• slider

Làm thế nào để học tiếng Đức online hiệu quả?

Vì một lý do nào đó mà bạn quyết định học tiếng Đức. Có thể là bạn thích học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên bạn lại không có thời gian để đến các trung tâm để theo học và không có thời gian để tự tìm con đường tự học cho mình. Thì có lẽ phương pháp học online là biện pháp khả thi nhất cho bạn.

Làm thế nào để học tiếng Đức online hiệu quả?

Vì một lý do nào đó mà bạn quyết định học tiếng Đức. Có thể là bạn thích học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên bạn lại không có thời gian để đến các trung tâm để theo học và không có thời gian để tự tìm con đường tự học cho mình. Thì có lẽ phương pháp học online là biện pháp khả thi nhất cho bạn.

Dưới đây là những chia sẻ cũng như là kinh nghiệm giúp cho bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn.

>>Xem thêm: Cách tự học tiếng Đức hiệu quả

1. Hạn chế chuyển ngữ sang khi học tiếng Đức online.

Dịch chỉ là việc bạn cần làm ở những bậc thang thấp nhất trong quá trình học tiếng Đức online của mình. Một khi bạn đã có được một trình độ vốn từ kha khá, bạn không nên và cũng không cần cố dịch chúng sang tiếng mẹ đẻ nữa, sở dĩ nó sẽ khiến bạn bạn chậm tiến bộ, và thậm chí sẽ hạn chế sự tập trung của mình! Khi người khác nói chuyện với bạn, hãy tập trung vào các từ mà bạn biết, và từ đó tự xây dựng theo cách hiểu cho mình.

2. Học tiếng Đức online không sợ lỗi sai.

Sự sợ hãi có thể trở thành là một rào cản lớn ngăn bạn tiến bộ. Nếu bạn biết các quy tắc về ngữ pháp, nhưng luôn phải vật lộn để duy trì một cuộc hội thoại với người đối diện khi giao tiếp, thì nó không có nghĩa là bạn không nên nói chuyện bằng tiếng Đức nữa.

Đừng lo nghĩ về việc người khác sẽ phản ứng ra sao, sẽ nghĩ thế nào hay sẽ nói gì về bạn. Tất cả mọi người ai cũng sẽ đều mắc sai lầm, điều quan trọng là họ sẽ rút ra những bài học gì sau sai lầm đó, và đó là cách sẽ khiến bạn tiến bộ nhanh hơn. Hãy nhớ rằng: Thất bại là mẹ thành công.
 

Học tiếng Đức
Học tiếng Đức online hiệu quả.

>>Xem thêm: Những vấn đề xoay quanh việc tự học tiếng đức

3. Luôn khuyến khích bản thân khi học tiếng Đức.

Chính Thái độ tiêu cực với chính bản thân mình sẽ không làm bạn tiến bộ được, mà trái lại sẽ làm việc học của bạn trở nên tồi tệ hơn hơn mà thôi. Nếu bạn đang nói với bản thân như là:

Tại sao mình luôn làm sai? Mình thật ngu ngốc!

Mình lúc nào cũng mắc sai lầm, mình sẽ chẳng bao giờ tiến bộ lên được mất.
...

Bạn cần phải thay đổi ngay! Hãy thử thay chúng bằng những câu tích cực hơn xem: Mình sẽ làm hết sức, chắc chắn mình sẽ tiến bộ hơn.

Xin lỗi bạn, tôi vẫn đang cố gắng học tiếng Đức để hiểu quả, nên bạn có thể nói chậm lại một chút được không?

Chính Thái độ tích cực với bản thân sẽ giúp bạn học nhanh hơn nhiều đấy!

4. Khi học tiếng Đức online không nên quá lo lắng

Hãy nói tiếng Đức bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn đắn đo xem phải nói cái gì, nó sẽ càng làm bạn lo lắng hơn. Hãy cứ ngẩng cao đầu, bước ra và nói! Bạn hãy đi ra khỏi vùng an toàn của chính mình một chút. Bạn càng nói nhiều, bạn sẽ càng tự tin và thoải mái hơn, và khả năng giao tiếp của bạn sẽ được nâng lên nhanh hơn nữa!

