nào.

Nếu bạn tư duy bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó cố gắng nói bằng tiếng Đức, bạn sẽ luôn phải dịch giữa các ngôn ngữ. Dịch không phải là một điều dễ dàng! Ngay cả những người thông thạo hai hoặc nhiều ngôn ngữ vẫn gặp khó khăn khi chuyển đổi giữa các ngôn ngữ. Vậy giải pháp để học tiếng Đức giao tiếp tốt là gì? Đó là tư duy bằng tiếng Đức.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-moi-ngay-voi-thoi-gian-ranh.html


Những cách tự cải thiện việc học tiếng Đức giao tiếp

Bạn có thể luyện tập điều này bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào. Cố gắng sử dụng tiếng Đức khi bạn đang suy nghĩ về một ngày của bạn, ví dụ như khi bạn đang cố gắng quyết định nên mua cái gì để ăn. Hoặc bạn có thể sử dụng một cuốn từ điển Đức Đức thay vì dùng từ điển song ngữ. Bằng cách đó bạn không bao giờ phải sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để dịch từ. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nghĩ bằng tiếng Đức, nó dễ dàng hơn cho bạn để nói chuyện bằng tiếng Đức. Học tiếng Đức giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tư duy bằng tiếng Đức chứ không phải dịch!

2. Tự nói chuyện với chính mình

Bất cứ khi nào bạn có thời gian hãy luyện tập là luyện tập, và thậm chí bạn cũng chẳng cần ai sửa lỗi cho mình, chỉ cần đọc to lên, dần dần bạn sẽ tự sửa được lỗi sai cho mình, và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Đức giao tiếp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một chiếc gương để rèn luyện sự tự tin khi nói chuyện với người khác và cũng để tự sửa khẩu hình cho mình.

Bạn chỉ cần bỏ ra một vài phút trong ngày của bạn để đứng trước gương và nói chuyện. Chọn một chủ đề, hẹn giờ nói trong 2 đến 3 phút và bắt đầu cuộc trò chuyện. Điểm quan trọng của bài tập này là bạn cần để ý xem miệng, khuôn mặt và cơ thể của bạn như thế nào khi bạn nói. Nó cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy như bạn đang nói chuyện với một ai đó, và vì vậy bạn có thể giả vờ như bạn đang luyện học tiếng Đức giao tiếp với bạn bè của bạn.

>> Có thể bạn cần: http://tiengduc.edu.vn/details/cai-thien-viec-hoc-tieng-duc-cap-toc-voi-thu-thuat-don-gian.html


Học tiếng Đức giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tư duy bằng tiếng Đức

Cố gắng nói hết 2 hoặc 3 phút. Đừng dừng lại! Nếu bạn bị mắc một từ mà bạn không biết, hãy thử nói theo một cách khác. Bạn có thể tra cứu lại các từ đó sau khi nói xong. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn biết được bạn gặp rắc rối với những từ nào, tự cải thiện những từ đó cho bản thân mình và từ đó cải thiện tiếng Đức giao tiếp của mình.

3. Tập trung vào sự lưu loát

Khi bạn nói chuyện bằng tiếng Đức, bạn có hay dừng lại không? Bạn càng dừng lại nhiều lần, giọng của bạn càng ít tự tin và ít thoải mái hơn. Để tiếng Đức giao tiếp của bạn thoải mái hơn tự tin hơn, bạn có thể tập với gương như ở trên, nhưng hãy cố gắng nói chuyện mà không dừng lại hoặc lắp bắp trong suốt thời gian đó.

Hãy cố gắng nói thật trôi chảy mà không ngập ngừng, nói liên tục và liên tục. Điều này có thể sẽ làm các câu của bạn không được đúng ngữ pháp cho lắm, nhưng đừng lo! Nếu bạn tập trung vào nói trôi chảy thay vì sử dụng ngữ pháp một cách chính xác, giọng của bạn nghe sẽ tốt hơn và người nghe sẽ dễ dàng hiểu được bạn đang nói gì. Tiếng Đức giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn tạm thời bỏ qua những thứ nhỏ nhặt đó và tập trung vào sự lưu loát đấy!
Trung tâm học tiếng Đức