• slider

Mẹo giúp học tiếng Đức hiệu quả qua bài hát

Muốn học tiếng Đức giỏi và nhanh đừng nên bỏ qua những mẹo đơn giản sau.
Các bạn có biết những đứa trẻ đã bắt đầu việc học ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng như thế nào không? Đầu tiên, bố mẹ chúng sẽ là người thường xuyên nói chuyện với chúng để chúng có thể lắng nghe. Sau đó, chúng sẽ bắt chước và từ từ phát âm lại thành từng tiếng, sau đó là từng cụm từ và cuối cùng là một câu hoàn chỉnh. Ngoài ra, còn có một phương pháp học khác mà bố mẹ thường sử dụng đó chính là cho con của họ nghe nhạc. Những bài hát gần gũi giúp trẻ quen dần với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất và rất dễ nhớ. Và việc học tiếng Đức qua bài hát cũng là một phương pháp hay và hiệu quả giúp bạn làm quen với tiếng Đức một cách tự nhiên và dễ dàng nhất đấy. Hơn thế nữa, học tiếng Đức qua bài hát còn giúp bạn học hỏi rất nhiều trong việc làm quen linh hoạt với: sự luyến âm, nối âm,cách lên xuống giọng trong tiếng Đức. Điều này là rất cần thiết cho việc học tiếng Đức giao tiếp của các bạn đấy! Vậy làm cách nào để có thể Học tiếng Đức qua bài hát một cách hiệu quả? 

1. Chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng dễ hát theo

Đối với việc học bất kỳ một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó không riêng về học tiếng Đức, việc tiếp cận và bắt đầu làm quen cảm thấy thích thú với nó là điều rất cần thiết. Hầu hết nhiều người không thể thành thạo một ngoại ngữ hay giỏi một kỹ năng nào đó đều là do họ sớm từ bỏ ngay ở những bước đi đầu này. Việc bạn học tiếng Đức qua bài hát cũng thế. Vì vậy, trước tiên bạn cần phải làm là hãy chọn cho mình những bài với những từ thông dụng và quan trọng hơn là bạn phải thích nghe bài này nhé. Các bạn nên chọn bài hát có giai điệu nhẹ nhàng và chậm cùng với cấu trúc câu đơn giản trước để dễ dàng học và điều quan trọng nhất là giúp bạn duy trì được thói quen nghe chúng hàng ngày.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-voi-chung-chi-b1-lieu-da-du-cho-viec-du-hoc.html

học tiếng Đức qua bài hát cũng là một phương pháp hay và hiệu quả
 Học tiếng Đức qua bài hát cũng là một phương pháp hay và hiệu quả

2. Nghe một cách tự nhiên nhất

Bạn hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem tới lời bài hát, chưa cần phải cố gắng để hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen và tiếp cận với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực mà ngược lại hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó! Bạn có thể nghe khi làm bất cứ việc gì như khi đang ngồi trên xe buýt, nghe trước giờ nghĩ trưa, trước giờ đi ngủ hay sau những giờ học căng thẳng hoặc trong thời gian đợi chờ ai đó…

3. Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Sau khi đã quen thuộc với giai điệu và lời của bài hát, và đã đến lúc các bạn bắt đầu với việc luyện kỹ năng nghe và nói thông qua việc học tiếng Đức qua bài hát.

Để ghi nhớ tốt được bài hát và mang lại hiệu quả, bạn phải hiểu được nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Do đó, trước khi bạn luyện hát, bạn nên tra từ điển để có thể nắm rõ được nghĩa của tất cả các từ trong bài hát và cách phát âm của những từ đó nhé. Bài hát càng khó, và càng nhiều từ mới mà bạn không biết thì ngay sau khi bạn hát được bài đó, bạn sẽ học được càng nhiều từ hơn. Đây là một cách tuyệt vời để bạn học từ vựng tiếng Đức và áp dụng từ đã học đó vào thực tế.

>>Cần biết: http://tiengduc.edu.vn/details/nhung-dieu-can-biet-khi-moi-bat-dau-hoc-tieng-duc.html
 
luyện kỹ năng nghe và nói thông qua việc học tiếng Đức qua bài hát.
Luyện kỹ năng nghe và nói thông qua việc học tiếng Đức qua bài hát.
 
4. Luyện tập phát âm giống người bản xứ

Sau khi bạn đã thuộc được nghĩa và cách phát âm các từ rồi, tiếp theo các bạn hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ nhé và sau đó là cả câu. Một điều quan trọng để bạn có thể học tiếng Đức qua bài hát hiệu quả nhất nói riêng và tiếng Đức giao tiếp chung như người bản xứ là cách nhấn trọng âm và nối âm  đấy.

5. Nghe và hát theo như một bài hát tiếng việt

Bây giờ, đã đến lúc bạn luyện tập lại tất cả các bước trên một cách rất dễ dàng nhé. Bạn chỉ cần mở youtube lên và chọn bất cứ bài nào mà bạn cảm thấy thích kèm theo vietsub và lyrics là được, sau đó bạn chỉ việc nghe và hát theo chúng. Đầu tiên là bãn sẽ hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài hát luôn nhé! Sau khi bạn thuộc lòng bài hát rồi thì bạn sẽ hát bài hát tiếng Đức một cách dễ dàng như đang hát một bài hát tiếng Việt vậy đó. Bạn cũng cần lưu ý các cấu trúc câu hay các câu trong bài hát thường được dùng để có thể áp dụng vào tiếng Đức giao tiếp thường ngày nhé!
Trung tâm học tiếng Đức