5. Không nản chí khi học tiếng Đức giao tiếp online.

Nhiều lúc, bạn sẽ gặp người mà bất kể bạn có cố gắng đến đâu, nói nhiều đến đâu cũng không hiểu bạn đang nói gì. Vấn đề này sẽ không hiếm gặp đâu. Dựa vào số lượng lớn những người nói tiếng Đức trên thế giới, thì tương ứng cũng có rất nhiều giọng nói tiếng Đức khác nhau, trong đó có một số giọng thực sự rất khó nghe. Loại bỏ giọng bản ngữ của bản thân ra khỏi âm đọc là một việc rất khó, vì vậy bạn cũng đừng quá khắt khe với bản thân.
 

Học tiếng Đức
Phương pháp học tiếng Đức online hiệu quả.

>>Xem thêm: Cải thiện việc học tiếng Đức cấp tốc với thủ thuật đơn giản

6. Hạn chế xin lỗi mà hãy học tiếng Đức online chăm chỉ hơn.

Không có ai là hoàn hảo cả, vậy nên bạn không cần phải xin lỗi khi phát âm sai cả! Bạn vẫn đang trong quá trình học hỏi vì thế mọi thứ đều cần có thời gian, không thể chỉ trong một sớm một chiều mà tiến bộ lên ngay được.

Chỉ cần bạn không ngừng học hỏi thì bạn sẽ khắc phục được vấn đề này. Kể cả người bản ngữ cũng không thể học nói được chỉ trong vài tháng được đâu. Điều đáng nói là bạn không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân, đó là điều mà hầu hết mọi người sẽ hiểu và trân trọng ở bạn. Vì vậy hãy cứ thoải mái và luyện tập, luyện tập và luyện tập nhiều hơn nữa!

7. Tích cực học tiếng Đức online và không bỏ cuộc giữ chừng.

Khi học một cái gì đó mới luôn là việc khá khó khăn, vạn sự khởi đầu nan nhưng chỉ cần bạn kiên trì nó sẽ dần dễ dàng hơn thôi. Hãy tích cực rèn luyện nếu bạn muốn vươn lên nếu không bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ đó. Những vận động viên chuyên nghiệp cũng vậy, họ luôn luôn luyện tập một cách siêng năng, nếu không thì các kĩ năng của họ sẽ bị giảm sút, và thua kém so với những người khác.

8. Tự hào về những gì mình đã học không so đo với người khác.

Cho dù bạn có đang ở trình độ nào, thì bạn đã thực sự cố gắng hết sức để đạt đến đó rồi. Hãy tự hào về chúng những gì bạn đã làm được nhé. Mỗi người chúng ta luôn khác nhau, có người học ngôn ngữ mới một cách rất dễ dàng, nhưng cũng có người thì phải dành hầu hết thời gian để học tiếng Đức. Bạn bè bạn học nhanh hơn bạn điều đó không có nghĩa là bạn đang đi sai hướng.

9. Chọn phương pháp học tiếng Đức online và loại bỏ cách học lỗi thời trước đây.

Phương pháp học thuộc các quy tắc ngữ pháp trước đây đã từng là một cách học quen thuộc, nhưng bây giờ nó có vẻ như không còn hiệu quả. Có khá nhiều người đã học tiếng Đức hiệu quả trong nhiều năm, họ có thể đọc vanh vách từng quy tắc ngữ pháp một, ghi nhớ hết các mẫu câu,… nhưng vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong việc giao tiếp hay duy trì một cuộc hội thoại để nó không đi vào ngõ cụt. Bạn hãy dành thời gian tập trung vào cách đàm thoại, cách dùng từ và cách học kĩ năng tương tác với người khác.

Chúc các bạn thành công!!!

Trung tâm học tiếng Đức